แนะนำ 5 หมวดขายของออนไลน์อะไรบ้าง ที่น่าสนใจ

ขายของออนไลน์อะไรดี

ในยุคที่เราสามารถทำอาชีพเสริม ขายของออนไลน์ควบคู่กับงานประจำได้ หรือออกมาขายของออนไลน์เต็มรูปแบบหลายคนทำแล้วรวย ทำแล้วรุ่ง ประสบความสำเร็จ ในขณะที่หลายคนยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี Packhai เราถือโอกาสเอาเคล็ดลับการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาฝาก เริ่มต้นขายของออนไลน์ เตรียมตัวยังไง ขายอะไรดี มีโอกาสรุ่ง เผื่อเป็นแนวทางให้กับใครหลายๆ คนได้

ขายของออนไลน์อะไรดี

ปัจจุบันพฤติกรรมการซื้อสินค้า เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อน ผู้บริโภคต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น ถ้าอยากซื้อสินค้า เสื้อผ้า กระเป๋า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าไอที ของตกแต่งบ้าน เครื่องครัว ฯลฯ ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน ไปห้างสรรพสินค้า ไปเดินตลาดหรือไปตามศูนย์การค้าต่างๆ แล้วเพราะยุคนี้สมัยนี้สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ เปรียบเทียบร้านค้า เปรียบเทียบราคาได้เอง รวมถึงหาข้อมูลเพิ่มเติม ดูรีวิวประกอบการตัดสินใจได้

สืบเนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้ ธุรกิจออนไลน์เติบโตขึ้น หลายคนผันตัวมาขายของออนไลน์ ปรากฏว่าขายดี ออเดอร์ปัง พลิกชีวิตสู่ความร่ำรวย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากประสบความสำเร็จจากการขายของออนไลน์บ้างแต่ติดปัญหาตรงที่ ไม่รู้จะขายอะไร ขายอะไรดีในออนไลน์ ห้ามพลาดเพราะเรามีไอเดียเด็ดๆ มาฝาก

ขายของออนไลน์อะไรดีกําไรเยอะ

เริ่มต้นขายของออนไลน์ขายอะไรดี เตรียมตัวยังไง

1. เตรียมสินค้า

เริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ อย่างแรกที่ต้องมีคือ สินค้าที่จะขาย คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า จะขายอะไร และจะหาสินค้านั้นๆ มาจากไหน อาจเริ่มต้นจากการขายสินค้าที่ตัวเองชอบ หรือมองหาสินค้าในกระแสเพราะมีโอกาสขายดีกว่า คุณสามารถขายสินค้าได้หลายอย่าง สิ่งสำคัญต้องจัดการออเดอร์ให้ดี ป้องกันความผิดพลาด ส่งผิด ส่งขาด ส่งเกิน รวมถึง หาพื้นที่เก็บสินค้า ถ้าต้องสต๊อกของเยอะๆ

2. เตรียมเงินทุน

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เงินลงทุน ถ้ามีงบน้อยอยากขายของออนไลน์ อาจเริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนขายของออนไลน์แบบไม่สต๊อกสินค้า สำหรับคนที่คิดจะกู้เงินจากธนาคารมาลงทุน อย่าลืมนึกถึงความเสี่ยงต่างๆ วางแผนสำรองให้ดี เช่น มีเงินสำรองฉุกเฉินสักก้อน เพราะถ้าบางเดือนออเดอร์ลด รายได้น้อยลง จนไม่สามารถชำระเงินกู้ได้ นอกจากเสียเครดิตแล้ว ยังเสียสุขภาพจิตและเสี่ยงที่คุณจะล้มละลายได้ด้วย

3. เตรียมช่องทางการขาย

เมื่อมีสินค้าที่จะขายแล้วก็ต้องมีช่องทางการขายด้วย คุณสามารถลงขายสินค้าได้ที่แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ หลายช่องทาง เช่น ขายของใน Shopee ,Lazada, Facebook,TikTok, Instagram, Website เป็นต้น ยิ่งขายหลายแพลตฟอร์ม ยิ่งมีโอกาสขายได้สูง แต่ควรมีระบบจัดการออเดอร์ที่ดี มีระบบหลังบ้านที่ทันสมัย เช่น มีระบบจัดการออเดอร์ API ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทุกแพลตฟอร์ม ทำให้การจัดการออเดอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ระบบธุรกิจขายออนไลน์อะไรดี ที่น่าสนใจ

1. ขายสินค้า บริการทั่วไป

ถ้ามีเงินทุนสักก้อน คุณอาจนำไปลงทุนรับสินค้าทั่วๆ ไป มาขายออนไลน์ รับมาจากประตูน้ำ โรงเกลือ สำเพ็ง ฯลฯ มีสินค้าให้เลือกมากมาย เช่น สินค้าแฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของแต่งรถ สินค้าไอที เครื่องครัว ฯลฯ ซื้อมาในราคาส่งและขายไปในราคาปลีก

2. ระบบตัวแทนจำหน่าย

ระบบตัวแทนจำหน่ายมีทั้งแบบสต๊อกสินค้าและไม่สต๊อกสินค้า ใครมีงบจำกัดและนำแบบไม่สต๊อกสินค้า เรามีหน้าที่โพสต์ขายหรือแชร์ลิงค์สินค้า เชิญชวนให้คนมาซื้อ เป็นตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องแบกรับภาระ หรือความเสี่ยงอะไร รายได้เป็นค่าคอมมิชชั่นหรือขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท

3. ระบบดรอปชิป

ระบบดรอปชิป คล้ายกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต็อกสินค้า เป็นการนำเอาสินค้าของคนอื่นมาขาย หน้าที่แพ็คของ ส่งของ จัดการออเดอร์ จัดการสต็อกสินค้าคือเจ้าของสินค้า การขายแบบดรอปชิปจะบวกราคาสินค้าเข้าไปเป็นกำไร เช่น เจ้าของสินค้าขายรองเท้าคู่ละ 100 บาท เราเอามาโพสต์ขาย 150 บาท

4. นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ

นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศมาขายอาจต้องใช้เงินลงทุนสูงเพราะต้องสั่งเป็นล็อตใหญ่ หรือเหมาตู้คอนเทรนเนอร์ เช่น นำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย แต่ได้กำไรต่อชิ้นสูง การนำเข้าสินค้าจากจีนสามารถใช้บริการผ่านชิปปิ้งได้

ราคาค่าบริการ fulfillment

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

5 หมวดหมู่สินค้า ขายของออนไลน์ขายอะไรดี

1. ขายชุดเสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องเขียน (นักเรียน)

อยากเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายอะไรดี แนะนำขายเสื้อผ้านักเรียนหรืออุปกรณ์เครื่องเขียน เช่น สมุด ดินสอ ปากกา หรือปากกาไฮไลท์ ยางลบ ไม้บรรทัด ฯลฯ หรือจะเป็นชุดเครื่องเขียนครบเซ็ท ก็น่าสนใจ ทั้งชุดนักเรียนและเครื่องเขียนเป็นสินค้าขายที่ดีตลอดกาล ลองมองหาชุดเครื่องเขียนลวดลายน่ารักหรืออุปกรณ์เครื่องเขียนที่ทันสมัย มีโอกาสขายดีมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเปิดเทอม สินค้าเหล่านี้ขายดีมากๆ ปัจจุบันพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือนักเรียนเอง มักจะสั่งซื้อกับร้านค้าออนไลน์เพราะขายราคาถูกกว่าหน้าร้านทั่วไป บางร้านรับปักชื่อให้ด้วย

อยากขายออนไลน์ขายอะไรดี

2. ขายอาหาร ของกิน เครื่องดื่ม

ขายอาหาร ของกิน เครื่องดื่ม ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ขายอะไรดีออนไลน์ของกิน ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ใครชอบทำอาหารอาจเริ่มต้นจากการทำเมนูอาหารที่เราถนัดก่อน ขายแบบเดลิเวอรี่ผ่านแอปฯ ต่างๆ หรือขายของกินออนไลน์ ของกินเล่น ขนม เครืองดื่มที่เก็บได้นาน ก่อนจัดส่งต้องตรวจดูให้ดีก่อนว่าหมดอายุหรือยัง เพราะถ้าขายของหมดอายุอาจโดนลูกค้าร้องเรียน หรือลูกค้าบริโภคไปมีอันตรายต่อสุขภาพต้องชดใช้และยังมีความผิดตามกฎหมายด้วย

อยากขายออนไลน์ขายอะไรดี

3. ขายสินค้าความงาม ของใช้ส่วนตัว

ขายสินค้าออนไลน์อะไรดี ยุคนี้ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องภาพลักษณ์ภายนอกมากขึ้น ทำให้ต้องดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะผู้หญิง ดังนั้น ขายสินค้าความงาม ของใช้ส่วนตัวต่างๆ มีโอกาสขายดี สินค้าความงาม เช่น สกินแคร์ โลชั่น เซรั่ม เครื่องสำอาง ฯลฯ สำหรับของใช้ส่วนตัว เช่น สบู่ แชมพู ยาสีฟัน แปรงสีฟัน กระดาษเปียก กระดาษทิชชู่ อุปกรณ์แต่งผม ไดเป่าผม หวี ที่หนีบผม น้ำหอม เป็นต้น

อยากเริ่มขายของออนไลน์ขายอะไรดี

4. ขายอาหารเสริม อาหารทดแทนออนไลน์

อยากทําธุรกิจออนไลน์ขายอะไรดี อาหารเสริมน่าสนใจไม่น้อย อาหารเสริมมีหลายประเภท เช่น อาหารเสริมเพื่อความงาม อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมเพื่อการขับถ่าย อาหารเสริมบำรุงสายตา บำรุงสมอง บำรุงเลือด และยังแบ่งย่อยตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้แก่อาหารเสริมสำหรับเด็ก คนโตหรือกลุ่มคนวัยทำงานและผู้สูงอายุ ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีทั้งอาหารเสริมแบบเม็ด หรือแคปซูล อาหารเสริมแบบผงสำหรับชงดื่มและแบบเจลลี่ด้วย สำหรับอาหารทดแทนก็น่าสนใจ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้อาหารทดแทนได้รับความนิยมสูงขึ้น เช่น โปรตีนถั่วเหลือ เวย์โปรตีน เป็นต้น ใครมีงบประมาณสามารถทำแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเองได้ด้วยการจ้างโรงงาน OEM

ขายอะไรออนไลน์ดี

5. ขายแกดเจ็ตและเทคโนโลยี

อยากขายออนไลน์ขายอะไรดี ขายอุปกรณ์แกดเจ็ตและเทคโนโลยีในยุคนี้ ขายดีแน่นอน ในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับเรามากขึ้น สินค้าแกดเจ็ตทำไมถึงขายดี ลองนึกภาพตามดูสิว่า เรามีโทรศัพท์หนึ่งเครื่องต้องมีทั้งหูฟัง สายชาร์จ พาวเบอร์แบงค์ ขาตั้งกล้อง ฯลฯ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสินค้าแกดเจ็ตถึงมาแรงในยุคนี้ เช่น หูฟังไร้สาย สมาร์ทวอทช์ พาวเวอร์แบงค์ ที่วางโทรศัพท์ ขาตั้งกล้อง พอาร์ตสาย USB เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ฯลฯ

ขายสินค้าออนไลน์อะไรดี

ให้คำปรึกษาเริ่มขายของออนไลน์ขายอะไรดี โดยผู้เชี่ยวชาญ

มาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่ยังนึกไม่ออกว่า 10 สินค้าออนไลน์ที่ขายดีที่สุดคืออะไร หรือไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ปรึกษา PACKHAI ได้นะ เราให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ (fulfillment) เก็บ แพ็ค ส่ง รวมไว้ในจุดเดียวกันและยังเป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี ช่วยซัพพอร์ตธุรกิจของคุณ บางคนมีไอเดีย แต่ไม่รู้จะหาสินค้ามาจากไหน หรือบางคนมีทุนแต่ไม่มีไอเดีย เราช่วยได้ แค่ปรึกษาเรา ไว้ใจเราได้แพ็คให้ เราจัดหาสินค้าคุณภาพดี มีมาตรฐานในราคาที่เหมาะสม รับรองถูกใจทั้งคนขายและคนซื้อแน่นอน

อยากขายของออนไลน์มีอาชีพเสริมหรือผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เต็มรูปแบบ ขายของออนไลน์อะไรดี ทั้ง 5 หมวดหมู่นี้ ช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นแน่นอน หรือจะปรึกษาเรา PACKHAI (แพ็คให้) เราให้บริการ Fulfillment | คลังสินค้าออนไลน์ ยินดีให้คำปรึกษาช่วยหาไอเดีย จัดหาสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาโดนใจ แพ็คให้ ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ระดับประเทศ มีพื้นที่ให้เก็บสินค้า มีคนช่วยแพ็คของ รับแพ็คสินค้า ตามออเดอร์ และช่วยส่งของ ไม่ต้องไปต่อคิวที่ขนส่ง มีระบบหลังบ้านช่วยจัดการออเดอร์ ตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ที่กำลังขยายตัวเพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบยั่งยืน

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai