แนะนำ 8 โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ที่ได้รับความนิยม ตอบโจทย์การทำบัญชีร้านค้าออนไลน์

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ที่ได้รับความนิยม ตอบโจทย์การทำบัญชีร้านค้าออนไลน์

โปรแกรมบัญชีออนไลน์

ปัจจุบันโปรแกรมบัญชีออนไลน์ เป็นโปรแกรมที่ขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขายของออนไลน์และธุรกิจ E-Commerce เพราะโปรแกรมบัญชีออนไลน์สามารถทำงานด้านบัญชีได้อย่างหลากหลาย ทั้งบันทึกรายรับรายจ่ายและค่าใช้จ่ายต่างๆ ในธุรกิจ พร้อมกันนั้นยังทำให้ได้รู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับข้อมูลทางการเงิน นอกจากนี้ธุรกิจขายของออนไลน์ยังสามารถใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์ในการติดตามการขาย ตรวจสอบสินค้า และสร้างรายงานทางการเงิน พร้อมกับจัดการข้อมูลทางการเงินได้อย่างเป็นระบบอีกด้วย

Contents hide

โปรแกรมทำบัญชีออนไลน์ มีประโยชน์อย่างไรต่อธุรกิจ

โปรแกรมทำบัญชีขายของออนไลน์มีประโยชน์อย่างมากต่อธุรกิจ โดยทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลทางการเงินได้จากทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทำให้ง่ายต่อการจัดการบัญชีทางการเงิน และยังช่วยลดเวลา ลดข้อผิดพลาดในการทำบัญชีด้วยตัวเอง ที่อาจนำไปสู่การสูญเสียทางการเงิน อีกทั้งยังทำให้มั่นใจว่าข้อมูลทางการเงินมีความถูกต้องแม่นยำ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้จัดการบัญชีหลายคน สามารถเข้าถึงข้อมูลและทำบัญชีทางการเงินได้พร้อมกัน ส่งผลให้การทำงานร่วมกันกับนักบัญชีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม :

8 โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ที่ได้รับความนิยม มีอะไรบ้าง ?

1.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ PEAK

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ PEAK

โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปออนไลน์ที่มีความสามารถในการประมวลผล รวมถึงคำนวณยอดต่างๆ โดยเป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพสูง มีจุดเด่นคือมีการประมวลผลที่รวดเร็ว สามารถสร้างใบเสนอราคา ใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จ และเอกสารทางการเงินภายในไม่กี่นาที

2.โปรแกรมทำบัญชีออนไลน์ Express

โปรแกรมทำบัญชีออนไลน์ Express

โปรแกรมทำบัญชีออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูง สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำ พร้อมกับจัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย มีจุดเด่นคือรองรับข้อมูลทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

3.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Accrevo

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Accrevo

เป็นโปรแกรมระบบบัญชีออนไลน์ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคใหม่ มีความเรียบง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง สามารถใช้งานได้ทุกที่ มีจุดเด่นคือมีการแบ่งสัดส่วนงานอย่างเป็นระบบ เพื่อลดความผิดพลาดและสร้างความปลอดภัยในระดับที่สูง

4.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount

โปรแกรมทำบัญชีออนไลน์ที่รองรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตและ iPad เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่าง มีฟังก์ชันการใช้งานมากมาย สามารถบันทึกค่าใช้จ่าย กำไร การขาดทุน และมีการแสดงกราฟยอดขายสินค้าให้ผู้ประกอบการได้ดูอย่างชัดเจน

5.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Business Plus

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Business Plus

Business Plus เป็นโปรแกรมบัญชีร้านค้าที่พัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ โดยเป็นโปรแกรมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอด SME เพราะมีความสามารถในการทำงานที่หลากหลาย ทั้งการทำบัญชี การตรวจสอบข้อมูลของบัญชี เป็นต้น

ราคาค่าบริการ fulfillment

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

6.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ AccCloud

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ AccCloud

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยโปรแกรมตัวนี้เหมาะสำหรับธุรกิจหรือร้านค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ อย่าง shopee หรือ Lazada เพราะว่าโปรแกรมนี้สามารถออกใบเสนอราคา ออกใบสั่งซื้อ และทำเอกสารทางบัญชีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ SMEMOVE

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ SMEMOVE

SMEMOVE เป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่มีความสามารถรอบด้าน สามารถจัดการระบบบัญชีได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำใบเสนอราคา ทำใบเสร็จรับเงิน การคำนวณภาษี รวมไปถึงการสรุปบัญชีการเงิน นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานผ่านระบบต่างๆ ทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

8.โปรแกรมบัญชีออนไลน์ QuickBooks

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ QuickBooks

โปรแกรมบัญชีแม่ค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในหมู่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมไปถึงผู้ประกอบการธุรกิจร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็ก เพราะโปรแกรมนี้สามารถออกเอกสารรายงาน ออกใบแจ้งหนี้ บันทึกรายรับรายจ่าย รวมไปถึงจัดการในเรื่องภาษีได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีการรองรับเมนูภาษาไทยและมีแพ็กเกจให้ได้ทดลองใช้ฟรี 30 วันอีกด้วย

วิธีเลือกใช้งานโปรแกรมบัญชีร้านค้าออนไลน์

1.เลือกโปรแกรมบัญชีร้านค้าออนไลน์ที่มีฟังก์ชันครบ

เพราะฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย จะทำให้สามารถทำบัญชีและดำเนินการในเรื่องต่างๆได้อย่างครบถ้วน ดังนั้นจึงควรเลือกโปรแกรมที่มีคุณสมบัติทั้งหมดตามที่ต้องการ เช่น จัดการการเงินของร้านค้า ออกใบแจ้งหนี้ การจัดการสินค้าคงคลัง ทำบัญชีเงินเดือน คำนวณภาษี และคำนวณรายรับรายจ่าย เป็นต้น

2.เลือกโปรแกรมบัญชีร้านค้าที่ถูกลิขสิทธิ์

เพราะโปรแกรมที่ถูกลิขสิทธิ์จะทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สามารถใช้เครื่องมือหรือฟังก์ชันต่างๆ ของโปรแกรมได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังควรเลือกใช้โปรแกรมที่ใช้งานง่าย เพราะจะทำให้เกิดความรวดเร็วในการทำบัญชี และยังทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีเวลาโฟกัสกับการขายสินค้ามากขึ้น

3.เลือกโปรแกรมบัญชีร้านค้าออนไลน์ที่ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือได้

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้โปรแกรมบัญชีร้านค้า ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการเข้าใช้งานผ่านทางมือถือ เพราะจะทำให้สามารถทำบัญชีรายรับรายจ่าย ติดตามสถานะต่างๆ ของทางร้านค้า รวมไปถึงเอกสารได้จากทุกที่

4.เลือกใช้โปรแกรมบัญชีร้านค้าออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มต่างๆ ได้

ร้านค้าหรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ควรเลือกโปรแกรมบัญชีร้านค้าออนไลน์ที่สามารถผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ต่างๆ รวมไปถึงเชื่อมต่อกับช่องทางการชำระเงิน เพราะจะทำให้การขายสินค้าและการทำบัญชีมีประสิทธิภาพ มีความราบรื่น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดเวลา และลดความเสี่ยงจากข้อผิดพลาดต่างๆ ได้อีกด้วย

ปัจจุบันโปรแกรมบัญชีออนไลน์ นั้นมีความสำคัญต่อการทำธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขายของออนไลน์ เพราะช่วยให้ธุรกิจมีการจัดการทางการเงินที่ดี มีการทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่สะดวกสบายแม่นยำ พร้อมกันนั้นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ยังช่วยประหยัดเวลา ลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาด และยังช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถวางแผน หรือตัดสินใจในการดำเนินการต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงควรหันมาใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เพื่อทำให้การทำบัญชีเป็นเรื่องง่ายและสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการระบบจัดการบัญชีที่ดี อยากได้ระบบจัดการออเดอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ สามารถใช้บริการระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียวของ Packhai เพื่อช่วยจัดการในเรื่องนี้ได้ โดยทาง Packhai มีระบบการจัดการที่มีคุณภาพ สามารถจัดการคำสั่งซื้อและจัดการสินค้าคงคลังได้อย่างครบวงจร อีกทั้งยังช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ลดต้นทุน และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

คลิกดูข้อมูลและฟีเจอร์เพิ่มเติม : ระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียว By Packhai

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai