Fulfillment คืออะไร? สำคัญอย่างไรกับธุรกิจยุคนี้ อยากเพิ่มประสิทธิภาพ และลดต้นทุนการทำงาน ต้องรู้จัก!

Fulfillment คืออะไร ทำไมคนขายของออนไลน์ถึงต้องใช้บริการระบบการบริหาร

Fulfillment

ปัจจุบัน Fulfillment นับว่าเป็นทางเลือกที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ทำธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะ ลองนึกภาพตามง่าย ๆ หากคุณเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์โดยไม่มีคนผู้ช่วยก็อาจจะเจอปัญหาเหล่านี้ได้ เช่น รับออเดอร์เอง จนบางครั้งก็อาจเช็คจำนวนสินค้าคงเหลือในคลังผิดพลาดได้ ต้องมานั่งแพ็คสินค้าเอง ออกไปจัดส่งเอง เช็คเลขส่งให้ลูกค้าเอง และถ้ายอดขายดี ๆ หน่อยก็อาจจะมีการจ้างคนมาช่วยแพ็คสินค้า

ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะกลายมาเป็นอุปสรรคสำคัญในการทำให้ธุรกิจเติบโตช้า ดังนั้นการใช้บริการคลังสินค้า Fulfillment จึงช่วยให้ธุรกิจสามารถเติบโต และดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเจ้าของธุรกิจไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการแพ็คของ ส่งของ ในบทความนี้ Packhai จะพาไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Fulfillment Service ว่าคืออะไร มีกี่ประเภท แต่ละแบบเป็นอย่างไร รวมถึงจะมาเปิดเผยค่าบริการ Fulfillment ที่ขึ้นชื่อว่า “ถูกที่สุด” ในประเทศให้ได้ดูกัน!

คลิกอ่านหัวข้อFulfillment คืออะไร แสดง

ความหมายของคำว่า Fulfillment

Fullfillment หมายถึง การเติมเต็ม (Fulfilled) เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งเอาไว้ การที่เรานำคำว่า Fullfillment มาใช้ในเชิงธุรกิจก็เพื่อเปรียบเปรยว่า เป็นการช่วยเติมเต็มการทำงานของธุรกิจ ร้านค้าออนไลน์ ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เป็นการช่วยอุดช่องโหว่ของธุรกิจ อย่างเช่น การส่งของผิด การใส่ที่อยู่ติดต่อผิด การแพ็คของไม่ทัน ฯลฯ ให้รันต่อไปได้อย่างสะดวก และราบรื่นมากยิ่งขึ้น

Fulfillment คืออะไร? (Fulfillment Meaning?)

Fulfillment คือ บริการคลังสินค้าออนไลน์ หรือเรียกอีกอย่างว่าคลังสินค้าพร้อมส่ง ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจ ไม่ใช่เพียงแค่การเป็นคลังจัดเก็บสินค้าแบบเดิมๆ แต่ยังให้บริการครอบคลุมไปถึงการเข้ารับสินค้า เก็บสต๊อกสินค้า แพ็คและจัดส่งสินค้าอย่างครบวงจร เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยจัดการงานหลังบ้านให้กับธุรกิจทั้งหมด ทำให้ธุรกิจมีเวลาและทรัพยากรต่างๆ เหลือไปทำงานด้านอื่นมากยิ่งขึ้น

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: คลังสินค้าออนไลน์ คืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

ระบบ Fulfillment คืออะไร

ระบบ Fulfillment คือ บริการรับฝากและจัดส่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ตั้งแต่การให้บริการพื้นที่ในการจัดเก็บหรือสต๊อกสินค้า บริการแพ็คสินค้า บริการจัดส่งสินค้าอย่างเป็นระบบ

ทำให้ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ที่ใช้บริการ Fulfillment นั้นประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดการสินค้า ทำให้พ่อค้าแม่ขายมีเวลาโฟกัสเรื่องอื่น ๆ อย่างการเพิ่มยอดขาย และพัฒนาสินค้าได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น

ประเภทของบริการ Fulfillment มีอะไรบ้าง

1. Order Fulfillment

Order fulfillment คือ บริการคลังสต๊อกสินค้าที่ให้บริการพื้นที่จัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า อีกทั้งยังมีบริการจัดการออเดอร์สินค้าอย่างเป็นระบบ ช่วยให้เมื่อมีออเดอร์สินค้าเข้ามา จะสามารถจัดเตรียมสินค้าและแพ็คสินค้าได้ทันที แล้วจัดส่งไปยังลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

2. Fulfillment Center

Fulfillment center คือ คลังสินค้าออนไลน์ ที่เป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บสินค้าและจัดส่งสินค้า เพื่อกระจายไปยังคลังสต็อกสินค้าย่อยอื่น ๆ หรือจัดส่งไปให้ลูกค้าได้ โดยจะมีระบบในการจัดการคลังสินค้า และระบบในการเชื่อมโยงข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

3. Fulfillment Service

Fulfillment service คือ บริการคลังสต๊อกสินค้าที่มีระบบ Fulfillment ตั้งแต่บริการจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า จัดส่งสินค้า รวมถึงมีบริการจัดหาสินค้าให้ด้วย ซี่ง Fulfillment Service สามารถช่วยลดภาระในการทำงานของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

4. E-Fulfillment

E-fulfillment คือ คลังสต๊อกสินค้าแบบออนไลน์เป็นบริการ Fulfillment ที่มีการนำเทคโนโลยีและเครื่อขายอินเตอร์เน็ตเข้ามาใช้ในการจัดการสินค้าอย่างเป็นระบบ ช่วยให้สามารถค้นหาสินค้าตามออเดอร์ ติดตามสินค้า และตรวจเช็คสภาพของสินค้านั้นได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น 

5. E-Commerce Fulfillment

E-Commerce Fulfillment คือ บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมมากๆ ในปัจจุบัน เนื่องจากธุรกิจ E-Commerce มีการเติบโตและขยายตัวสูงขึ้น ทำให้มีหลายคนหันมาทำธุรกิจนี้กันเพิ่มมากขึ้น E-Commerce Fulfillment จึงถือเป็นระบบคลังสินค้าที่ตอบโจทย์ และเข้ามาช่วยจัดการงานด้านการจัดเก็บ แพ็ค พร้อมจัดส่งสินค้าให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

Fulfillment Packhai บริการแพ็คเก็บส่ง

การทำงานของ Fulfillment มีทั้งหมดกี่ขั้นตอน ?

ระบบ Fulfillment มีขั้นตอนการทำงาน 3 ขั้นตอน ดังนี้

1.การเก็บ (Store)

ผู้ให้บริการ Fulfillment บางเจ้าจะมีบริการเข้ารับสินค้าถึงที่ พูดง่าย ๆ ว่าคุณไม่ต้องขับรถออกมาส่งที่คลังสินค้าของผู้ให้บริการเอง แต่ยังไงก็ต้องลองสอบถามผู้ให้บริการดูก่อน บางเจ้าก็มี บางเจ้าก็ไม่มี แต่ว่าทาง Packhai เรามีบริการเข้ารับสินค้าถึงที่ เพราะเราต้องการให้ท่านสะดวก และลดเวลาการเดินทางในส่วนที่ไม่จำเป็นมากที่สุด 😊

2.การแพ็ค (Pack)

เมื่อผู้ใช้บริการ Fulfillment เพิ่มออดเดอร์คำสั่งซื้อผ่านระบบ Fulfillment แล้ว ผู้ให้บริการก็จะตรวจสอบออเดอร์ตามที่แจ้งมา และหยิบสินค้าจากคลังสินค้าตามออเดอร์สั่งซื้อ จากนั้นก็จะแพ็คสินค้าเพื่อเตรียมจัดส่งให้ลูกค้าของคุณต่อไป

3.การส่ง (Ship)

ผู้ให้บริการ Fulfillment จะจัดส่งสินค้าไปตามที่อยู่ของลูกค้า โดยจะมีการคัดแยกช่องทางการจัดส่งเพื่อให้ง่ายต่อการจัดส่งมากขึ้นว่าจัดส่งช่องทางไหน เช่น ปณ., Kerry, Flash ฯลฯ จากนั้นจะมีการ Update สถานะการจัดส่งแบบ Realtime ผ่านระบบ เพื่อให้คุณสามารถตรวจเช็คเลข Tracking ของลูกค้าคุณได้

Fulfillment มีลักษณะการให้บริการเป็นอย่างไร

บริการ Fulfillment มีลักษณะเป็นอย่างไร

1. Fulfillment มีบริการรับสินค้าถึงที่

เมื่อใช้บริการ Fulfillment ท่านไม่จำเป็นต้องเดินทางเพื่อนำสินค้ามาให้จัดเก็บไว้ที่คลังสินค้าเอง โดยจะมีบริการในการไปรับสินค้าให้ถึงที่เลย ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ร้านค้า ซึ่งทำให้ประหยัดเวลาและมีความสะดวกสบายมาก ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจ

2. Fulfillment มีบริการเก็บสินค้า

บริการจัดเก็บสินค้าของคลังสต๊อกสินค้า Fulfillment ช่วยตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดีเพราะมีพื้นที่สำเร็จจัดเก็บสินค้าได้ในปริมาณมาก ๆ อย่างปลอดภัย โดยไม่เกิดความเสียหายหรือสูญหาย

3. Fulfillment มีบริการแพ็คสินค้า

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าบริการ Fulfillment เป็นการให้บริการคลังสต็อกสินค้าแบบครบวงจร นอกจากบริการจัดเก็บสินค้าแล้ว Fulfillment ยังมีบริการแพ็คสินค้าตามออเดอร์ด้วย โดยเมื่อได้รับออเดอร์มาแล้วสามารถทำการสั่งให้จัดเตรียมสินค้า และแพ็คสินค้าเพื่อเตรียมจัดส่งได้ทันที  

4. Fulfillment มีบริการจัดส่งสินค้า

เมื่อทำการจัดเตรียมสินค้าและแพ็คสินค้าเสร็จแล้ว บริการต่อมาที่ Fulfillment สามารถช่วยอำนวยความสะดวกได้ก็คือ บริการจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้า ผ่านทางผู้ให้บริการขนส่งที่มีชื่อเสียง เช่น Kerry ไปรษณีย์ Flash ฯลฯ บริการแบบ Fulfillment ช่วยให้เจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องเดินทางไปจัดส่งสินค้าเองให้เสียเวลา  

📃 คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม :

📌 10 วิธีแพ็คของส่งไปรษณีย์ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร ให้สินค้าไปถึงปลายทางอย่างปลอดภัยมากที่สุด

📌 วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ (Kerry) ให้ของถึงปลายทางอย่างปลอดภัย รวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน

📌 วิธีแพ็คของส่งแฟลช (Flash) ที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ ทำตามนี้ไม่ต้องเสียเวลารอคิวนาน

Fulfillment สำคัญกับธุรกิจยุคนี้อย่างไรบ้าง ?

ถ้าให้พูดตามตรงแล้ว บริการ Fulfillment ถือว่ามีความสำคัญสำหรับธุรกิจที่ขายสินค้าเป็นอย่างมาก สาเหตุที่บอกเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่า Fulfillment เป็นตัวช่วยที่ทำให้ธุรกิจของผู้ประกอบการนั้นเป็นระบบมากขึ้น หากไม่ได้ใช้บริการ Fulfillment คุณก็จะต้องจ้างพนักงานมานั่งแพ็คของ จัดส่งสินค้าที่บริษัทขนส่ง แล้วถ้ามีออเดอร์ต่อวันมาจำนวนมากล่ะ ? ก็มีโอกาสที่จะส่งของผิดให้กับลูกค้าได้ ไหนจะค่าอุปกรณ์สำหรับการแพ็คของอีกล่ะ ?

ในทางกลับกันหากใช้บริการ Fulfillment ก็จะช่วยลดความผิดพลาดจากการส่งของผิดได้ แถมไม่ต้องจ้างคนมานั่งแพ็คของรายวันวันละ 300 บาทเป็นอย่างต่ำด้วย เดือน ๆ นึงเซฟไปได้ถึง 9,000 เชียว นี่ยังไม่รวมค่าอุปกรณ์การแพ็คที่คุณจะเสียเงินในเรทราคาที่ถูกกว่าซื้อเองอีกด้วยนะ เพราะผู้ให้บริการ Fulfillment บางเจ้า ( อย่างเรา Packhai 😁 ) คิดค่าอุปกรณ์แพ็คของทั้งหมดเริ่มต้นแค่ 8 บาท/ออเดอร์ เท่านั้น

ทำไมคนขายของออนไลน์ถึงต้องใช้บริการ Fulfillment

ทำไมคนขายของออนไลน์ถึงต้องใช้บริการ Fulfillment

จากที่ได้บอกไปแล้วว่าบริการ Fulfillment นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจในยุคนี้ โดยเฉพาะธุรกิจขายสินค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ที่ต้องมีการจัดเก็บสต๊อกสินค้า ซึ่งการมีคลังสินค้าระบบ Fulfillment เข้ามาอำนวยความสะดวก ก็จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ในการทำงานได้ ดังนี้

1.ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสินค้า

บริการ Fulfillment ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าในปริมาณมากได้ คลังสินค้าแบบ Fulfillment เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อาจจะไม่ได้มีพื้นที่เพียงพอในการจัดเก็บสินค้าเอง

2.ลดโอกาสส่งของผิดให้ลูกค้า

การใช้บริการ Fulfillment จะช่วยลดความผิดพลาดในการส่งของให้ลูกค้าผิด ลดความล่าช้าในการแพ็คสินค้าไม่ทันด้วย เพราะบริการ Fulfillment มีพนักงานมืออาชีพในการช่วยแพ็คสินค้าได้อย่างถูกต้อง และรวดเร็ว

3.ประหยัดเวลาการทำงาน

การใช้บริการ Fulfillment ช่วยให้ไม่จำเป็นต้องเดินทางและต่อคิวนาน ๆ เพื่อเดินทางไปบริษัทขนส่งสินค้า เพราะ Fulfillment มีบริการจัดส่งสินค้าให้อย่างครบวงจร สามารถทำการจัดส่งได้ทันทีหลังรับออเดอร์

4.จัดการระบบการขายสินค้าได้อย่างเป็นระบบ

บริการ Fulfillment จะมีการนำเข้าข้อมูลสินค้าและออเดอร์ แล้วนำไปจัดเก็บอย่างเป็นระบบ ช่วยให้ง่ายต่อการจัดการสินค้า การจัดการสต๊อกสินค้า หรือการค้นหาสินค้า

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: 7 ข้อดีของการรับฝากสินค้าและจัดส่ง แบบครบวงจร

บริการ Fulfillment เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน?

คลังสินค้าระบบ Fulfillment อย่างที่รู้กันไปแล้วว่าเป็นตัวช่วยในการจัดการงานหลังบ้านต่างๆ ให้กับธุรกิจ ซึ่งคำถามต่อมาก็คือว่า “แล้วธุรกิจแบบไหนล่ะ ที่ควรใช้บริการ Fulfillment?” เพราะใช่ว่า Fulfillment จะตอบโจทย์กับทุกธุรกิจ เช่น หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้น และยังมีงานหรือออเดอร์ไม่มากในแต่ละวัน การทำทุกอย่างเองก็อาจจะดีกว่า เพราะหากใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ อาจจะเป็นการเพิ่มต้นทุนให้กับธุรกิจ เป็นต้น

ดังนั้นแล้วธุรกิจที่เหมาะกับการใช้บริการ Fulfillment Service ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นธุรกิจหรือแบรนด์ที่เริ่มทำมาได้ระยะเวลาหนึ่ง และเริ่มมีการเติบโต คือ มีฐานลูกค้ามากขึ้น และมีออเดอร์สินค้าในแต่ละวันจำนวนมาก ซึ่งหากธุรกิจมัวมาทำทุกอย่างเองหมด ก็อาจจะทำให้เสียเวลา และเกิดปัญหาขึ้นได้ เช่น แพ็คของไม่ทัน สินค้าหาย ส่งของผิด ฯลฯ การใช้ Fulfillment จึงประหยัดเวลาและลดต้นทุนได้ดีกว่า

บริการ Fulfillment มีข้อดีอย่างไรบ้าง เมื่อตัดสินใจใช้บริการ

ข้อดีของบริการ Fulfillment มีอะไรบ้าง

1. Fulfillment ช่วยลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ

บริการ Fulfillment จะช่วยลดต้นทุนในเรื่องของการเช่าคลังสินค้า ค่าอุปกรณ์การแพ็ค ค่าน้ำมันในการเดินทางไปยังบริษัทขนส่ง ทำให้คนขายของออนไลน์มีเงินทุนเพิ่มขึ้นและสามารถนำเงินไปใช้ในการพัฒนาสินค้า ทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายได้อย่างเต็มที่ 

2. บริการ Fulfillment ช่วยประหยัดเวลาในการทำธุรกิจ

งานทั้งหมดหลังจากการรับออเดอร์มีตั้งแต่การจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า บริการ Fulfillment จะเป็นคนช่วยจัดการให้ทั้งหมด ซึ่งงานเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นงานที่ต้องใช้เวลาในการทำ จึงสามารถช่วยประหยัดเวลาในการดำเนินงานของธุรกิจได้ ทำให้คนขายของออนไลน์มีเวลามากขึ้นในการบริหารธุรกิจให้เติบโตต่อไป

3. การใช้บริการ Fulfillment ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

คลังสต๊อกสินค้าแบบ Fulfillment มีขนาดใหญ่และมีพื้นที่มากพอ ทำให้จัดเก็บสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคลังสินค้าแบบ Fulfillment จะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสินค้าให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ได้ และสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าจะถูกจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัย ไม่เสียหาย

4. ระบบ Fulfillment ช่วยลดค่าใช้จ่ายการจ้างพนักงานแพ็คสินค้า

บริการ Fulfillment ให้บริการจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า ซึ่งช่วยให้เจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานมาช่วยแพ็คสินค้าและนำสินค้าไปจัดส่ง การใช้บริการ Fulfillment เป็นการช่วยลดต้นทุนของธุรกิจ และช่วยลดความผิดพลาดจากการส่งของผิดให้ลูกค้าได้ด้วย

5. คลังสินค้า Fulfillment สามารถเช็คและค้นหาสินค้าได้รวดเร็ว

บริการ Fulfillment มีการจัดเก็บสินค้าอย่างเป็นระบบ โดยระบบของ Fulfillment จะเชื่อมโยงข้อมูลสินค้าเข้ากับผู้ใช้บริการ ช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าและออเดอร์ได้จากทุกที่ทุกเวลา จึงสามารถค้นหาสินค้าตามออเดอร์ หรือจะตรวจเช็คสภาพความพร้อมของสินค้าได้อย่างรวดเร็ว

ความแตกต่างระหว่างแพ็คสินค้าเอง กับ ใช้บริการ Fulfillment

ความแตกต่างระหว่างแพ็คสินค้าเอง กับ ใช้บริการ Fulfillment

ถ้าหากในแต่ละวันร้านค้าออนไลน์ของเรา มีจำนวนออเดอร์เข้ามาไม่มากนักประมาณหลัก 10 ต่อวัน เราก็คงสามารถทำการแพ็คสินค้าเองได้ไม่ยาก แต่หากธุรกิจเริ่มเติบโตขึ้นจำนวนออเดอร์ในแต่ละวันก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เมื่อถึงตอนนั้นเราก็คงไม่สามารถที่จะแพ็คสินค้าเองได้ทันอย่างแน่นอน จึงต้องมีการจ้างพนักงานมาช่วยแพ็คสินค้า รวมถึงต้องซื้ออุปกรณ์ในการแพ็คสินค้าเพิ่มอีก 

ซึ่งต้นทุนในส่วนนี้ถือเป็นสัดส่วนที่ไม่น้อยเลยที่ธุรกิจจะต้องจ่ายไป บริการ Fulfillment จะเข้ามาช่วยในการแพ็คสินค้าให้ ทำให้ธุรกิจสามารถประหยัดต้นทุน และลดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่ต้องจ้างพนักงานเพิ่มด้วย ที่สำคัญคือช่วยลดความผิดพลาดจากการแพ็คสินค้าผิด

การให้บริการ Fulfillment ในประเทศไทย

บริการ Fulfillment ในไทย ถือว่ากำลังได้รับความนิยมและกำลังเติบโต โดยบริการ Fulfillment ในประเทศไทยจะเป็นบริการคลังจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า พร้อมจัดส่งสินค้า ถือเป็นบริการที่ได้รับความนิยมและมีแนวโน้มเติบโตมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเป็นบริการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหา หรือลดภาระในการทำธุรกิจลงได้ ทำให้สามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนขายของออนไลน์รายเล็กไปจนถึงรายใหญ่ที่ต้องการให้ธุรกิจออนไลน์ของตัวเองเป็นระบบมากยิ่งขึ้น

📌 อ่านข้อดี-ข้อเสียบริการ Fulfillment ที่นี่ : สรุปข้อดี-ข้อเสีย Fulfillment บริการเก็บ แพ็ค จัดส่ง ที่ผู้ให้บริการยังไม่บอกมีอะไรบ้าง

หากใช้บริการคลังสินค้า Fulfillment จะเป็นการเพิ่มต้นทุนไหม?

มาถึงตรงนี้หลายธุรกิจก็อาจจะมีความคิดว่า แม้บริการ Fulfillment Service หรือคลังสินค้าพร้อมส่งจะมีข้อดี และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของธุรกิจได้ แต่หากต้องลงทุนเช่าคลังสินค้าจริงๆ ก็อาจจะกังวลเรื่องของราคา ว่าหากลงทุนไปแล้วจะคุ้มค่าไหม? และบางส่วนก็อาจกลัวว่าจะเป็นการเพิ่มต้นทุนและค่าใช้จ่ายมากกว่า ซึ่งหากพูดกันตามจริงแล้ว บริการ Fulfillment นั้นไม่ได้มีราคาที่แพงเลย แถมค่าใช้จ่ายหลายๆ อย่างก็ถูกกว่าการทำเองอีกด้วย 

ซึ่งแม้ว่าการเช่าคลังสินค้า Fulfillment จะถือเป็นต้นทุนคงที่ที่ธุรกิจต้องจ่าย แต่ในระยะยาวเมื่อธุรกิจเติบโตและมีออเดอร์เพิ่มมากขึ้น การมี Fulfillment จะทำให้ธุรกิจสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องการมีพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ แพ็คและส่งไม่ทัน รวมถึงยังช่วยลดภาระและต้นทุนแฝงต่างๆ เช่น ค่าอุปกรณ์การแพ็ค ค่ากล่อง ค่าแรงพนักงาน ไปจนถึงค่าเสียโอกาสในการโฟกัสกับงานขายหรือการตลาดอีกด้วย ดังนั้นหากอยากเติบโตและทำกำไรได้ การใช้บริการ Fulfillment ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าที่จะลงทุนอย่างมาก

คลังสินค้า Fulfillment กับการแพ็คส่งเอง แบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน

ใช้บริการระบบ Fulfillment ราคา เท่าไหร่?

สำหรับค่าบริการของคลังสินค้าระบบ Fulfillment นั้นจะเป็นค่าบริการที่รวมจากหลายๆ ส่วนเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าบริการในการจัดเก็บสินค้า ที่จะถูกคิดเป็นรายเดือน ค่าหยิบและแพ็คสินค้าที่จะคิดตามแต่ละออเดอร์ ส่วนค่าจัดส่งสินค้าส่วนใหญ่จะคิดตามจริง นอกจากนี้ก็ยังในส่วนของค่าบริหารจัดการ รวมไปถึงค่าระบบต่างๆ ในการควบคุมและเชื่อมต่อข้อมูล ดังนั้นแล้วก่อนที่จะใช้บริการ Fulfillment ก็ควรที่จะศึกษารายละเอียดต่างๆ และค่าใช้จ่ายให้ดีด้วย

ราคา Fulfillment ราคาถูก ให้บริการแพ็ค เก็บ ส่ง

รู้จักกับบริการคลังสินค้าให้เช่าระบบ Fulfillment BY PACKHAI

บริษัท Fulfillment ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกใช้บริการหลายราย ซึ่งก็จะมีรายละเอียดการให้บริการที่แตกต่างกันไป แต่บริการ Fulfillment by PACKHAI ถือเป็นผู้ให้บริการคลังสต็อกสินค้าที่มีบริการอย่างครบวงจร โดยจะมีบริการครอบคลุมตั้งแต่การจัดเก็บสินค้า เข้ารับสินค้า การแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนขายของออนไลน์รายเล็กหรือรายใหญ่ก็สามารถเข้าถึงบริการ Fulfillment ของเราได้

รวมทั้ง Fulfillment Packhai ยังมีระบบจัดการหลังบ้านที่มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถจัดการกับออเดอร์ และตรวจเช็คสินค้าได้อย่างรวดเร็วแบบ Realtime เชื่อมต่อผ่านช่องทางการขายต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก เช่น Shopee, Lazada, Marketplace ฯลฯ บริการคลังสินค้า Fulfillment  จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ ในการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจของคุณ ช่วยประหยัดเวลาและลดต้นทุนในส่วนที่ไม่จำเป็น ทำให้มีเวลาคิดหาวิธีเพิ่มยอดขายและพัฒนาธุรกิจให้เติบโต โดยใช้ระบบ Fulfillment เข้ามาเป็นตัวช่วยในการจัดการระบบหลังบ้านให้ง่ายขึ้น

ระบบบริการ Fulfillment BY PACKHAI

ทำไมต้องใช้บริการ Fulfillment กับ PACKHAI

✅ มีระบบจัดการออเดอร์ให้ฟรี

การใช้บริการ Fulfillment จะมีระบบการจัดการออเดอร์ให้ฟรี โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ผู้ใช้บริการสามารถค้นหาสินค้า สั่งให้หยิบสินค้าตามออเดอร์ได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูง พร้อมทั้งระบบ Fulfillment ยังสามารถติดตามและตรวจเช็คสภาพของสินค้าได้จากทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย 

✅ มีทีมงานมืออาชีพช่วยแพ็คสินค้า ไม่ให้ส่งของผิดออเดอร์

Fulfillment มีบริการแพ็คสินค้าที่จะช่วยลดความผิดพลาดในการแพ็ค โดยจะมีพนักงานมืออาชีพช่วยในการจัดเตรียมสินค้าและทำการแพ็คสินค้าให้ ตามความต้องการของแต่ละออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถสั่งแพ็คสินค้าได้ทันทีหลังมีออเดอร์เข้ามาผ่านเว็บไซต์ได้อย่างสะดวก 

✅ คลังเก็บสินค้าได้มาตรฐาน

คลังเก็บสินค้า Fulfillment นั้นมีบริการพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าฟรีในคลังสินค้าที่ได้มาตรฐาน พร้อมระบบจัดการสินค้าที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยลดพื้นที่ในการจัดเก็บ และลดต้นทุนในการเก็บสินค้าคงคลังของธุรกิจได้ 

✅ บริการเข้ารับสินค้าถึงที่บ้าน

Fulfillment  PACKHAI มีบริการเข้ารับสินค้าฟรีถึงที่ พร้อมการรับประกันสินค้าจากความเสียหายหรือสูญหายที่อาจเกิดขึ้น ช่วยให้ธุรกิจสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และประหยัดค่าเดินทางในการขนส่งสินค้ามาเก็บไว้ที่คลังได้ นอกจากนี้ยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้โดยจะคิดราคาตามจริง จึงไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปจัดส่งเอง

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

การทำธุรกิจในปัจจุบันให้สามารถอยู่รอดและเติบโตได้นั้น หากให้ความสำคัญกับยอดขายเพียงอย่างเดียว จนมองข้ามเรื่องการควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ และไม่มีการจัดการสินค้าที่เป็นระบบ ก็อาจทำให้ธุรกิจนั้นขาดทุนหรือไม่สามารถอยู่รอดได้ 

ดังนั้นการมีตัวเลือกที่ดีอย่างบริการ Fulfillment ที่จะเข้ามาช่วยในการอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งในด้านการจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้าอย่างครบวงจร ก็จะทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถประหยัดเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลงได้ จึงสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างเต็มที่ในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตต่อไปได้

Facebook Contact LINE Offical Account Contact