บริการรับแพ็คสินค้า ดีกว่าการแพ็คของส่งด้วยตัวเองอย่างไร ช่วยลดต้นทุนของธุรกิจได้มากแค่ไหน ?

บริการรับแพ็คสินค้า

รับแพ็คสินค้า

บริการรับแพ็คสินค้า หรือ รับแพ็คของ นับว่าเป็นบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก นอกจากบริการรับจ้างแพ็คของออนไลน์จะช่วยลดลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากหรือซับซ้อนแล้ว บริการรับแพ็คสินค้ายังช่วยลดต้นทุนในการแพ็คสินค้าด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในปัจจุบันคนขายของออนไลน์ส่วนใหญ่ จึงหันมาใช้บริการรับแพ็คของ หรือบริการรับแพ็คสินค้ากันมากขึ้น

Contents hide

ลักษณะของบริการรับแพ็คสินค้าออนไลน์

ลักษณะของบริการ รับแพ็คของ เก็บของ และส่งของออนไลน์ หลายๆ คนอาจจะรู้จักในชื่อเรียกของ Fulfillment คำว่า “ Fulfillment ”  หากแปลเป็นภาษาไทยจะหมายถึงการเติมเต็ม เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการ แต่หากคำนี้ใช้ในมุมมองของธุรกิจออนไลน์ จะเป็นกิจกรรมที่ช่วยเติมเต็มการทำงานของร้านค้าออนไลน์ให้สมบูรณ์แบบ

บริการ Fulfillment  คือ บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจขายของออนไลน์ หรือธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่ให้บริการในเรื่องของการจัดเก็บสินค้าการสต๊อกสินค้า การแพ็คสินค้า ไปจนถึงการจัดส่งสินค้า ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ขายที่ไม่สะดวกสต๊อกสินค้าหรือไม่มีเวลามากพอในการแพ็คสินค้า

ยิ่งออเดอร์การสั่งซื้อเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องแพ็คสินค้าหรือจัดหาทีมงานเข้ามาช่วยแพ็คสินค้ามากขึ้น บริการรับจ้างแพ็คของออนไลน์จากผู้ให้บริการ Fulfillment จึงนับว่าตอบโจทย์สำหรับคนขายของออนไลน์ยุคนี้มาก ๆ

บริการจัดเก็บ รับแพ็คของส่ง เป็นแบบไหน มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

ส่วนมากแล้ว บริการเก็บ แพ็ค ส่ง จะเป็นการให้บริการ รับแพ็คของ หรือ รับแพ็คสินค้า แบบครบวงจรสำหรับร้านค้าออนไลน์ พูดง่าย ๆ คือ ถ้าคุณขายของออนไลน์ก็ไม่จำเป็นต้องหาที่สต๊อกสินค้าปริมาณมาก ไม่ต้องมานั่งแพ็คสินค้าเอง รวมถึงไม่ต้องออกไปต่อแถวรอคิวเพื่อส่งของ จุดเด่นของบริการก็จะมีดังนี้

  • ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปส่งของเอง
  • ไม่ต้องวุ่นวายหาที่เก็บสินค้าเพื่อสต๊อกของ
  • มีคนช่วยแพ็คสินค้าให้โดยเฉพาะ
  • ผู้ให้บริการรับแพ็คสินค้าบางเจ้า ( อย่าง Packhai ) ไม่คิดค่าหยิบของ คิดค่าบริการแค่ค่าอุปกรณ์ที่เริ่มต้น 8 บาท/ออเดอร์ และจัดเก็บค่าขนส่งตามจริง
ระบบแพ็คสินค้า มีการทำงานอย่างไร

ระบบแพ็คสินค้า มีการทำงานอย่างไร

หลังจากที่ผู้ให้บริการเดินทางเข้าไปรับสินค้าคุณถึงที่แล้ว ต่อมาก็จะนำสินค้าจัดเก็บในคลัง หากคุณมีออเดอร์สินค้าเข้ามา ก็เพียงแค่แจ้งให้ผู้ให้บริการแพ็คสินค้าทราบผ่านระบบคลังสินค้า จากนั้นเราก็จะหยิบสินค้าพร้อมกับแพ็คสินค้าส่งให้กับลูกค้าของคุณ 

จะเห็นได้ว่าขั้นตอนเหล่านี้คุณแทบไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องมาวุ่นวายเกี่ยวกับขั้นตอนการแพ็คสินค้าเลยแม้แต่น้อย แถมยังช่วยคุณลดต้นทุนในเรื่องต่าง ๆ ด้วย เช่น ค่าแรงแพ็คสินค้า ค่าอุปกรณ์การแพ็ค ฯลฯ

ข้อดีของบริการรับแพ็คสินค้า รับแพ็คของออนไลน์

1.บริการรับแพ็คสินค้าช่วยประหยัดเวลา

บริการ Fulfillment  เป็นทางเลือกที่น่าสนใจของผู้ค้าออนไลน์ เพราะช่วยประหยัดเวลา หรือลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากและซับซ้อนออกไป กระบวนการเก็บ แพ็ค และส่ง เป็นกระบวนการที่ใช้เวลา มีรายละเอียดที่ค่อนข้างมาก หากคุณมัวแต่ให้ความสำคัญในเรื่องของการจัดเก็บ การแพ็คสินค้า และการส่งสินค้า ก็อาจทำให้คุณละเลยการขายสินค้า หรือไม่ได้โฟกัสในด้านการขายนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : รูปแบบการหยิบสินค้าแบบ FIFO, LIFO, FEFO คืออะไร การหยิบของแพ็คส่งให้ลูกค้าแต่ละแบบมีข้อดี และลักษณะอย่างไรบ้าง

2.บริการแพ็คสินค้าช่วยให้ไม่มีปัญหาเรื่องพนักงาน

เมื่อมียอดออเดอร์เยอะขึ้น ก็ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการแพ็คสินค้าและการจัดส่งที่รวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า จึงจำเป็นต้องจ้างพนักงานมากขึ้นในการแพ็คสินค้าสำหรับจัดส่ง

แต่หากใช้บริการ Fulfillment  คุณไม่จำเป็นต้องปวดหัวเรื่องการจ้างงานหรือการหาพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในการแพ็คสินค้า บริการ fulfillment จะมีพนักงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีมาช่วยรับผิดชอบเรื่องการแพ็คสินค้าให้โดยที่คุณไม่ต้องหาคนหรือมาแพ็คสินค้าส่งเอง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าบริการ รับแพ็คของ ที่คุณใช้บริการนั้นมีโอกาสเกิดความผิดพลาดน้อยมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติม : สรุปข้อดี-ข้อเสีย Fulfillment บริการเก็บ แพ็ค จัดส่ง ที่ผู้ให้บริการยังไม่บอกมีอะไรบ้าง

การใช้บริการแพ็คสินค้าไม่ต้องทำสัญญาเช่าระยะยาว

3.การใช้บริการแพ็คสินค้าไม่ต้องทำสัญญาเช่าระยะยาว

หากคุณใช้บริการรับจ้างแพ็คของจากบริษัทรับแพ็คสินค้า ข้อดีคือ คุณไม่จำเป็นต้องทำสัญญาเช่าพื้นที่จัดเก็บคลังสินค้าในระยะยาว หรือสร้างคลังสินค้าใหม่ขึ้นมารองรับการสต๊อกสินค้า ที่จะทำให้คุณมีต้นทุนสูงเพิ่มมากขึ้น แต่หากใครรู้สึกว่า.. ต้องการเช่าคลังสินค้าเป็นของตัวเอง  PACKHAI ก็ขอแนะนำว่า ให้ลองอ่านข้อดี-ข้อเสียของการเช่าคลังสินค้าได้เลยที่บทความด้านล่างก่อนตัดสินใจเช่า เราสรุปข้อมูลมาให้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม : 8 ข้อดี-ข้อเสียของคลังสินค้า มีอะไรบ้าง อ่านให้ดีก่อนตัดสินใจเช่า !

4.บริการรับจ้างแพ็คของช่วยลดต้นทุนค่าขนส่ง

ค่าขนส่งนั้นเป็นต้นทุนก้อนใหญ่หรือมากมายมหาศาลเลยทีเดียวในการทำธุรกิจแบบ E-Commerce นอกจากนั้นคุณยังต้องแบกรับความคาดหวังของลูกค้า หากส่งผิด ส่งช้า หรือเกิดปัญหาอื่น ๆ ก็จะทำให้ลูกค้าไม่พึงพอใจเอาได้

ดังนั้นผู้ให้บริการรับจ้างแพ็คสินค้าออนไลน์ จึงช่วยให้คุณคลายความกังวลได้ เพราะมีบริการจัดส่งสินค้าที่มีคุณภาพ รวดเร็ว ทันใจ เนื่องจากมีการทำงานอย่างเป็นระบบ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือผู้ให้บริการรับแพ็คของ มักจะมีอำนาจการต่อรอง ที่สามารถนำไปต่อรองกับผู้ให้บริการขนส่งได้ ทำให้ได้ค่าขนส่งที่ถูกกว่าการส่งแยกเอง

5.ใช้บริการรับจ้างแพ็คสินค้าส่งช่วยให้มีเวลาโฟกัสกับธุรกิจมากขึ้น

หากคุณใช้บริการรับแพ็คสินค้าคุณจะมีเวลาโฟกัสกับธุรกิจของคุณมากขึ้น เพราะไม่ต้องมากังวลเรื่องการแพ็คสินค้า การหาพื้นที่จัดเก็บสินค้า หรือการส่งสินค้า สามารถเอาเวลานี้ไปวางแผนกลยุทธ์ในการขาย เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ในอนาคต

ผู้ให้บริการรับแพ็คสินค้ามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและดีกว่า

6.ผู้ให้บริการรับแพ็คสินค้ามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและดีกว่า

ผู้ให้บริการอย่างบริษัทรับแพ็คสินค้านั้นมีระบบในการบริหารจัดการที่ดีกว่า เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อสต๊อกสินค้าของคุณจากหลากหลายช่องทางเข้ากับคลังสินค้าแหล่งเดียวกัน เช่น การขายของผ่านเว็บไซต์ ขายของใน Lazada หรือแม้แต่การเปิดร้านขายของใน Shopee ที่ทำให้คุณเห็นสถานะของสินค้านั้นได้แบบเรียลไทม์ ลดโอกาสที่สินค้าจะขาดสต๊อกได้ด้วย

7.การใช้บริการรับแพ็คสินค้าช่วยจัดการความผันผวนของ Order ได้

ในช่วงที่สินค้าของคุณมียอดขายลดลง หากคุณมีทีมงานจัดออเดอร์เป็นของตัวเอง แน่นอนว่า Fix cost ที่เกิดขึ้น คุณก็ต้องจ่ายค่าเช่าพื้นที่ ค่าแรงงาน และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ โดยค่าใช้จ่ายเหล่านี้ คุณต้องจ่ายเท่าเดิม

ในขณะที่ Order ของคุณลดลง ส่งผลให้กำไรของคุณลดน้อยลงไปด้วย แต่หากใช้บริการรับแพ็คสินค้าอย่าง Fulfillment ทางผู้ให้บริการจะคิดค่าบริการจากยอดขายที่เกิดขึ้นจริง 

packhai fulfillment เก็บ แพ็ค ส่ง

แพ็คสินค้าเอง VS บริการรับจ้างแพ็คสินค้า

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่อาจจะยังสงสัยอยู่ว่า การแพ็คสินค้าเองกับใช้บริการรับแพ็คสินค้า แบบไหนคุ้มกว่ากัน หากใช้บริการรับแพ็คของแล้ว จะทำให้ค่าใช้จ่ายและต้นทุนของธุรกิจเพิ่มขึ้นไหม ? วันนี้ Packhai เรามีตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของตัวเลือกทั้ง 2 แบบมาให้ดูกัน !

#แพ็คสินค้าเองจ้างคนแพ็คสินค้า
ค่าแพ็คสินค้าค่าอุปกรณ์การแพ็คสินค้า เช่น เทปใส กล่องพัสดุต้นทุนอย่างต่ำประมาณ 15-25 บาท และอาจจะสูงกว่าด้วยค่าจ้างแพ็คสินค้าแบบรวมอุปกรณ์เริ่มต้นที่ 8 บาท
ค่าจ้างคนแพ็คของขั้นต่ำ 300 บาท/วันฟรี
ค่าจัดส่งสินค้าค่าจัดส่งตามจริง แต่ยังไม่รวมค่าเดินทาง ค่าน้ำมันรถ บางครั้งอาจจะมีต้นทุนสูงถึง 200 บาทเลยทีเดียวค่าจัดส่งตามจริง
แจ้งสถานะพัสดุถ่ายรูป หรือก็อปวางส่งให้ลูกค้าเป็นรายเช็คออนไลน์ได้แบบ Realtime
ระบบการจัดการออเดอร์ต้องมีพนักงานคอยรับออเดอร์ ตรวจเช็คออเดอร์ตลอดเวลาสามารถคีย์ข้อมูลได้ทุกครั้งที่ต้องการ ดึงข้อมูลการซื้อ-ขายได้จากทุกช่องทาง
Stock Managementมีการจัดการสต๊อกไม่เป็นระบบ ทำให้ข้อมูลตกหล่นได้จัดการสต๊อกได้แบบ Realtime รู้จำนวนที่แน่นอน

บริษัทรับแพ็คสินค้า PACKHAI

PACKHAI เป็นบริษัทรับแพ็คสินค้า และผู้ให้บริการ Fulfillment ที่มีบริการครบทุกรูปแบบ ให้บริการ รับแพ็คสินค้า แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบริการรับฝาก เก็บ แพ็ค และส่งสินค้า รวมไว้ในที่เดียวกันทั้งหมด

คลังสินค้าออนไลน์ ของ PACKHAI  ช่วยให้คุณโฟกัสกับการขายได้มากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของการทำงานต่าง ๆ ที่สำคัญยังช่วยลดต้นทุนค่าจ้างพนักงานแพ็คของ ลดเวลาในการทำงาน และลดความผิดพลาดในการจัดการ Order ได้ด้วย บริการรับแพ็คของส่งของเราจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับระบบหลังบ้านอีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อดีของการ รับฝากสินค้าและจัดส่ง แบบครบวงจร ที่ส่งผลดีต่อคนขายของออนไลน์มากที่สุด

banner fulfillment packhai mobile

ทำไมต้องใช้บริการรับแพ็คสินค้าของ PACKHAI – แพ็คให้

  • บริการรับแพ็คสินค้าช่วยลดต้นทุน ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนค่าจ้างพนักงาน ค่าจัดส่ง ค่ารถ หรือค่าจิปาถะอื่น ๆ
  • บริการรับแพ็คสินค้าช่วยประหยัดเวลา คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการแพ็คสินค้า สามารถเอาเวลาไปดูแลลูกค้าหรือไปโฟกัสกับธุรกิจของตนเองได้
  • ยอดขายเพิ่มมากขึ้นจากการใช้บริการรับแพ็คสินค้าส่ง เพราะคุณมีเวลาไปโฟกัสกับงานขายมากขึ้น ยอดขายของคุณก็มีโอกาสเติบโต
  • หมดปัญหาแพ็คผิด หรือสต๊อกหาย บริการรับแพ็คสินค้า PACKHAI มีทีมงานคุณภาพและมีระบบบาร์โค้ด รับรองแพ็คไม่ผิดแน่นอน
  • เช็คสต๊อกได้ทุกเวลา PACKHAI มีระบบการจัดการสต๊อกที่ทันสมัย คุณสามารถเช็คสต๊อกสินค้าได้แบบเรียลไทม์
  • ลูกค้าของคุณสามารถเช็คสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ด้วยตัวเองผ่านช่องทางการติดตามที่นี่ : https://customer.packhai.com/tracking

บริการรับแพ็คสินค้าส่งช่องทางไหนบ้าง

PACKHAI มีบริการรับแพ็คสินค้าและจัดส่งได้หลากหลายช่องทาง เช่น Kerry, ไปรษณีย์, Best Express, SCG Express, J&T Express, NiM Express ฯลฯ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีแพ็คของส่งแฟลช (Flash) ที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ ทำตามนี้ไม่ต้องเสียเวลารอคิวนาน

บริการแพ็คสินค้า PACKHAI ราคาเท่าไหร่

ค่าแพ็คสินค้า (กล่อง + อุปกรณ์) หากใช้บริการ PACKHAI มีต้นทุนที่ถูก เริ่มต้นเพียง 8 บาทต่อ Order เมื่อเทียบกับการแพ็คส่งสินค้าด้วยตนเอง หรือใช้บริการ Fulfillment เจ้าอื่นๆ คุณอาจมีต้นทุนสูงถึง 20-50 บาทต่อ Order เลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ข้อดีของการใช้บริการรับแพ็คสินค้า หรือ คลังสินค้าออนไลน์ บริการที่มีชื่อเรียกว่า Fulfillment  บริการรับแพ็คสินค้าประเภทนี้จะช่วยตอบโจทย์การทำธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ช่วยลดปัญหาการทำงานที่ยุ่งยากและซับซ้อน ทำให้คุณมีเวลาไปโฟกัสกับธุรกิจ หรือมีเวลาไปวางแผนกลยุทธ์ด้านการขายมากขึ้น ส่งผลทำให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสเติบโตนั่นเอง หากอยากรู้ว่าบริการรับฝาก เก็บ แพ็ค จัดส่งของเราดียังไงก็สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่าง หรือจะทดลองใช้บริการก็ได้เช่นกัน  

อ่านเพิ่มเติม : บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *