Tiktok Business เทคนิคการสร้างสรรค์โฆษณาแบบสั้น

Tiktok Business

Tiktok แพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงโด่งดังปั้นเน็ตไอดอลทำให้คนธรรมชาติกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และคนที่มีความคิดสร้างสรคค์ ถ้าทำคอนเท้นต์ปัง ก็กลายเป็นคนดังได้โดยไม่รู้ตัว Tiktok ไม่ใช่แค่ที่ที่เอาไว้อัปโหลดคลิปสั้นๆ หรือดูคลิปวิดีโอเท่านั้นแต่ยังเป็นหนึ่งในช่องทางการขาย ช่องทางการสร้างรายได้ที่มั่นคงด้วย ยิ่งมีตัวช่วยอย่าง Tiktok Business เข้ามายิ่งง่ายขึ้น และในวันนี้ Pack hai (แพ็คให้) เราจะมาอธิบายให้เข้าใจว่า Tiktok Business คืออะไร ออะไร

Tiktok Business

Tiktok business คือ แพลตฟอร์มการตลาดรูปแบบใหม่เป็นเครื่องมือช่วยสร้างการทำคอนเทนต์วิดีโอเพื่อการโฆษณา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดออนไลน์ เครื่องมือนี้เข้ามายกระดับธุรกิจ SME ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เพิ่มโอกาสให้ผู้คนได้รู้จักแบรนด์มากขึ้นสามารถจดจำแบรนด์ได้ดีและช่วยกระตุ้นยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยม ผู้ใช้สามารถสร้างคลิปวิดีโอแบบสั้นๆ และโฆษณาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เครื่องมือสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ Creative tools ฟีเจอร์เด็ดที่เข้ามาช่วยสร้างคลิปวิดีโอสำหรับโฆษณาทำให้เป็นเรื่องง่าย

TikTok For Business ทำอะไรได้บ้าง

1. สร้างโฆษณาจากคลิปหภายใน 3 นาที

ขายของอะไรดี ไม่ใช่ปัญหาใหญ่แต่ที่ทำให้หนักใจคือขายยังไง ให้ขายดี Tiktok for business ตัวช่วยดีๆ ในการทำการตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์ม TikTok จะทำให้คุณขายของดี ยอดขายพุ่ง โดดเด่นด้วยเครื่องมือสร้างสรรค์ Creative tools อย่างฟีเจอร์ Smart Video เข้ามาช่วยสร้างคลิปวิดีโออัจฉริยะ เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปใช้โปรแกรมตัดต่อเพราะฟีเจอร์นี้สามารถสร้างคลิปสั้น จากทั้งหมด 10 คลิปวิดีโอด้วยเวลาเพียง 3 นาที

2. เลือก Video Templates ได้หลากหลาย

หลังจากใช้ฟีเจอร์ Smart Video ช่วยทําคอนเทนต์ Tiktok สร้างสรรค์คลิปวิดีโอที่ต้องการโฆษณาแล้วยังสามารถเลือก Video Templates ได้หลากหลายมีมากถึง 60 แบบเทมเพลตเหล่านี้ช่วยให้คลิปวิดีโอมีความน่าสนใจมากขึ้นเพื่อกระตุ้นความสนใจของลูกค้า TikTok For Business สามารถตอบโจทย์การทำ Short Video Marketing ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

เมื่อสมัคร TikTok For Business เรียบร้อยแล้วคุณสามารถสร้างโฆษณา Tiktok (Ads) ได้ง่ายๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด ซึ่งขั้นตอนการสมัครไม่ยากสามารถสมัครได้ด้วยอีเมลหรือโทรศัพท์มือถือ ใส่ข้อมูลกด send code จากนั้นระบบจะรหัส Verification code มาให้กรอก จากนั้นกด sing up ได้เลย ขั้นต่อต่อไปจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน กดปุ่ม Register ตามด้วยการใส่ข้อมูลในส่วนของ Description your business ให้ครบถ้วนเช่นกัน ถามว่า TikTok For Business ดีไหมเครื่องมือนี้ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นแต่จะได้ผลดีมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการสร้างคอนเทนต์ การเล่นฟีเจอร์และความเข้าใจในอัลกอริทึม

4. กระตุ้นยอดขายได้ดี

ติ๊กต๊อก business ตัวช่วยในการกระตุ้นยอดขายให้กับธุรกิจ SME ไทย คลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์เป็นแรงขับเคลื่อนให้ธุรกิจของคุณเติบโต หากคอนเทนต์วิดีโอมีความน่าสนใจโดนใจกลุ่มเป้าหมาย สิ่งที่ตามมาคือการตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการของลูกค้า ผลลัพธ์ที่ได้ธุรกิจมีออเดอร์เยอะขึ้น มีฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โอกาสที่จะประสบความสำเร็จนั้นสูงมาก ถามว่าทำไมต้องทำการตลาดด้วยคลิปวิดีโอ เนื่องจากมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ระบุว่าคอนเทนต์ประเภทคลิปวิดีโอสามารถกระตุ้นความสนใจได้สูงถึง 80%

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

จุดเด่นของ Tiktok Business เหมาะกับธุรกิจแบบไหน

Tiktok Business เหมาะกับธุรกิจทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ หลังจากที่ได้เปิดตัว Tiktok for Business ก็ได้มอบเครดิตโฆษณาเพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและธุรกิจขนาดย่อม ซึ่งได้เปิดโอกาสให้กับธุรกิจทั่วโลกมาลงทะเบียนเพื่อขอรับเครดิต

วิธีสร้าง Business TikTok

ขั้นตอนแรกต้องสร้างบัญชีง่ายมากแค่เข้าไปใน Google แล้วพิมพ์คำว่า สมัคร Tiktok for Business ทำตามขั้นตอนที่เราได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ เมื่อสมัครแล้วเข้ามาที่ภาพรวมหรือ Dashboard จะมีองค์ประกอบ 4 ส่วนหลักๆ ได้แก่ Overview แสดงผลลัพธ์โดยรวม User สามารถมอบสิทธิ์การดูแลระบบหลังบ้านให้ทีมงานได้ Asset สำหรับเชื่อมโยง Ad Accounts และ Setting จะเป็นส่วนการตั้งค่า

หลังจากเราสมัครเพื่อเปิดใช้งาน Tiktok for Business เรียบร้อยแล้ว ต่อมาเป็นการสร้างแคมเปญเพื่อยิงแอดผ่านเครื่องมือ TikTok Ads Manager ซึ่งโครงสร้างในส่วนนี้มี Dashboard หน้าตาคล้ายกับ Dashboard Tiktok for Business แต่ Metrics ที่แสดงผลในหน้านี้จะเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากโฆษณาที่เราเปิดใช้งาน ส่วนต่อมาเป็น Campaign ส่วนที่เอาไว้สร้างโฆษณา และการจัดการองค์ประกอบของการโฆษณา เท่านั้นยังไม่พอยังมีฟีเจอร์ Custom Report เอาไว้รายงานสรุปยอดของแคมเปญด้วย มีระบบตั้งเวลาส่งรีพอร์ตรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือนและรายปี

มาที่ Campaign จากนั้นกดปุ่ม Create รูปแบบมีความคล้ายกันกับ Facebook ads หากเคยลงโฆษณาหรือยิงแอดในเฟสบุ๊คมาแล้วจะง่ายมาก การยิงแอดใน Tiktok มี 3 วัตถุประสงค์ให้เลือกคือ Awareness, Consideration, Conversion เลือกวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการได้เลย

 

ในส่วนนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้โฆษณาไปปรากฏที่ไหน การระบุใน Placements เป็นการกำหนดให้โฆษณาไปปรากฏบนพื้นที่ต่างๆ Audience Targeting ให้ตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายใส่เพศ อายุ ความสนใจ กำหนด Budget and Schedule ในส่วนนี้สามารถตั้งค่างบประมาณได้ทั้งแบบ Lifetme budget ขั้นต่ำขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการยิงโฆษณาและ Daily budget ขั้นต่ำคือ 200 บาทต่อวัน

ก่องยิง Ads tiktok business ให้ตั้งชื่อ Ad Name กำหนด Ad Format อัปโหลดภาพหรือคลิปวิดีโอ เขียนแคปชั่นประกอบได้ รวมถึงการใส่ URL ของเว็บที่ต้องการโปรโมท การลงคลิปจะต้องมีความยาวไม่เกินกำหนด คุณสามารถตัดต่อจากโปรแกรมภายนอกหรือให้ tiktok ช่วยตัดต่อคลิปหรือรูปภาพหลายๆ ไฟล์รวมเป็นไฟล์เดียวกัน เมื่อพร้อมก็กด Create ได้เลย หรือจะลองกดทดสอบการโฆษณาดูก่อนเพื่อให้การโฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้น

Tiktok for business คือ

ข้อแตกต่างระหว่าง Tiktok Shop กับ Tiktok Business

Tiktok Business เป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างคอมเทนต์เพื่อใช้ในการยิงแอดหรือโฆษณาให้สินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มโอกาสในการขายสินค้า ส่วน TikTok Shop คือฟีเจอร์ที่เอาไว้ซื้อขายสินค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าสามารถสมัครเปิดร้านขายสินค้าได้ฟรี ลงขายสินค้าได้ตามต้องการ มีระบบหลังบ้านช่วยจัดการออเดอร์ง่ายขึ้น

ติดปัญหา ไม่มีที่เก็บสินค้า กำลังมองหาคลังสินค้าให้เช่า

ขายของใน Tiktok ขายดีจนแพ็คของไม่ทัน หรือไม่มีพื้นที่สต๊อกสินค้า แก้ปัญหานี้อย่างไร Packhai เรามีทางออก ผู้ให้บริการ Fulfillment หรือ คลังสินค้า Online ให้บริการครบวงจร

  • มีคลังสินค้าให้เก็บของ มีระบบจัดการสินค้าที่ดี สินค้าไม่เสียหาย ไม่สูญหายแน่นอน
  • มีคนช่วยแพ็คของ ไม่ต้องปวดหัวเรื่องการจ้างคนงาน ทีมงานช่วยแพ็คของเรามีความเป็นมืออาชีพ
  • มีคนไปส่งของให้ที่ขนส่ง ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวนาน มีเวลาไปโฟกัสงานขายมากขึ้น
  • มีระบบหลังบ้านช่วยจัดการออเดอร์ ดึงออเดอร์มารวมกันได้ทุกแพลตฟอร์ม ไม่พลาดทุกคำสั่งซื้อ
  • มีบริการเข้ารับสินค้าฟรี ถึงที่ ทั่วทุกจุดในประเทศไทย เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด
  • มีทีมงานคอยซัพพอร์ต 24 ชั่วโมง เพราะทีมงานของเราทำงานแบบไม่มีวันหยุด
  • ไม่รู้ว่าจะขายอะไรในติ๊กต๊อกดี เราพร้อมเป็นที่ปรึกษา ช่วยหาของมาขายกำไรดีแน่นอน

Tiktok Business ตัวช่วยสร้างสรรค์คลิปวิดีโอเพื่อโปรโมทสินค้า ทำให้คอนเทนต์ของคุณน่าสนใจมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการขาย และถ้าออเดอร์คุณปัง แต่มีปัญหาขาดคนช่วยแพ็ค ไม่มีพื้นที่เก็บของ ไม่มีคนไปส่งของให้ ไม่มีเวลาโฟกัสงานขาย PACKHAI เราให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ ยินดีช่วยเหลือคุณ เราให้บริการเก็บแพ็คส่งรวมในจุดเดียวกัน

ราคาค่าบริการ fulfillment

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *