หาจ้าง Influencer ทำรีวิวสินค้า เพื่อเพิ่มยอดขายของคุณ

หา Influencer รีวิวสินค้า

การตลาดออนไลน์ทำได้หลายรูปแบบ ถ้าอยากให้คนรู้จักแบรนด์ เกิดการจดจำมากขึ้นหรือกระตุ้นยอดขายเพิ่มขึ้น การตลาดแบบ Influencer น่าสนใจไม่น้อย หา Influencer รีวิวสินค้า เป็นการทำการตลาดรูปแบบหนึ่ง Influencer Marketing คือ ผู้ทรงอิทธิพลมีผลด้านความคิดและการตัดสินใจของผู้บริโภคสามารถโน้มน้าวจิตใจได้ดี แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า อินฟลูเอนเซอร์ที่เลือกส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อแบรนด์ในทางบวก

หา Influencer รีวิวสินค้า

การหา influencer รีวิวสินค้าไม่ใช่ดูแค่ยอดไลค์ ยอดแชร์ คนติดตามหรือ Follower อินฟลูเอนเซอร์ต้องสร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อแบรนด์ในทางบวก และในวันนี้เราจะพามาดูเทคนิคการเลือกอินฟลูเอนเซอร์ให้เหมาะสมกับแบรนด์ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนทำธุรกิจออนไลน์ เลือกแบบไหนดี ไปดูกัน

1.เลือกให้ตรงกับเป้าหมาย

การรีวิวสินค้า ผ่านอินฟลู ขั้นตอนแรกต้องตั้งเป้าหมายในการโปรโมทสินค้าก่อน เช่น เพิ่มการรับรู้แบรนด์ เพิ่มยอดคนเข้าชมเว็บไซน์ เพิ่ม Engagement เพิ่มยอด Follow เมื่อกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ช่วยให้การตัดสินใจเลือกอินฟลูเอนเซอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เมื่อตั้งเป้าหมายแล้วอย่าลืมกำหนด KPI ที่ชัดเจนด้วย

2.เลือกให้แมทช์กับงบประมาณ

ปัจจุบันแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการทำการตลาดออนไลน์คือ Tiktok ลองลงมา Instagram, Facebook, YouTube ตามลำดับ จ้าง influencer ราคาเท่าไหร่ แต่ละคนมีค่าจ้างต่างกัน ขึ้นอยู่ที่แพลตฟอร์มที่ใช้โปรโมทด้วย เช่น อินฟลูในกลุ่ม Mega มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ค่าจ้างโปรโมทใน Tiktok ประมาณ 92,500 บาทขึ้นไป

3.ผู้ติดตามตรงกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

ก่อนตัดสินใจจ้าง influencer อยากให้ลองเช็คก่อนว่าผู้ติดตามอินฟลูคนนั้นๆ ส่วนใหญ่มีอายุเท่าไหร่ เพศไหน ระดับการศึกษา ฯลฯ จากนั้นลองวิเคราะห์ว่าผู้ติดตามตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์หรือไม่ ยิ่งตรงกับลูกค้าเป้าหมายมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสโน้มน้าวให้พวกเขามาซื้อสินค้าได้มากขึ้นเท่านั้น

4.บุคลิกภาพของอินฟลูเอนเซอร์

บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญและค่อนข้างละเอียดอ่อย บุคลิกภาพของอินฟลูเอนเซอร์ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ เจ้าของแบรนด์ต้องดูว่าอินฟลูเอนเซอร์มีบุคลิกภาพเป็นยังไง เข้ากับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ไหม เช่น สินค้าเครื่องสำอาง อินฟลูเอนเซอร์จะต้องมีบุคลิกภาพดี รักสวยรักงาม ชอบการแต่งหน้ามีความรู้เรื่องการดูแลผิว เป็นต้น

5.ใช้เครื่องมือช่วยวิเคราะห์

แอพหา influencer มีเยอะมากช่วยให้คุณหาอินฟลูตรงใจ แต่การหาอินฟลูเอนเซอร์ที่สร้างผลลัพธ์ทางบวกให้กับแบรนด์อาจต้องใช้เครื่องมือต่างๆ ในการวิเคราะห์ อย่างเช่น Social Listening หรือจะเป็น INFLUENCER DIRECTORY เครื่องมือค้นหาอินผลูเพื่อรีวิวสินค้าหรือโปรโมทแบรนด์ ครอบคลุมถึง 4 แพลตฟอร์ม ได้แก่ TikTok, Facebook, Instagram, YouTube เครื่องมือนี้ช่วยค้นหาข้อมูลเชิงลึกของอินฟลูได้แบบละเอียด ช่วยในการตัดสินใจเลือกอินฟลูที่ตรงคอนเซ็ปต์ของแบรนด์มากที่สุด

ราคาค่าบริการ fulfillment

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

จ้าง influencer รีวิวดังๆ แบบไหนดี

1.บรีฟงานให้เข้าใจตรงกัน

เมื่อได้อินฟลูเอนเซอร์ที่ตรงใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการบรีฟงาน กำหนดสินค้า และ Key Message ที่ต้องการให้อินฟลูเอนเซอร์สื่อสาร เช่น ต้องการให้รีวิวสินค้าอะไร ต้องการให้พูดถึงสินค้าอย่างไร หากเจ้าของแบรนด์ไม่ได้กำหนดตรงจุดนี้ อินฟลูอาจสื่อสารไม่ถูกต้องหรือทำให้เกิดความเข้าใจแบบผิดๆ

2.เลือกช่องทางในการโปรโมท

เลือกช่องทางที่ต้องการให้อินฟลูเอนเซอร์โปรโมท ต้องดูด้วยว่าอินฟลูเอนเซอร์โด่งดังในช่องทางไหนหรือช่องทางไหนมีคนติดตามเยอะจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น ปัจจุบัน Tiktok เป็นแฟลตฟอร์มที่มาแรงเหมาะกับการทำ influencer marketing ถ้าจะโปรโมทผ่านช่องทางนี้ต้องมองหา Influencer Tiktok ที่มีชื่อเสียงพอสมควรในติ๊กต๊อก

3.ตกลงเรื่องค่าจ้าง

การพูดคุยตกลงเรื่องค่าจ้างควรทำก่อนเริ่มงาน มีการเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร อิลฟลูเอนเซอร์แบ่งออกเป็น 4 ระดับ คือ Nano ผู้ติดตาม 1,000-10,000 คน Micro ผู้ติดตาม 10,001-100,000 คน Macro ผู้ติดตาม 100,001-1,000,000 คน และ Mega ผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ค่าใช้จ่ายในการโปรโมทแต่ละแพลตฟอร์มไม่เท่านั้น เช่น Influencer Instagram ระดับ Mega ค่าจ้าง 370,000 บาท Influencer Facebook ระดับ Mega ค่าจ้าง 925,000 บาท เป็นต้น

ข้อดีของ Influencer ช่วยอะไรได้บ้าง

  1. ช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มสูงขึ้น
  2. ทำให้เกิดการรับรู้แบรนด์ที่ดี
  3. เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์
  4. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า
Service Packhai

จ้าง Influencer ราคาเท่าไหร่

ราคา influencer ขึ้นอยู่ที่จำนวนผู้ติดตาม ช่องทางในการโปรโมทสินค้าหรือบริการ รวมถึงความยากง่ายในการนำเสนอสินค้า ตรงส่วนนี้อินฟลูเอนเซอร์จะเป็นผู้ประเมินและเสนอราคาให้กับแบรนด์

ตัวช่วยขายของออนไลน์ Fulfillment เริ่มต้นที่นี่ ! Packhai.com

จ้างอินฟลูเอนเซอร์โปรโมทสินค้าได้ผลลัพธ์ที่ดี ยอดขายเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหา ไม่มีพื้นที่สต๊อกของ ไม่มีคนช่วยแพ็คและไปส่งของให้ ใช้บริการ PACKHAI ได้เลย ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ เก็บ-แพ็ค-ส่ง มีระบบคลังสินค้าออนไลน์ดูแลสินค้าอย่างดี รับประกันกรณีสูบหาย 100% บริการคลิงสินค้าออนไลน์ดียังไง

  • มีพื้นที่ให้เก็บของ ดูแลสินค้าอย่างดี
  • มีคนหยิบและแพ็คของให้ตามออเดอร์
  • มีคนไปส่งของให้ครบวงจร
  • มีระบบหลังบ้านช่วยจัดการออเดอร์
  • มีบริการเข้ารับสินค้าถึงที่ ฟรี
Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

การตลาดแบบ Influencer ช่วยกระตุ้นยอดขายและสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ดี แต่การเลือกอินฟลูนั้นต้องเลือกให้ดีด้วย เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในทางบวก สำหรับแบรนด์ที่กำลังเติบโตหรืออยู่ในช่วงขาขึ้นยอดขายเพิ่มขึ้นแต่ไม่มีพื้นที่สต๊อกของ ขาดคนช่วยแพ็คและไปส่งของ ขาดระบบจัดการคลังสินค้าหรือระบบจัดการออเดอร์ที่ดี จบทุกปัญหาด้วยบริการ Packhai Fulfillment บริการคลังสินค้าออนไลน์ (Fulfillment) บริการนี้ช่วยให้คุณมีเวลาโฟกัสการขายมากขึ้น 100%

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *