อัพเดทประเภทของ Influencer มีกี่สายอาชีพ

ประเภท Influencer

Influencer เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลทางด้านความคิดและการตัดสินใจสามารถสร้างแรงจูงใจจนทำให้เกิดการคล้อยตามได้ Influencer Marketing กลยุทธ์ทางการตลาดของหลายๆ ธุรกิจที่ทำแล้วประสบความสำเร็จ ในขณะเดียวกัน influencer ก็เป็นอาชีพที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝัน เริ่มต้นจากการทำในสิ่งที่เราถนัด ค่อยๆ ลงมือทำสม่ำเสมอ ค่อยๆ สร้างชื่อเสียงเมื่อเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางก็จะมีแบรนด์มาจ้างให้คุณรีวิวสินค้าหรือบริการให้ สำหรับวันนี้ “Packhai” เราจะพามาดูประเภทของ influencer แบ่งเป็นกี่สายอาชีพ ไปดูกัน

Influencer Tiers มีกี่แบบ กี่เลเวล

Influencer คือ คนที่มีชื่อเสียงหรืออธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ เป็นคนที่โด่งดัง มีผู้ติดตามจำนวนมากเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและมีอิทธิพลทางด้านการตัดสินใจสามารถสร้างแรงจูงใจหรือช่วยกระตุ้นยอดขายได้ Influencer แบ่งออกเป็น 5 Level ดังนี้

  1. Influencer Nano มีจำนวนผู้ติดตาม 1,000-10,000 คน
  2. Influencer Micro มีจำนวนผู้ติดตาม 10,000- 50,000 คน
  3. Influencer Mid-Tier มีจำนวนผู้ติดตาม 50,000 – 500,000 แสนคน
  4. Influencer Macro มีจำนวนผู้ติดตาม 500,000-1,000,000 คน
  5. Influencer Mega มีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 1,000,000 คน ขึ้นไป
ข้อมูลจาก benlabs

20 อันดับ Influencer สายไหนปัง สายไหนดัง

1. Influencer สายศิลปะและวัฒนธรรม

Influencer สายศิลปะและวัฒนธรรมเป็นคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะ ชื่นชอบงาน Art หรือนำเอาวัฒนธรรมที่แตกต่างมาถ่ายทอดจากประสบการณ์ที่เคยไปสัมผัสมา

2.Influencer สายยานยนต์

Influencer สายยานยนต์เป็นคนที่ชื่นชอบรถยนต์โดยเฉพาะ หรือคอยอัพเดทรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ให้ก่อนใครอัพเดทฟังชั่นการใช้งานต่างๆ รวมถึงคนที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ด้วย

3.Influencer สายความงามและแฟชั่น

Influencer สายนี้จะเน้นนำเสนอ Content เกี่ยวกับความสวยความงาม เช่น การแต่งหน้า ทำผม การแต่งตัว ฯลฯ ไม่จำกัดเฉพาะเพศหญิงเท่านั้น รวมไปถึงการนำเสนอความรู้เกี่ยวกับความสวยความงามสามารถนำไปประกอบวิชาชีพได้

4.Influencer สายธุรกิจ

Influencer สายธุรกิจ เป็นคนที่มีความรู้มีประสบการณ์ ในการทำธุรกิจหรือธุรกิจออนไลน์มาก่อน อาจเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจหรือเชี่ยวชาญเฉพาะธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง

5.Influencer สายอาชีพและการพัฒนาตนเอง

Influencer สายนี้เป็นคนที่คอยให้คำแนะนำเรื่องอาชีพและการพัฒนาตนเอง หรือเน้นไปที่อาชีพใดอาชีพหนึ่ง เป็นที่ปรึกษาและคอยให้คำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการทำอาชีพนั้นๆ

6.Influencer สายการทำอาหาร

Influencer สายการทำอาหาร เป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารมักจะทำ คอนเทนต์สอนการทำอาหารหรือแจกสูตรการทำอาหารต่างๆ ให้ผู้ชมได้นำไปทำตาม รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบด้วย

7.Influencer สายบันเทิง

Influencer สายบันเทิงเน้นทำคอนเทนต์ฮาๆ คอนเทนต์ที่สนุกสนานคลายเครียด บางครั้งไม่จำเป็นต้องมีสาระเสมอไป แต่ทำให้คนดูรู้สึกผ่อนคลาย

8.Influencer สายสิ่งแวดล้อม

Influencer สายสิ่งแวดล้อมเป็นคนที่รักธรรมชาติ มักทำคอนเทนต์เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมหรือทำ คอนเทนต์ปลูกป่า ปลูกปะการัง ฟื้นฟูธรรมชาติเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้ติดตาม

9.Influencer สายครอบครัว

Influencer สายครอบครัว ส่วนมากจะทำคอนเทนต์นำเสนอชีวิตประจำวันของคนในครอบครัวหรือการไปเที่ยวกับครอบครัวการให้คำแนะนำดีๆ ในการเลี้ยงลูกหรือการดูแลผู้สูงอายุ

10.Influencer สายฟิตเนสและสุขภาพ

Influencer สายฟิตเนสและสุขภาพ คือ บุคคลที่มีอิทธิพลต่อผู้คนในด้านการออกกำลังกายและสุขภาพ พวกเขาเป็นตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้คนอื่นมุ่งมั่นทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นด้วยความมุ่งมั่นและการแบ่งปันประสบการณ์ผ่านช่องทางสื่อสังคมและแพลตฟอร์มอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้คนอื่นมีวิถีชีวิตที่ดีและมีคุณภาพอย่างสมดุล มาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมที่มีสุขภาพดีและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกันค่ะ!

ประเภท influencer 20 อันดับ

11.Influencer สายอาหาร เครื่องดื่ม และคาเฟ่

Influencer สายกิน เน้นไปที่การรีวิวอาหาร เครื่องดื่ม หรือจะเป็นการรีวิวร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ต่างๆ ที่รับความนิยมคือสายกินแบบ ASMR กระตุ้นให้ผู้ชมรู้สึกถึงเสียงและสัมผัสในการกินจนรู้สึกหิวตาม

12.Influencer สาย Gadget และเทคโนโลยี

Influencer สาย Gadget และเทคโนโลยี เน้นการรีวิวหรือนำเสนอสินค้าหรืออุปกรณ์ไอทีต่างๆ เป็นผู้ที่ชื่นชอบสายไอทีติดตามข่าวสารเสมอไม่ตกเทรน นำเอาอุปกรณ์ใหม่ๆ มาอัพเดทก่อนใคร แถมยังให้ความรู้ในการตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ไอทีต่างๆ ด้วย

13.Influencer สายเกม

Influencer สายเกม ส่วนใหญ่มีหน้าที่คือการเล่นเกมหรือนำเสนอเนื้อหาในเกม Influencer สายเกมแบ่งออกได้หลายประเภทตั้งแต่การเล่นเกมออกใหม่ให้ผู้ชมได้เห็นตัวอย่าง กระตุ้นแรงจูงใจในการตัดสินใจซื้อ

14.Influencer สายสุขภาพ

Influencer สายสุขภาพเป็นคนที่ชอบดูแลตนเอง ชอบออกกำลังกาย มีรูปร่างที่ดีหรือมีผิวพรรณที่สดใส Influencer สายสุขภาพมักเป็นที่จับจ้องของธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เครื่องออกกำลังกาย เป็นต้น

15.Influencer สายสร้างแรงบันดาลใจ

Influencer สายสร้างแรงบันดาลใจเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย เนื่องจากผู้คนในยุคนี้สมัยนี้มักมีความเครียดเมื่อได้รับแรงบันดาลใจดีๆ จะเป็นแรงผลักดันให้พวกเขามีชีวิตต่อไปได้

16.Influencer สายลงทุนและการเงิน

Influencer สายลงทุนและการเงิน เป็นผู้ที่มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนให้คำแนะนำด้านการจัดการเงิน รวมถึงการลงทุนในหุ้น การลงทุนในกองทุนหรือการลงทุนในรูปแบบต่างๆ

17.Influence สาย Lifestyle

Influencer สายไลฟ์สไตล์ได้รับความนิยมสูงส่วนมากทำ Content แบบอิสระ ไม่ตายตัวเน้นการนำเสนอกิจวัตรประจำวันหรือการทำกิจกรรมต่างๆ โดยนำเสนอชีวิตของตัว influencer เองถ่ายทอดให้คนอื่นได้รับชม

18.Influencer สายข่าว

Influencer สายข่าวเป็นคนที่ชอบติดตามข่าวสารต่างๆ อยู่เสมอ แบ่งออกเป็นหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นข่าวสารทั่วไป ข่าวการเมือง ข่าวกีฬา ข่าวบันเทิง ฯลฯ

19.Influencer สายท่องเที่ยว

Influencer สายท่องเที่ยวเหมาะกับคนชอบเที่ยว ได้เที่ยวและได้เงินด้วย Content ส่วนใหญ่จะพาไปแนะนำหรือรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว กระตุ้นให้คนดูเกิดความสนใจอยากไปท่องเที่ยวตามรอย

20.Influencer สายบ้านและสวน

Influencer สายบ้านและสวน ส่วนมากทำ Content เกี่ยวกับการดูแลบ้าน การจัดสวน การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ งาน DIY สิ่งของเหลือใช้เป็นไอเดียดีๆ ให้กับผู้ชม

ราคาค่าบริการ fulfillment

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

บริการจัดเก็บ จัดส่งสินค้า และตัวช่วยธุรกิจค้นหาสินค้ามาขาย

สำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องสต๊อกสินค้าจำนวนมาก บางคนไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า บางคนขาดระบบการจัดการโกดังสินค้าออนไลน์ที่ดี ปัญหานี้จะหมดไปแค่ใช้บริการ Packhai ผู้ให้บริการประเภทคลังสินค้าออนไลน์ที่ให้บริการครบวงจร

  • มีโกดังให้คุณจัดเก็บสินค้าพร้อมดูแลสินค้าให้คุณอย่างดี
  • มีคนหยิบสินค้าและแพ็คสินค้าให้ตามออเดอร์ไม่ต้องปวดหัวเรื่องการจ้างงาน
  • ไม่ต้องไปต่อคิวรอที่ขนส่ง มีคนจัดส่งสินค้าให้ครบวงจร
  • มีบริการเข้ารับสินค้ามาเก็บในคลังให้ฟรี ทั่วประเทศไทย
  • มีระบบจัดการออเดอร์หลังบ้านให้ใช้งานฟรี
Packhai Fulfillment เชื่อมต่อทุกช่องทาง ไร้รอยต่อ

Influencer แบ่งออกเป็นหลายสายเลยทีเดียว ใครๆ ก็สามารถเป็น influencer ได้ เริ่มจากสิ่งที่ตัวเองถนัดและลงมือทำอย่างต่อเนื่อง สำหรับเจ้าของแบรนด์คุณสามารถใช้กลยุทธ์ influencer Marketing ในการนำเสนอสินค้าหรือบริการของคุณได้ กลยุทธ์นี้ช่วยกระตุ้นให้สินค้าหรือบริการขายดี แถมยังกระตุ้นให้เกิดการจดจำแบรนด์ที่ดี แค่หา influencer รีวิวสินค้า ที่ตรงกับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ เมื่อมียอดขายที่เพิ่มขึ้น แต่ต้องเจอกับปัญหาไม่มีพื้นที่เก็บสินค้า มาใช้บริการสินค้าออนไลน์ของแพ็คให้ได้ เราดูแลสินค้าให้อย่างดีด้วย ระบบ WMS มีบริการเก็บแพ็คและจัดส่งรวมไว้ในจุดเดียวกัน พร้อม ระบบ Fulfillment ช่วยจัดการออเดอร์ฟรี

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *