7 วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ และสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ที่มือใหม่ต้องรู้!

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์

ปัจจุบัน วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนอยากรู้ เนื่องจากการขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย โดยวิถีชีวิตของคนในยุคนี้ คือไม่สะดวกและไม่มีเวลาในการไปเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าด้วยตนเอง ทำให้หลายคนสนใจที่จะขายเสื้อผ้าทางออนไลน์มากขึ้น แต่สำหรับการเริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้น หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร ดังนั้นบทความนี้จะมาบอกวิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ พร้อมกับบอกวิธีการเริ่มต้นการขาย จะมีวิธีการไหนบ้างบทความนี้มีคำตอบ

Contents hide

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร

เนื่องจากในปัจจุบันนี้การขายสินค้าออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้หลายคนอยากที่จะขายเสื้อผ้าออนไลน์ แต่ก็ยังไม่รู้วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ หรือไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ซึ่งจะมีขั้นตอนเริ่มต้นขาย ดังนี้

1.หาชนิดเสื้อผ้าที่อยากขาย

สำหรับวิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ขั้นตอนแรก คือการหาเสื้อผ้าที่อยากจะขาย เพราะเสื้อผ้าในปัจจุบันนี้มีหลายแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเดรส เสื้อยืด หรือเสื้อทำงาน ซึ่งหากไม่รู้จะเริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์อย่างไร ก็อาจเลือกเสื้อผ้าแนวที่ตนเองชอบ หรือเสื้อผ้าที่ใส่ประจำก็ได้เช่นกัน

2.หาแหล่งขายส่งหรือวัตุดิบทำเสื้อผ้า

หากต้องการเริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์ คุณจำเป็นต้องหากแหล่งขายส่งเสื้อผ้า ซึ่งสิ่งสำคัญในการหาแหล่งขายส่งเสื้อผ้านั้น คุณจะต้องให้ความสำคัญกับรูปแบบ คุณภาพ และความเหมาะสมของราคา 

3.กำหนดเงินลงทุนให้ชัดเจน

เงินทุนในการซื้อเสื้อผ้า ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอีกหนึ่งอย่าง เพราะการขายเสื้อผ้าออนไลน์จะต้องใช้เงินทุนในการสั่งซื้อเสื้อผ้ามาสต๊อกไว้ รวมถึงอุปกรณ์ในการแพ็คสินค้า เรียกได้ว่าต้องใช้เงินทุนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว 

4.กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

การกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จะช่วยทำให้คุณสามารถขายสินค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในตอนที่คุณหาเสื้อผ้าที่อยากขายคุณเองก็ต้องมีเป้าหมายไว้ในใจแล้ว ว่าต้องการขายให้กับกลุ่มคนแบบไหน

5.เลือกช่องทางในการขายเสื้อผ้า

หาช่องทางในการขายและราคาที่ต้องการ สำหรับการขายเสื้อผ้าผ่านทางช่องทางออนไลน์หรือแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ ถือเป็นช่องทางการขายที่ได้รับความนิยมและทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านได้มากที่สุด อีกทั้งการตั้งราคาขายสินค้าที่มีความเหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นคุณจึงต้องตั้งราคาให้สอดคล้องกับคุณภาพของสินค้าด้วยเช่นกัน

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

7 วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ ยอดขายปังๆ

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ ให้ประสบความสำเร็จ มีอะไรบ้าง

1.รูปภาพสินค้าต้องสวย

สำหรับเทคนิคขายเสื้อผ้าออนไลน์ การมีรูปภาพสินค้าที่สวยโดดเด่นและสะดุดตา ถือเป็นวิธีการขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะอย่างแรกที่ลูกค้าเห็นก็คือรูปภาพ ยิ่งคุณมีวิธีโพสต์ขายเสื้อผ้าที่ดีภาพสวย ชัดเจนมากเท่าไหร่ โอกาสในการทำยอดขายแบบปังๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยล่ะ

คลิกอ่านเพิ่มเติม: 10 แอพแต่งรูปขายของ สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ใช้ตกแต่งรูปสินค้า ใส่ข้อความ พร้อมลงขายได้ทันที

2.ลองไลฟ์สดขายเสื้อผ้า

การไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ถือเป็นวิธีการขายเสื้อผ้าออนไลน์ให้ปังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ออกมาไลฟ์สดขายเสื้อผ้าเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นวิธีการขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้นด้วย

3.มีการบริการที่ดี

หนึ่งในวิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ให้ขายดี ก็คือการที่คุณมีบริการที่ดีให้กับลูกค้า ซึ่งคุณจะต้องบริการลูกค้าด้วยใจ รวมถึงอาจมีการแนะนำที่ดีให้กับลูกค้า เพียงเท่านี้คุณก็สามารถประสบความสำเร็จได้แล้ว

 คลิกอ่านเพิ่มเติม: การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า คืออะไร มีวิธียังไงบ้าง ให้ลูกค้าประทับใจและซื้อซ้ำ

4.มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

ร้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่น่าสนใจมากๆเลยร้านหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าความเป็นเอกลักษณ์จะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำร้านของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

5.มีรีวิวจากลูกค้า

รีวิวจากลูกค้า เป็นหนึ่งในวิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าที่เข้ามาดูเสื้อผ้าจากร้านคุณ สามารถตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น เพราะการรีวิวจากลูกค้าเป็นการแสดงให้เห็นว่าร้านคุณมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

6.การตั้งราคาให้น่าดึงดูด

การตั้งราคาขายสินค้า ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณมีการตั้งราคาที่ไม่สมเหตุสมผลกับเสื้อผ้าที่ขาย ก็อาจทำให้คุณไม่สามารถขายเสื้อผ้าได้รวมถึงทำให้ร้านของคุณดูไม่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งการตั้งราคาเสื้อผ้าคุณจะต้องให้ไม่ถูกและไม่แพงเกินไปนั่นเอง

7.ทำการโปรโมท โฆษณาร้าน

สำหรับการโปรโมทเพจร้าน คุณอาจมีการยิงแอดหรือซื้อโฆษณา เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นร้านของคุณ ซึ่งวิธีการโปรโมทร้านแบบนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่ช่วยทำให้คุณสามารถมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นได้

อยากเริ่มขายเสื้อผ้าออนไลน์ ควรใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

เมื่อรู้วิธีการเริ่มต้นการขายเสื้อผ้าและวิธีการขายเสื้อผ้าให้ปังไปแล้ว หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าจะต้องใช้เงินในการลงทุนเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอสำหรับการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นสามารถทำได้เพียงคุณมีเงินหลักพัน แต่หากมีเงินทุนที่มากเพิ่มคุณคุณภาพของเสื้อผ้าก็จะดีขึ้นมาด้วยเช่นกัน โดยเงินที่ใช้ในการลงทุนอาจใช้ประมาณ 10,000 บาท แต่สำหรับคนที่ไม่มีเงินทุนมากขนาดนั้นก็สามารถทดลองเป็นตัวแทนขายก่อนก็ได้เช่นกัน

เทรนด์หรือแนวโน้มของธุรกิจขายเสื้อผ้าออนไลน์ เป็นอย่างไร

การขายเสื้อผ้าออนไลน์ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความนิยมและกำลังไปได้ดีเลยทีเดียวในยุคนี้ เนื่องจากในปัจจุบันนี้การซื้อขายผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่าง เพราะหลายคนไม่สะดวกในการเดินทางไปซื้อถึงที่ร้าน การซื้อขายผ่านออนไลน์จึงตอบโจทย์มากที่สุด อีกทั้งแนวโน้มในการขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นก็สามารถธุรกิจที่สามารถเติบโตขึ้นได้เรื่อยๆ และสำหรับใครที่อยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี การขายเสื้อผ้า ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เมื่อรู้ วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ และวิธีการเริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์แล้ว เชื่อว่าคุณจะสามารถมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่รู้สึกว่าตนเองจัดการกับการสต๊อก แพ็ค และส่งสินค้า และทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับการขายเสื้อผ้าออนไลน์ไม่ไหว การมองตัวช่วยเข้ามาจัดการงานต่างๆ หลังบ้านทั้งหมดจึงถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก 
ซึ่งหากคุณไม่รู้จักเลือกใช้บริการกับที่ไหน Fulfillment ของ Packhai ถือว่าตอบโจทย์และน่าสนใจมากๆ เพราะให้บริการรับฝาก จัดเก็บ แพ็ค และส่งสินค้าครบจบในที่เดียว ในราคาที่คุ้มค่า มีสาขาครอบคลุมในหลายจังหวัดทั่วประเทศ – อยากรู้ว่า Fufillment BY Packhai ดียังไง? -> คลิกที่นี่

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *