10 แอพแต่งรูปขายของ สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ใช้ตกแต่งรูปสินค้า ใส่ข้อความ พร้อมลงขายได้ทันที

แอพแต่งรูปขายของ สำหรับแม่ค้าออนไลน์

แอพแต่งรูปขายของ

การใช้ แอพแต่งรูปขายของ สำหรับตกแต่งรูปสินค้า ถือเป็นเรื่องที่ร้านค้าหรือเจ้าของแบรนด์สินค้าหลายๆแบรนด์ไม่ควรมองข้าม เพราะการใช้ app แต่งรูปขายของนั้น จะช่วยทำให้สินค้านั้นเกิดความโดดเด่นมากยิ่ง น่าสนใจยิ่งขึ้น และดึงดูดมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ก็อาจจะสงสัยว่า หากต้องการใช้แอพแต่งภาพขายของนั้นต้องปรับอะไร มีวิธีการเลือกแอพอย่างไร และมีแอพไหนบ้างที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ บทความนี้มีคำตอบ!!

Contents hide

แอพแต่งรูปขายของออนไลน์ ใช้ปรับแต่งอะไรได้บ้าง

ปรับความสว่าง

สำหรับความสามารถของแอพแต่งรูปขายของออนไลน์ นั้นสามารถปรับความสว่างของรูปภาพได้ ซึ่งการปรับความสว่างของรูปภาพนั้น ก็จะต้องปรับให้มีความสมดุลกับภาพด้วย เพราะหากมีการแต่งภาพจนเกิดความสว่างมากเกินไป ก็จะทำให้ภาพออกมาดูมีความสว่างจนมองดูแล้วแสบตา ทั้งยังไม่ดึงดูดสายตาของลูกค้าอีกด้วย

ปรับสีและโทนของรูป

แอพแต่งภาพขายของส่วนใหญ่ก็มักจะสามารถปรับสีและโทนของรูปภาพได้ ซึ่งในการปรับสีควรจะปรับให้เหมาะกับสินค้าที่เราจะขายด้วย หากเราขายสินค้าเกี่ยวกับเครื่องสำอาง แต่มีการแต่งโทนสีให้ออกมาดูไม่สดใสหรือโทนเข้มจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ไม่ดึงดูดสายตาลูกค้าเท่าไหร่นัก แต่หากเรามีการปรับแต่งโทนสีให้ออกแนวน่ารัก สดใส ก็จะทำให้สินค้าดูโดดเด่นขึ้นมา การใช้แอพแต่งรูปสินค้าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ

เพิ่มความคมชัด

เนื่องจากความคมชัดของรูปภาพ เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการขายของออนไลน์ เพราะลูกค้าจะไม่สามารถมองเห็นสินค้าจริงได้เลย ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไรหากภาพไม่ชัด ซึ่งการมีภาพที่ชัดเจนและคมชัด ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถเห็นภาพสินค้าได้ดีขึ้น การใช้แอพแต่งรูปขายของเข้ามาช่วยปรับระดับความคมชัดให้กับรูปภาพของสินค้า จึงเป็นสิ่งที่จะทำให้สินค้าของเรานั้นมีความโดดเด่นขึ้นมา

ตกแต่งรูป

การแต่งรูปภาพให้น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ทำให้ร้านของคุณนั้นโดดเด่นและสังเกตเห็นได้ง่าย โดยคุณอาจจะมีการใช้แอพแต่งรูปใส่ข้อความขายของ เช่น แอพแต่งรูปขายของฟ้อนต์ไทย แอพสติ๊กเกอร์แต่งรูปภาพขายของนั่นเอง หรือแอพตัดต่อรูปขายของเข้ามาช่วย ซึ่งหลายๆร้านค้าออนไลน์ก็จะใช้แอพพวกนี้ในการทำให้รูปของสินค้าโดดเด่นขึ้น

ปรับขนาด

การปรับขนาดของรูปภาพ ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากรูปภาพที่เราต้องการนำไปโพสต์ขายมีขนาดที่เล็กหรือใหญ่เกินไปก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอามากๆ เพราะนั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้รูปภาพของเราดูไม่น่าสนใจ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 4 เทคนิคถ่ายรูปสินค้าอย่างไรให้ปัง ขายดี ไม่มีบ้ง

10 แอพแต่งรูปขายของฟรี ยอดฮิตของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

1. Picsart

Picsart

แอพแต่งรูปสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น แอพแต่งรูปขายของ Picsart อย่างแน่นอน เป็นแอพแต่งรูปยอดฮิตที่มีเครื่องมือการแต่งรูปภาพพื้นฐานของครบครัน เรียกได้ว่าจบในทีเดียว โดยจุดเด่นคือ ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ IOS และ Android มีเครื่องมือการแต่งภาพที่ครบจบในทีเดียว และสามารถใช้แต่งรูปภาพได้หลากหลายแบบ

2. LINE Camera

LINE Camera

สำหรับ LINE Camera เป็นแอพที่ใช้แต่งรูปขายของที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นแอพแต่งรูปขายของน่ารักๆ ที่มีเครื่องมือที่ให้เลือกใช้งานที่หลากหลายมากๆ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบ IOS และ Android รวมถึงมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย

3. VSCO: Photo

VSCO Photo

สำหรับแอพนี้เป็น แอปแต่งรูปขายของ ยอดฮิต ที่สามารถปรับโทนสีของภาพให้ออกมาดูดีมากๆ เพราะเป็นแอพที่ขึ้นชื่อของการปรับแต่งโทนสี ทั้งยังมีโทนสีของกล้อมฟิล์มอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของแอพนี้คือ สามารถปรับโทนสีได้หลากหลายโทนสี และมีโทนสีของกล่องฟิล์มที่ใครหลายๆ คนเคลมกันว่าสวยกว่าแอพแต่งรูปขายของในไอจีเลยทีเดียว

4. Adobe Lightroom Photo Editor

Adobe Lightroom Photo Editor

สำหรับแอพแต่งรูปขายของในไอจีส่วนใหญ่มากกว่า 70% จะนิยมใช้ Adobe Lightroom Photo Editor ในการแต่งรูปภาพเพื่อขายของ เนื่องจากแอพที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันมากเหมือนทำการแต่งรูปในคอม และมีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆ โดยจุดเด่นคือ เป็นแอพชื่อดังจากบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก และสามารถดึงสีต่างๆ ให้โดดเด่นได้ แม้รูปของสินค้าที่ถ่ายมาจะไม่มีสีสันมากก็ตาม

5. Canva

Canva

เป็นหนึ่งในแอพแต่งรูปภาพที่มี Template ให้เลือกมากมาย ซึ่งเป็นแอพที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มขายสินค้าแต่แต่งรูปไม่เก่ง อีกทั้ง Canva ก็ยังเป็นแอพที่ไม่ได้มีดีแต่แต่งรูปเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นจะอยู่ที่การมี Template ให้เลือกหลากหลาย สามารถใช้สำหรับการตกแต่งรูปหรือทำงานนำเสนอได้ และมีช่องทางการดาวน์โหลดที่หลากหลาย 

6. Meitu

Meitu

Meitu เป็นแอพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นแอพที่โดดเด่นในเรื่องของการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก และยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนสุด สำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ถ่ายรูปคู่กับสินค้าแล้วต้องการรูปสวย Meitu ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ โดยจุดเด่นของแอพนี้คือ ความสามารถโดดเด่นในเรื่องของการแต่งหน้า การลบสิ่งของที่ไม่ต้องการออกจากรูป และสามารถวาดรูปเพิ่มเติมได้อีกด้วย

7. PIXLR 

PIXLR

เป็นแอพที่มีความสามารถในการปรับแต่งรูปภาพได้ตามลักษณะที่ต้องการ เลือกได้หลากหลายเลย์เอาท์ สร้างความโดดเด่นให้กับรูปภาพของสินค้าของคุณได้เป็นอย่างดี โดยจุดเด่นจะอยู่ที่การสามารถรองรับได้ทั้งระบบ IOS และ Android และสามารถปรับสี แสง ได้ตามต้องการ

8. Foodie

Foodie

Foodie เป็นแอพแต่งรูปสำหรับแม่ค้าออนไลน์ เป็นอย่างมาก ยิ่งร้านค้าไหนที่ขายสินค้าเกี่ยวอาหารหรือขนมหวาน ที่ต้องการโทนสีสดใส และสามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ตามใจชอบ Foodie ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ โดยจุดเด่นของแอพนี้ จะอยู่ที่การมีโทนสีที่สดใสให้เลือกใช้ เป็นเอกลักษณ์ของแอพ แถมยังสามารถถ่ายเป็นวิดีโอแบบใส่ฟิลเตอร์ได้ด้วย

9. Snapseed 

Snapseed

Snapseed เป็นแอพแต่งรูปขายของออนไลน์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แอพอื่นๆเลย เพราะเป็นแอพที่มีฟังก์ชันเครื่องมือให้เลือกใช้งานเพียบ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักแต่งรูปมือใหม่หรือมืออาชีพ ก็สามารถใช้ Snapseed แต่งรูปสินค้าได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ IOS และ Android

10. GoDaddy Studio

GoDaddy Studio

เป็นแอพสร้างรูปกราฟิกที่เรานั้นสามารถทำการออกแบบได้ด้วยตนเอง ซึ่งหลายๆร้านค้าก็มักจะนิยมใช้ GoDaddy Studio ในการรูปกราฟิกขึ้นมา เพื่อโพสต์ขายสินค้า ทำให้รูปสินค้าของเรานั้นดูโดดเด่นมากขึ้น โดยแอพนี้สามารถรองรับได้ทั้งระบบ IOS และ Android และสามารถสร้างหรือใส่ตัวอักษรเพื่อบอกเรื่องราวหรือนำเสนอจุดเด่นของสินค้าได้อีกด้วย

การเลือกแอพแต่งรูปสําหรับแม่ค้าออนไลน์ มีวิธีเลือกอย่างไร

การเลือก app แต่งภาพขายของในปัจจุบันนี้ ไม่มีความจำเป็นต้องไปจ้างร้านออกแบบให้ยุ่งยาก เพราะในยุคนี้เป็นยุคที่อะไรๆ ก็สามารถเข้าถึงและทำได้ด้วยตนเอง การแต่งรูปโดยใช้แอพแต่งรูปสินค้าออนไลน์ก็เช่นกัน ซึ่งการเลือกแอพแต่งรูปภาพนั้นก็ควรจะเลือกจากแอพที่มีโทนสี เครื่องมือหรือฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุณต้องการ เหมาะกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของธุรกิจ เพียงแค่นี้รูปสวยที่คุณต้องการก็จะสามารถทำได้ง่ายๆ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีไลฟ์สดขายของ ยังไงให้ปัง ลูกค้า CF รัวๆ อัปเดตล่าสุด ! อยากขายดีต้องรู้

ทำไมร้านค้าออนไลน์จึงควรใช้ แอพแต่งรูปขายของ

1. เพื่อทำให้สินค้าเกิดความโดนเด่น 

เพราะการใช้แอพแต่งภาพขายของออนไลน์เป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้รูปภาพสินค้าของแบรนด์เรานั้นมีความโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น

2. เพื่อทำให้แบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น 

เนื่องจากยิ่งรูปสินค้าของธุรกิจมีความสวยงาม หรือมีความแตกต่างเป็นเอกลักษณ์มากเท่าไหร่ โอกาสที่แบรด์สินค้าจะเป็นที่รู้จักก็จะมากขึ้นเท่านั้น ช่วยให้คนจดจำแบรนด์ได้ง่าย

3. เพื่อแสดงให้เห็นว่าร้านค้ามีความตั้งใจ

เพราะการแต่งรูปสินค้าและลงรูปสินค้าอยู่เป็นประจำ นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความรักในการขายของแล้ว ก็จะแสดงให้เห็นว่าร้านค้ายังมีตัวตนอยู่ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านและกระตุ้นการซื้อได้อีกทางหนึ่ง

4. เพื่อให้มียอดขายเพิ่มขึ้น

แน่นอนว่าเป้าหมายในการขายของออนไลน์ ก็คงหนีไม่พ้นการสร้างกำไร ซึ่งการใช้แอพแต่งรูปสินค้าจึงถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้รูปเกิดความน่าสนใจ ช่วยดึงดูดและกระตุ้นความต้องการซื้อของลูกค้าได้ จึงทำให้ธุรกิจมียอดขายเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 15 วิธีเพิ่มยอดขาย วิธีกระตุ้นยอดขายให้ปัง หากอยากเพิ่มยอดขาย ทำตามนี้เห็นผลแน่นอน

การใช้ แอพแต่งรูปขายของ เพื่อให้ได้รูปสินค้าที่มีความสวยงาม โดดเด่น จะช่วยให้สามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาได้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน และเมื่อมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น ธุรกิจก็จะมีงานที่ต้องทำเพิ่มมากขึ้น ทั้งการสต๊อกของ แพ็คของ และส่งของ ซึ่งหากทำทั้งหมดนี้ด้วยตัวคนเดียว ก็เรียกได้ว่าวุ่นวายสุดๆ ดังนั้นการใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ Fulfillment ของ Packhai จึงเป็นทางออกที่จะช่วยทำให้คุณมีเวลาในการโฟกัสกับลูกค้ามากกว่าเดิม ทั้งยังทำให้ไม่เสียลูกค้าอีกด้วย
คลิกดูบริการเพิ่มเติมของ Fufillment Packhai ได้ที่นี่ : บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

บริการ Fulfillment Packhai

สำหรับผู้อ่านที่ต้องการนำเข้าสินใจจากจีน แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มอย่างไรดี ? สามารถเข้าไปพูดคุย แลกเปลี่ยนกันได้ใน Facebook Group ซึ่งเป็น Community ที่แชร์เรื่องราวกันได้อย่างปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *