แนะนำ 8 โปรแกรมตอบแชทลูกค้า ตัวช่วยรวมแชทและจัดการแชท สำหรับธุรกิจขายของออนไลน์

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า สำหรับธุรกิจออนไลน์ มีอะไรบ้าง

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า คืออะไร ?

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า คือ โปรแกรมช่วยร้านค้าออนไลน์ในการจัดระบบแชทในการพูดคุย สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายมากขึ้น ในปัจจุบันนี้ก็มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จำนวนไม่น้อย ที่นำระบบโปรแกรมตอบแชทลูกค้ามาใช้งานในแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook , Instagram, Line หรือแพลตฟอร์ม E-commerce เป็นต้น โดยในบทความนี้ Packhai จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ 8 โปรแกรมตอบแชทลูกค้า ที่จะช่วยจัดการแชทสำหรับธุรกิจขายของออนไลน์อย่างเป็นระบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

8 โปรแกรมตอบแชทลูกค้า ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง ?

1.ZWIZ.AI

ZWIZ.AI เป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าแบบอัตโนมัติหรือแบบ AI ที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook Page หรือ LINE OA ที่มีแพ็คเก็จพื้นฐานให้คุณเข้ามาทดลองใช้งานได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้โปรแกรมตอบแชทแบบอัตโนมัติของ ZWIZ.AI ก็ยังมีการเรียนรู้พฤติกรรมต่างๆ เช่น เรียนรู้การสะกดคำผิด โดยที่ไม่ต้องตรวจสอบ Keyword สามารถปรับแต่งคำถามและคำตอบได้อย่างไม่จำกัด เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โปรแกรมตอบแชท ZWIZ.AI

ภาพจาก : https://www.zwiz.ai/th

2.Zowie For Chat

Zowie For Chat เป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่มีการนำ AI เข้ามาเป็นตัวช่วยในการจัดการแชทแบบอัตโนมัติ ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลจากประวัติของการแชท สามารถรองรับได้มากถึง 56 ภาษาซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

โปรแกรมรวมแชท Zowie For Chat

ภาพจาก : https://getzowie.com/

3.Connect X

Connect X เป็นระบบโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่สามารถเก็บข้อมูลและการติดตามลูกค้าในทุกช่องทาง โดยจะระบุบอกว่าเป็นแชทจากช่องทางหรือแพลตฟอร์มไหน สามารถตอบคำถามได้อย่างตรงจุด เป็นโปรแกรมช่วยตอบแชทลูกค้าที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า Connect X

ภาพจาก : https://connect-x.tech/

4.ManyChat

ManyChat เป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าหรือแอพตอบแชทเพจของชาวต่างชาติ ที่ได้รับความนิยมในไทยไม่น้อยเลย ซึ่งร้านค้าหลายๆร้านจากประเทศไทยก็ใช้ระบบนี้ เพราะเป็นระบบจัดการแชทแบบฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถทำการปรับแต่งการใช้งานโปรแกรมได้อย่างหลากหลาย สามารถออกแบบข้อความ การมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า และสามารถเช็คปฏิกิริยาของลูกค้าได้ด้วย

แอพตอบแชท ManyChat

ภาพจาก : https://manychat.com/

5.Utimate.ai

Utimate.ai เป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่มี Ai หรือ บอท เข้ามาเป็นตัวช่วย ซึ่งโปรแกรมนี้เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าแบบอัตโนมัติขนาดใหญ่ สามารถตั้งระยะเวลาล่วงหน้าได้ ไม่ต้องโค้ด สามารถตอบแชทลูกค้าได้ง่าย แถมยังมีความยืดหยุ่นสูง เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ระบบจัดการแชท Utimate.ai

ภาพจาก : https://www.ultimate.ai/

6.Kaojao

Kaojao หรือ ข้าวจ้าว คือโปรแกรมช่วยตอบแชทลูกค้าของคนไทย ที่นิยมนำมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยตอบแชทลูกค้าบน Facebook เป็นโปรแกรมที่ตอบข้อความตามคีย์เวิร์ด สามารถดึงคอมเมนต์เข้ามายัง Inbox แถมยังสามารถใช้บอทรับชำระเงินแทนร้านค้าได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า ข้าวจ้าวนั้นเป็นระบบจัดการแชทที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า Kaojao

ภาพจาก : https://kaojao.com/

7.Zaapi

Zaapi เป็นแอพตอบแชทเพจสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สามารถเข้าไปใช้งานได้แบบฟรีๆ ทำหน้าในการจัดการแชทสามารถแบ่งประเภทและบอกอย่างชัดเจนว่าแชทมาจากช่องทางไหนบ้าง ทำให้คุณสามารถตอบแชทลูกค้าได้เร็วมากขึ้นแบบไม่ตกหล่นและสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว

แอพตอบแชทเพจ Zaapi

ภาพจาก : https://www.zaapi.com/

8.OneChat

OneChat คือ โปรแกรมรวมแชทลูกค้าที่มีหน้าที่ตอบคอมเมนต์ในโพสต์และตอบคำถามใน Inbox อัตโนมัติแบบ 24 ชั่วโมง สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้าได้ อีกทั้งยังสามารถทำการประมวลผลข้อมูลจากข้อความในแชทพร้อมกับทำการคักแยกให้ตรงตามกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการอีกด้วยเช่นกัน

โปรแกรมรวมแชทลูกค้า OneChat

ภาพจาก : https://www.onechat.ai/home/

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจออนไลน์

เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีการนำโปรแกรมตอบแชทลูกค้าหรือ Chatbot ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยในการเพิ่มประสิทธิในการทำธุรกิจออนไลน์ไม่น้อย หลายคนก็อาจจะอยากทราบประโยชน์ของการใช้ Chatbot โดยประโยชน์ของโปรแกรมตอบแชทลูกค้า มีดังนี้

  1. สามารถตอบลูกค้าได้ตลอดเวลา เพราะการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ผู้คนมักจะเข้ามาสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  2. ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากหลายร้านต้องจ้างแอดมินเข้ามาทำหน้าที่ในการตอบแชทลูกค้า การใช้ Chatbot จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมากดี
  3. มีเวลาในการโฟกัสอย่างอื่นมากขึ้น เพราะการตอบแชทลูกค้าต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน การนำโปรแกรมตอบลูกค้าเข้ามาเป็นตัวช่วยจึงทำให้คุณสามารถโฟกัสกับสิ่งอื่นได้นั่นเอง
  4. ประหยัดเวลาในการตอบแชท เพราะมีลูกค้าจำนวนมากทักเข้ามาสอบถามข้อมูล อีกทั้งบ้างครั้งก็ยังเป็นคำถามเดิมๆ การนำเอาโปรแกรมตอบแชทเข้ามาเป็นตัวช่วย จึงช่วยประหยัดเวลาในการทำธุรกิจได้อย่างดี

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 8 วิธีตอบแชทลูกค้า สำหรับร้านค้าออนไลน์ ช่วยให้ลูกค้าประทับใจ เพิ่มโอกาสปิดการขายได้มากขึ้น

วิธีเลือกใช้โปรแกรมรวมแชทและตอบแชทลูกค้า

เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีโปรแกรมตอบแชทและรวมแชทจำนวนมาก ทำให้หลายๆ คนในปัจจุบันนี้ไม่รู้จะเลือกใช้โปรแกรมไหนดี ซึ่งการเลือกใช้โปรแกรมตอบแชทหรือรวมแชทนั้น ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน พิจารณาฟังก์ชั่นของโปรแกรม ว่าตอบโจทย์ในการใช้งานของธุรกิจเราหรือไม่ รวมถึงต้องเลือกใช้โปรแกรมตอบแชทที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ราคาคุ้มค่า และมีบริการช่วยเหลือจากทีมงานมืออาชีพด้วย

ในการทำธุรกิจนั้นการนำ โปรแกรมตอบแชทลูกค้า เข้ามาช่วยจัดการแชท ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน และลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แต่หากอยากการทำงานมีประสิทธิภาพและไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น การเชื่อมต่อโปรแกรมตอบแชทเข้ากับระบบจัดการออเดอร์ของร้านค้า ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจยุคนี้มากๆ เพราะจะช่วยให้สามารถจัดการงานต่างๆ ได้ในระบบเดียว

ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาระบบจัดการออเดอร์ดีๆ สำหรับร้านค้าออนไลน์ อยากแนะนำระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียวจาก Packhai ที่รวมเอาระบบจัดการออเดอร์ (OMS) และระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) มารวมกัน ช่วยให้การรวบรวมออเดอร์ ยืนยันออเดอร์ เช็คสต๊อก ตัดสต๊อก ทำได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ประหยัดเวลาในการทำงาน ลดต้นทุน และลดข้อผิดพลาดในการทำงานได้เป็นอย่างดี

👉 คลิกดูข้อมูลและฟีเจอร์เพิ่มเติม : ระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียว By Packhai

ระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้า Packhai ตัวช่วยสำหรับร้านค้าออนไลน์

Packhai ระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในหนึ่งเดียว