วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ (Kerry) ให้ของถึงปลายทางอย่างปลอดภัย รวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ (Kerry)

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่

ขนส่ง Kerry นับว่าเป็นผู้ให้บริการขนส่งเจ้าใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้อย่างมากๆ ซึ่งในการขายของออนไลน์นั้นสิ่งหนึ่งที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจะต้องเรียนรู้และศึกษาให้ดีก็คือ วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการจัดเตรียมสินค้าให้พร้อม สำหรับนำไปจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย และป้องกันสินค้าเสียหายหรือเกิดปัญหาพัสดุตกหล่น

โดยในการแพ็คสินค้าส่ง Kerry ก็จะมีวิธีการแพ็คที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทและน้ำหนักของสินค้า รวมถึงระยะทางที่ต้องใช้ในการจัดส่ง ก็ล้วนแล้วแต่มีผลต่อการเตรียมกล่องบรรจุ วัสดุอุปกรณ์ รวมถึงวิธีการแพ็คสินค้าด้วย ซึ่งหากรู้วิธีที่ดีและรวดเร็วก็จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานได้ไม่น้อยเลย 

แพ็คของส่งเคอรี่ อย่างไรดี ให้ปลอดภัย

1. จ่าหน้ากล่องผู้จัดส่ง – ผู้รับให้ชัดเจน

หลังจากได้รับออเดอร์จากลูกค้ามาแล้ว ก็ต้องทำการจัดเตรียมสินค้าให้ถูกต้องตามออเดอร์ โดยก่อนทำการนำสินค้าไปจัดส่งเคอรี่ควรตรวจสอบว่า การจ่าหน้าผู้จัดส่ง – ผู้รับนั้นถูกต้องชัดเจนหรือไม่ ซึ่งไม่ใช่แค่ชื่อที่ต้องตรวจสอบ แต่รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆ ด้วย ทั้งข้อมูลที่อยู่ของผู้รับและผู้ส่ง เบอร์โทรติดต่อ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้าของเราจะถูกจัดส่งไปยังมือผู้รับแน่นอน 

2. เลือกกล่องบรรจุให้เหมาะสมกับประเภทสินค้า

ในการเลือกกล่องบรรจุควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดและน้ำหนักของสินค้า เนื่องจากหากเลือกกล่องบรรจุที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายได้ หรือหากเลือกกล่องที่ใหญ่เกินไป ก็อาจทำให้ต้นทุนในขนส่งสูงขึ้น โดยสำหรับสินค้าที่เปราะบางสามารถแตกหรือหักได้ ควรเลือกใช้กล่องในการบรรจุ และไม่เลือกใช้กล่องที่ชำรุดหรือไม่แข็งแรง ส่วนสินค้าที่มีลักษณะเป็นของนุ่มหรือกระดาษ สามารถบรรจุในซองกระดาษหรือซองพลาสติกได้ 

3. บรรจุสินค้าให้เหลือช่องว่างพอดี

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ไม่ควรมองข้าม คือ ไม่ควรบรรจุสินค้าให้หลวม หรือแน่นเกินไป เพราะว่าถ้าบรรจุสินค้าหลวมหรือมีช่องว่างมากเกินไป จะทำให้สินค้าสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้ขณะจัดส่ง Kerry ซึ่งสินค้าอาจแตกหักหรือเสียหายได้ แต่ถ้าบรรจุสินค้าแน่นเกินไป จนแทบไม่เหลือช่องว่างเลย ก็จะทำให้ไม่มีช่องว่างในการช่วยผ่อนแรงกระแทกระหว่างจัดส่งเลย และสำหรับสินค้าที่เป็นของเหลว ควรห่อด้วยพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันการเสียหายและรั่วซึมได้ 

4. ใส่วัสดุกันกระแทกเพื่อป้องกันการเสียหาย

เมื่อบรรจุสินค้าลงในกล่องแล้ว ควรมีการใส่บับเบิ้ลหรือวัสดุกันกระแทกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายในระหว่างการจัดส่ง โดยทางเคอรี่เองก็มีบริการบับเบิ้ลกันกระแทกให้ใช้ฟรีด้วย ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ และทำให้สามารถจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย

5. แพ็คปิดกล่องให้เรียบร้อย

ก่อนนำสินค้าไปทำการจัดส่ง ก็ต้องปิดกล่องด้านนอกสุดที่บรรจุสินค้าไว้ให้เรียบร้อยและแน่นหนา เพื่อเป็นการให้มั่นใจว่าสินค้าของเราจะไม่เสียหาย หรือตกหล่นขณะจัดส่ง โดยกล่องต้องปิดสนิท และสินค้าต้องไม่สามารถออกมานอกกล่องได้ง่ายๆ แล้วจึงค่อยนำไปจัดส่งต่อไป

6. ติดข้อความเตือนให้ระวังสินค้าเสียหาย

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่สำหรับการจัดส่งสินค้าที่สามารถแตกหักได้ หรือเสียหายได้ง่าย คือการให้พนักงานจัดส่งสินค้าเคลื่อนย้ายสินค้านั้นด้วยความระมัดระวังมากที่สุด ซึ่งเราสามารถทำได้ด้วยการติดข้อความเตือนเอาไว้บริเวณหน้ากล่องว่าให้ ระวังแตก เพื่อพนักงานจัดส่งจะได้ระวังมากขึ้นในการจัดส่งสินค้านั้น

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม :

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ Kerry ให้รวดเร็ว

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ (Kerry) ให้รวดเร็ว

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ 1 :

เตรียมกล่องบรรจุสินค้าที่มีความแข็งแรง พร้อมทั้งเตรียมกล่องหลายๆ ขนาดเอาไว้ด้วยเพื่อความรวดเร็ว โดยเมื่อมีออเดอร์เข้ามาจะได้สามารถแพ็คสินค้าได้อย่างเหมาะสม ซึ่งถ้าออเดอร์นั้นมีจำนวนน้อยชิ้นก็ต้องใช้กล่องขนาดหนึ่ง และถ้ามีออเดอร์ที่มีจำนวนชิ้นเยอะๆ ก็ต้องใช้กล่องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ไม่สามารถใช้กล่องขนาดเดียวกันกับทุกออเดอร์ได้ 

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ 2 :

ควรเตรียมอุปกรณ์สำหรับการแพ็คสินค้าส่ง Kerry ให้พร้อม ทั้งพวกเทปกาว วัสดุกันกระแทก หรือถุงพลาสติกห่อสินค้า ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุกครั้งในการแพ็คสินค้า ดังนั้นถ้าเตรียมไว้ก่อนให้เรียบร้อย ก็จะช่วยให้สามารถแพ็คสินค้าตามออเดอร์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยหากไม่ได้เตรียมไว้แล้วเกิดหมดขณะแพ็คสินค้า ก็จะยิ่งทำให้เสียเวลาในทำงานอย่างมากเลย 

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ 3 :

ให้ปริ้นท์ใบจ่าหน้าพัสดุจากระบบผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่มีระบบการจัดการหลังบ้านแบบครบวงจรอย่าง Fulfillment ที่จะแสดงรายละเอียดข้อมูลของลูกค้าสำหรับการจัดส่ง เพื่อความรวดเร็วในการแพ็คและจัดส่งสินค้า โดยเพียงแค่นำใบที่ปริ้นท์ไปติดกล่องพัสดุตามแต่ละออเดอร์ แล้วสามารถนำสินค้าไปจัดส่งได้เลย จึงช่วยประหยัดเวลาได้อย่างมาก เพราะไม่จำเป็นต้องมาเขียนจ่าหน้าพัสดุถึงลูกค้าเองทีละออเดอร์อีกต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม : คลังสินค้าออนไลน์ คืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ 4 :

ควรจัดวางสินค้าให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยพยายามให้สินค้าอยู่บริเวณตรงกลางของกล่อง แล้วค่อยใส่พวกวัสดุกันกระแทก หรือกระดาษในบริเวณที่เหลือ ซึ่งจะเป็นการช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดกับสินค้าได้อย่างดีเลย 

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ 5 :

วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ในข้อนี้ เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มียอดขายต่อวันค่อนข้างเยอะ จนต้องจ้างคนมาช่วยแพ็คสินค้า วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ที่ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้คนมาช่วยแพ็คของ คือ การใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง หรือ Service Fulfillment นั่นเอง 

ซึ่งจะช่วยให้คนขายของออนไลน์นั้นสะดวก สบาย อย่างมากๆ เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลามานั่งแพ็คของ หรือไปจัดส่งสินค้าที่ขนส่ง Kerry เอง ทำให้ช่วยลดความผิดพลาดในการทำงาน และเพิ่มเวลาเพื่อโฟกัสการสร้างยอดขายได้มากขึ้น ซึ่งถ้าอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Fulfillment ของ PACKHAI ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างเลย เราเขียนบอกเอาไว้เรียบร้อยแล้ว  

อ่านเพิ่มเติม : บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

สำหรับการแพ็คของถือเป็นงานส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการทำธุรกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์ เพราะว่าเป็นงานส่วนที่ต้องจัดเตรียมสินค้าให้พร้อม ก่อนจัดส่งสินค้าให้ถึงมือของลูกค้าในสภาพที่ยังครบถ้วนสมบูรณ์อยู่ ดังนั้นการเรียนรู้ วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำให้สามารถแพ็คสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานลงได้ และทำให้ลูกค้าที่ได้รับสินค้าเกิดความพึงพอใจมากที่สุดได้

สามารถคลิกอ่านข้อดี-ข้อเสียของบริการ Fulfillment ได้ที่นี่ : ข้อดี-ข้อเสีย Fulfillment มีอะไรบ้าง

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *