7 ข้อดีของการ รับฝากสินค้าและจัดส่ง แบบครบวงจร ที่ส่งผลดีต่อคนขายของออนไลน์มากที่สุด

ข้อดีของการรับฝากสินค้าและจัดส่ง

รับฝากสินค้าและจัดส่ง

ในยุคปัจจุบันที่ธุรกิจออนไลน์มีการเติบโตได้ดีนั้น การรับฝากสินค้าและจัดส่ง ถือว่าเป็นบริการที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งการรับฝากสินค้าและจัดส่ง จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก และช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ในการทำธุรกิจได้ เช่น การไม่มีพื้นที่เพียงพอในการจัดเก็บสินค้าคงคลัง หรือพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าเดิมเป็นพื้นที่ที่อยู่ไกลจากกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ ทำให้ต้องใช้เวลานานในการขนส่งสินค้า รวมไปถึงปัญหาการส่งสินค้าผิด ส่งช้า และปัญหาพัสดุตกหล่นได้อีกด้วย

ดังนั้นการใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งกับบริษัทที่น่าเชื่อถือ จะช่วยประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนในการทำธุรกิจได้ไม่น้อยเลย ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถเอาเวลาที่เหลือไปใช้ในการพัฒนาสินค้าหรือเพิ่มยอดขายได้ โดยไม่ต้องกังวลกับการจัดเก็บสินค้าและจัดส่งสินค้าเอง 

Contents hide

บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง คืออะไร

การรับฝากสินค้าและจัดส่ง คือ การให้บริการรับฝากสินค้า จัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้าตามคำสั่งซื้อ โดยจะให้บริการอย่างครบวงจร และเจ้าของธุรกิจยังสามารถตรวจสอบสภาพหรือสถานะของสินค้าได้ตลอด 24 ชม. ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ว่าจะใช้บริการจัดเก็บสินค้าอย่างเดียว หรือจะใช้บริการทั้งการจัดเก็บสินค้าพร้อมแพ็คสินค้าและทำการจัดส่งให้เลยก็ได้เช่นกัน  

บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งถือว่ามีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้ จึงทำให้การรับฝากสินค้าและจัดส่ง เป็นบริการที่ดีมากสำหรับการทำธุรกิจในปัจจุบัน ทำให้เจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องมาวุ่นวายอยู่กับการจัดเก็บ การแพ็ค และจัดส่งสินค้าเองอีกต่อไป นอกจากนี้คลังสินค้าออนไลน์ที่ให้บริการ รับฝากสินค้าและจัดส่ง แต่ละแห่ง ยังมีการรับรองที่ได้มาตรฐานสากล ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าจะถูกจัดเก็บเป็นอย่างดี และจะไม่เกิดการเสียหาย

อ่านเพิ่มเติม : คลังสินค้าออนไลน์ คืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

ทำไมบริการรับฝากสินค้าและจัดส่งจึงได้รับความนิยม

ทำไมบริการรับฝากสินค้าและจัดส่งจึงได้รับความนิยม

  • บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง เป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาส่วนใหญ่ของเจ้าของธุรกิจได้ ทั้งการไม่มีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า ไม่มีแรงงาน และเวลาที่มากพอในการแพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้าเอง 
  • มีความสะดวกสบายในการใช้บริการรับฝากและจัดส่ง เพราะว่ามีบริการในการไปรับสินค้าจากบ้าน หรือโรงงานของผู้ใช้บริการได้เลย แล้วค่อยนำมาจัดเก็บไว้ที่คลังสินค้า ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องเอาสินค้ามาฝากเอง 
  • มีคลังสินค้าในการรับฝากหรือจัดเก็บสินค้า ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยสูง ทำให้สามารถปกป้องสินค้าจากความเสียหายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการจัดเก็บได้เป็นอย่างดี 
  • ในการให้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งนั้น จะมีการรับประกันในระหว่างที่ใช้บริการด้วย ทั้งการประกันความเสียหายของสินค้า และยังคุ้มครองเมื่อสินค้าเกิดการสูญหายอีกด้วย 
  • ผู้ใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง สามารถตรวจสอบสภาพของสินค้าได้ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่การจัดเก็บสินค้าเข้าชั้นวาง หรือการตรวจสอบสภาพของสินค้าก่อนทำการจัดส่ง เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้านั้นอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ และพร้อมที่จะจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย 
ข้อดีของการรับฝากสินค้าและจัดส่ง-มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการรับฝากสินค้าและจัดส่ง มีอะไรบ้าง

1.บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งช่วยลดเวลาการทำงาน

การรับฝากสินค้าและจัดส่ง สามารถช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายให้กับเจ้าของธุรกิจได้ โดยจะช่วยให้ไม่ต้องมาลงทุนลงแรงเองกับงานที่สามารถให้คนอื่นทำแทนได้ อย่างการจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้า

2.การรับฝากสินค้าและจัดส่งทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย

เป็นการช่วยให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเราสามารถไปใช้บริการคลังสินค้าเพื่อรับฝากสินค้าและจัดส่งในพื้นที่ต่างๆ ที่อยู่ใกล้กับลูกค้าได้ง่าย ซึ่งสะดวกกว่าการไปเปิดสาขาเอง 

3.การรับฝากสินค้าและจัดส่งช่วยเพิ่มช่องทางการเก็บสินค้า

การรับฝากสินค้าและจัดส่งสินค้า เป็นการช่วยเพิ่มช่องทางในการจัดเก็บและจัดส่งสินค้า ซึ่งดีกว่าการจัดส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าหลักเพียงอย่างเดียว ซึ่งจะจัดส่งได้ช้าและมีต้นทุนที่สูงกว่าในระยะยาว 

4.เลือกบริการรับฝากสินค้าและจัดส่งได้อย่างอิสระ

ในการใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง ผู้ใช้สามารถกำหนดเงื่อนไขในการใช้บริการได้เองอย่างอิสระ ว่าต้องการใช้บริการแค่การจัดเก็บสินค้าเพียงอย่างเดียว หรือต้องการใช้บริการทั้งการจัดเก็บ แพ็คและจัดส่งสินค้าด้วย ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกเฉพาะบริการที่ต้องการใช้ได้  

5.บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งช่วยควบคุมต้นทุนในธุรกิจ

การใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งช่วยให้สามารถควบคุมต้นทุนในการจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า ได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

6.รับฝากสินค้าและจัดส่งเก็บสินค้าในคลังได้อย่างปลอดภัย

เป็นการช่วยรับประกันได้ว่า สินค้าที่นำไปจัดเก็บไว้จะได้ความปลอดภัย และไม่เสียหายในระหว่างการจัดเก็บหรือจัดส่งได้ และช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาพัสดุตกหล่นหรือพัสดุตกค้าง เนื่องจากคลังสินค้านั้นจะมีระบบในการจัดเก็บสินค้าเป็นอย่างดี และได้มาตรฐาน

7.เลือกขนาดพื้นที่การจัดเก็บสินค้าได้เมื่อใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง

ผู้ใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง สามารถเลือกทำเลที่ตั้ง และขนาดของคลังสินค้าได้ตามความต้องการ หรือความเหมาะสมกับสินค้าและกลุ่มลูกค้าได้เองเลย

บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งดีไหม

บริการรับฝากสินค้าและจัดส่งดีไหม ?

หากถามว่าบริการ รับฝากสินค้าและจัดส่ง นั้นดีไหม ก็คงต้องตอบได้เลยว่าดีมากๆ เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าคงคลังจำนวนมาก รวมถึงต้องการบริการอื่นอย่างการแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้า ซึ่งถือเป็นงานส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเลย ในการทำธุรกิจที่ต้องขายสินค้าเป็นหลัก 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจออนไลน์ ที่อาจจะไม่ได้มีทุนสูงนักในการสร้างคลังเก็บสินค้าของตัวเอง ดังนั้นการใช้บริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง แบบ Fulfillment จึงเข้ามาช่วยในการอำนวยความสะดวก และช่วยลดภาระให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ ด้วยระบบการจัดเก็บสินค้าที่มีประสิทธิภาพ มีการแพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งที่มีชื่อเสียงในไทยได้อย่างครบวงจร ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นจะอยู่ในสภาพที่ดีสมบูรณ์ และจัดส่งถึงมือลูกค้าแน่นอน 

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม :

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *