ระบบดูด Tiktok ดูดออเดอร์อัตโนมัติ (Auto) ในคอมเมนต์ไลฟ์สด

ระบบดูด Facebook

ระบบดูด CF Facebook

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จะทำยังไงกับออเดอร์ที่เยอะขึ้น มีออเดอร์เข้ามาจากหลายช่องทาง เช่น Shopee, Lazada, TikTok, Facebook ฯลฯ โดยเฉพาะออเดอร์ที่มาจากการไลฟ์สดขายของ ปัจจุบันมีระบบช่วยจัดการออเดอร์เข้ามาช่วยให้การขายของออนไลน์เป็นเรื่องง่าย ป้องกันการสับสัน ระบบดูดออเดอร์ไฟล์สด ไม่พลาดทุกคำสั่งซื้อ ลูกค้า CF แล้วออเดอร์ไม่ตกหล่นแน่นอน พร้อมช่วยตัดสต๊อกแบบเรียลไทม์ ระบบดูด CF เป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

ระบบดูดในเฟสบุ๊ค

วิธีทําระบบดูดในไลฟ์สด Facebook

1. สร้างสินค้าลงในระบบ

วิธีทําระบบดูดในไลฟ์สดขั้นตอนแรกในการใช้งานระบบดูดออเดอร์ไลฟ์สด คือ การสร้างสินค้าลงในระบบ โดยให้คุณเข้าไปเพิ่มสินค้าใส่ข้อมูลสินค้า ชื่อสินค้า รูปภาพ รวมถึงรายละเอียดของสินค้า ระบบดูดคอมเม้นต์ไลฟ์สดรองรับการนำเข้ารูปภาพทั้งจาก Facebook Page, Instagram โดยที่นำเข้ารูปภาพจากโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็ได้

2. ตั้งค่ารหัสของสินค้า

ขั้นตอนต่อมาคือการตั้งค่ารหัสของสินค้า สามารถตั้งค่ารหัสสินค้าได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ตั้งค่ารหัสสินค้าได้ตามความสะดวก โดยต้องตั้งรหัสสินค้าทุกรูปแบบของสินค้าเพื่อให้ระบบเพิ่มสินค้าลงในบิลได้ถูกต้อง

3. เพิ่มจำนวนสินค้าลงในสต๊อก

ต่อมาให้เพิ่มจำนวนของสินค้าในแต่ละรายการ ลงในสต๊อก เป็นสินค้าที่พร้อมขายเท่านั้น หลังจากเพิ่มจำนวนสินค้าแต่ละประเภทลงในสต๊อกเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมกดบันทึกข้อมูลด้วย

4. เปิดใช้งานระบบดูดออเดอร์

เมื่อพร้อมแล้วให้เปิดใช้งานระบบดูดออเดอร์ได้เลย เมื่อเปิดใช้งานระบบดูดคอมเม้นต์แล้วจะเปิดใช้งานบิลให้แบบอัตโนมัติด้วย รองรับการใช้งานดังนี้

ขั้นตอนการทําระบบดูดในไลฟ์สด เบื้องต้น

  1. เปิดบิล CF แบบอัตโนมัติ เมื่อไลฟ์สดขายของผ่านช่องทางต่างๆ เช่น TikTok, Facebook Page, Instagram
  2. เมื่อลูกค้า CF ใต้คอมเม้นต์หรือรูปภาพระบบจะเปิดบิลให้อัตโนมัติ ลดขั้นตอนการการทำงานที่ยุ่งยากของผู้ขาย
  3. ระบบดูดไลฟ์สด Facebook, TilTok, Shopee, Lazada, Instagram สามารถเปิดบิลให้อัตโนมัติทันทีเมื่อลูกค้าเข้ามา CF ใต้วิดีโอ รวมถึงไปถึงการ CF ใน Inbox
  4. ลูกค้าจะต้องพิมพ์ CF ตามรหัสของสินค้าที่ตั้งค่าไว้ หากพิมพ์ไม่ถูกต้องระบบจะไม่ดูด CF
  5. เมื่อระบบส่งข้อความหาลูกค้าสรุปรายการสินค้าที่ลูกค้าสั่งซื้อพร้อมแจ้งค่าใช้จ่าย ลูกค้าเข้าไปกรอกชื่อ ที่อยู่ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมกับแนบสลิปการโอนเงิน
  6. จากนั้นทางร้านทำหน้าที่แพ็คสินค้าจามออเดอร์และจัดส่งสินค้าไปยังที่อยู่ของลูกค้า ที่ได้แจ้งไว้
  7. ในกรณีที่ CF แล้วแต่ไม่โอนเงิน ระบบดูดออเดอร์จะแจ้งให้ทางร้านทราบ เพื่อให้ทางร้านทักไปหาลูกค้า สอบถามปัญหาลูกค้าอีกที หรือแบนลูกค้าในกรณีที่ไม่ทำตามกติกา
Packhai Fulfillment เชื่อมต่อทุกช่องทาง ไร้รอยต่อ
Packhai เชื่อมต่อระบบดูด CF

ระบบดูด CF ไลฟ์สด มีกี่แบบ

1. ดูดออเดอร์ไลฟ์สด :

ระบบดูดออเดอร์ไลฟ์สดสามารถดึงได้ทุกออเดอร์ ทุกคอมเม้นต์เพื่อไม่ให้ออเดอร์ตกหล่น ไม่พลาดโอกาสในการขาย นอกจากสามารถดูดออเดอร์ตอนไลฟ์สดขายของออนไลน์ได้แล้วยังครอบคลุมการโพสต์ขายสินค้าทั่วไปอีกด้วย รวมถึงการ CF ทางข้อความ เช่น การ CF ในข้อความ Instagram ระบบจะเปิดบิลให้ลูกค้าที่ CF ทันที หลังจากจบการไลฟ์สดขายของแล้ว ระบบดูด IG จะส่งบิลแจ้งยอดให้ลูกค้าทราบ พ่อค้าแม่ค้าไม่ต้องเสียเวลามานั่งบวกเอง อีกทั้งยังเชื่อมสต๊อกสินค้า ตัดสต๊อกให้อัตโนมัติด้วย

2. ดูดข้อความไลฟ์สด :

ในขณะที่ผู้ขายกำลังไลฟ์สดขายสินค้า หากลูกค้าเกิดความสนใจแล้วพิมพ์ CF สินค้าตามความข้อความที่ผู้ขายได้กำหนดไว้ และถ้าสินค้ายังมีในสต๊อก ระบบจะดูดคำสั่งซื้อนั้นเข้าระบบทันที ยกเว้นข้อความที่ลูกค้าพิมพ์ไม่ถูกต้อง ซึ่งผู้ขายต้องเน้นย้ำให้ดี แจ้งความข้อที่ชัดเจนทำเป็นภาพข้อความที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ ลูกค้าจะได้ไม่สับสน

3. ดูดรหัสไลฟ์สด :

ระบบดูดรหัส ระบบนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีรูปแบบที่ง่าย ใช้งานง่าย เพียงตั้งรหัสสินค้าแต่ละรายการไว้ เมื่อลูกค้าต้องการสั่งซื้อ CF ด้วยการพิมพ์รหัสของสินค้า ตามด้วยจำนวน ระบบจะดูดออเดอร์ทันที โดยเฉพาะคนขายของไลฟ์สดใน TikTok นิยมใช้ระบบดูด Tiktok มากๆ ช่วยป้องกันไม่ให้ออเดอร์ตกหล่นได้

เป้าหมายของระบบดูดไลฟ์สด Facebook คืออะไร

ระบบดูด CF เข้ามาช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์ง่ายขึ้น ป้องกันการสับสัน ไม่ทำออเดอร์ตกหล่น การใช้ระบบดูดออเดอร์ช่วยลดต้นทุนได้ ไม่ต้องจ้างผู้ช่วยสามารถไลฟ์สดขายของได้คนเดียว ถ้ามีระบบหลังบ้านดีๆ หรือถ้าต้องมีผู้ช่วยก็ไม่จำเป็นต้องมีเยอะ ระบบดูดออเดอร์ยังช่วยตัดสต๊อกได้แม่นยำ ทำให้รู้ว่าสินค้าไหนขายดี มีสต๊อกเหลือเท่าไหร่ ควรเติมสต๊อกตอนไหน แถมยังช่วยลำดับการส่งสินค้าได้รวดเร็วและแม่นยำอีกด้วย สำหรับใครสนใจต้องการใช้งานระบบดูดออเดอร์ แนะนำระบบ OMS ของ PACKHAI ระบบที่ใช้งานง่ายมากๆ

PACKHAI เราให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ Fulfillment มีระบบจัดการออเดอร์หรือระบบดูดออเดอร์ OMS ให้คุณใช้งานฟรี หรือจะซื้อระบบดูดไลฟ์สดราคาถูกไปใช้งานก็ได้ เหมาะกับคนที่ขายของหลายช่องทาง ออเดอร์เยอะ จัดการออเดอร์ไม่ทัน ไม่ว่าจะขายผ่านช่องทาง Facebook, Line My Shop, Shopee, Lazada, JD, TikTok, WooCommerce ครอบคลุมถึงเว็บไซต์ ระบบจัดการออเดอร์ของเราสามารถเชื่อมต่อระบบ Live ทั้ง VRICH และ CF Manager ดูดออเดอร์อัตโนมัติพร้อมตัดสต๊อก มีระบบเตือน Line Notify ยอดขาย สินค้าหมดเรียลไทม์

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *