ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด ช่วยดูดออเดอร์อัตโนมัติ ปิดการขายได้สะดวกภายในไลฟ์

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด คืออะไร

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด คือ ระบบที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขายสามารถบริหารจัดการออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมไลฟ์สด สำหรับการไลฟ์สดขายของอย่างมืออาชีพ ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสั่งซื้อสินค้า เพียงแค่ CF โดยพิมพ์รหัสสินค้า หรือข้อความตามที่ผู้ขายกำหนดด้วยการตั้งค่าไว้ในระบบดูดคอมเม้นจากนั้นระบบดูดคอมเม้นจะดูดออเดอร์เข้ามาในระบบ เพื่อให้ผู้ขายสามารถรับมือกับคำสั่งซื้อจำนวนมากของลูกค้าได้อย่างสบาย ไม่สับสน ระบบดูดคอมเม้นมีประโยชน์มากๆ เพราะระบบไลฟ์สด หรือแพลตฟอร์มไลฟ์สดไม่มีฟีเจอร์จัดการกับออเดอร์ของลูกค้า 

หลักการทำงานของระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด เป็นยังไง

เมื่อลูกค้าสนใจสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังไลฟ์สดขายอยู่ แค่ CF หรือ F ด้วยการพิมพ์จองตามรหัสที่พ่อค้าแม่ค้ากำหนดขึ้น หลังจากนั้นระบบจะดูดรหัส CF จากคอมเม้นต์ พร้อมสรุปยอดและสร้างออเดอร์ในระบบให้ทันที ระบบจะส่งข้อความทักแชทหาลูกค้าเพื่อสรุปยอดจองสินค้าทั้งหมดที่ลูกค้า CF ลูกค้าเข้าไปกรอกข้อมูลการจัดส่ง โอนเงิน แนบสลิป ระบบจะยืนยันคำสั่งซื้ออัตโนมัติ ทางร้านค้าแพ็คสินค้าตามออเดอร์ที่ระบบรวบรวมให้ ลูกค้ารอรับสินค้าที่สั่งซื้อได้เลย หรือในกรณีที่ลูกค้า CF แต่ไม่โอนระบบจะแจ้งให้ร้านค้าทราบ ร้านค้าสามารถแบนลูกค้าที่ไม่ทำตามกติกาได้เลย  

คลิกอ่านเพิ่มเติม : อัพเดทล่าสุด! วิธีไลฟ์สดขายของ ยังไงให้ปัง ลูกค้า CF รัวๆ

การใช้ระบบดูดคอมเม้นในไลฟ์สด ดีอย่างไร

ระบบดูดคอมเม้นมีประโยชน์ต่อร้านค้าออนไลน์มากๆ ทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณดูเป็นมืออาชีพในการขายมากขึ้น บริหารจัดการออเดอร์ได้ดี ป้องกันไม่ให้เกิดความสับสน ผิดพลาด ลดขั้นตอนการทำงานได้หลาย Step ช่วยปิดการขายได้เร็วขึ้น ลูกค้าได้รับสินค้าเร็ว ไม่ผิดหวัง อีกทั้งยังสามารถนำระบบดูดคอมเม้นไปใช้ไลฟ์สดได้หลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด facebook ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด tiktok ฯลฯ 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ORDER MANAGEMENT SYSTEM คืออะไร ดีต่อการใช้งานสำหรับคนขายของออนไลน์อย่างไรบ้าง ?

ระบบดูดไลฟ์สด มีกี่แบบ

โปรแกรมระบบดูดไลฟ์สด ในปัจจุบันหลักๆ แล้วมีทั้งหมด 3 แบบ เพื่อให้คุณเข้าใจมากขึ้น เราจะมาแนะนำระบบดูดไลฟ์สดที่มี 3 แบบ ดังนี้ 

1. ระบบดูดออเดอร์ไลฟ์สด

ระบบที่ช่วยจัดการทุกคอมเม้น CF จากไลฟ์สด ครอบคลุมไปถึงการโพสต์ขายสินค้า การส่งข้อความ CF ผ่าน Inbox จากนั้นระบบจะเปิดบิลออนไลน์ให้กับลูกค้าที่ CF ระบบสามารถสรุปออเดอร์ให้ลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องมาบวกเอง หลังจากจบการไลฟ์จะส่งบิลเข้า Inbox ของลูกค้า อีกทั้งระบบยังสามารถเชื่อมต่อกับสต๊อกของลูกค้าตัดสต๊อกให้แบบอัตโนมัติด้วย 

2. ระบบดูดข้อความไลฟ์สด

ระบบนี้จะดูดข้อความที่ผู้ขายตั้งค่าไว้ เช่น เมื่อลูกค้า CF สินค้าโดยพิมพ์ข้อความตามที่ผู้ขายกำหนด หากสินค้ายังไม่หมดสต๊อก ระบบจะดูดออเดอร์เข้าระบบทันที  

3. ระบบดูดรหัสไลฟ์สด

ระบบดูดรหัสไลฟ์ ปัจจุบันได้รับความนิยมมากเพราะง่าย ลูกค้าไม่ต้องพิมพ์อะไรมากมาย สามารถพิมพ์รหัสสั้นๆ ตามที่ผู้ขายกำหนดและตามด้วยจำนวนสินค้า จากนั้นระบบจะดูดรหัสหรือรับออเดอร์เข้าระบบทันที

วิธีทำระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด ทําไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

วิธีทำระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด ทําไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

1.เพิ่มสินค้า 

สำหรับวิธีทําระบบดูดในไลฟ์สด ขั้นตอนแรกต้องเข้าไปเพิ่มสินค้า รูปภาพสินค้า และรายละเอียดสินค้าก่อน 

2.ตั้งค่ารหัส

ตั้งรหัสให้สินค้าทุกรูปแบบสินค้า สามารถตั้งรหัสได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ทั้งนี้เพื่อให้ระบบทำการเพิ่มสินค้าลงบิลออนไลน์ได้ถูกต้อง

3.เพิ่มจำนวนสินค้า 

ให้เพิ่มจำนวนสินค้าพร้อมขาย ทั้งหมดที่มีในสต๊อกลงไปในระบบ จากนั้นกดบันทึก 

4.เปิดใช้งาน 

เมื่อดำเนินการตามขั้นตอนในข้างต้นเสร็จเรียบน้อยแล้ว ก็ให้เปิดใช้งานบิลอัตโนมัติได้เลย

แนะนำ 5 ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด อันไหนดี ที่คนใช้เยอะ

1.V Rich 

V Rich ระบบดูดคอมเม้นต์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ตอบโจทย์การไลฟ์ขายของออนไลน์ได้อย่างครบครัน แถมยังเป็นพาร์ทเนอร์กับ Facebook โดยตรงด้วย

จุดเด่น 

– มีระบบดูดออเดอร์ทั้งไลฟ์สด การโพสรูปภาพ วิดีโอ ไม่ทักหาลูกค้าที่ CF ซ้ำ 

– มีระบบแจ้งเตือนเมื่อสินค้าหมด

– มีระบบรับยอดอัตโนมัติ 

– มีระบบทั้งหลังบ้านและหน้าบ้าน 

– มีระบบบาร์โค้ดป้องกันการแพ็คของผิดพลาด 

– สามารถแก้ไขหรือสร้างรายละเอียดสินค้าในขณะไลฟ์สดได้ 

– เปิดรับออเดอร์จากช่องทางอื่นๆ ได้เช่น Line  IG 

– แจ้งเลข Tracking อัตโนมัติ

2.CFmanager 

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย ถ้าคุณกลัวว่าในระหว่างไลฟ์สดจะไม่สามารถจัดการกับออเดอร์ที่มีจำนวนมากได้ มีแอดมินน้อย ไม่อยากจ้างคนเพิ่ม ขอแนะนำ CFmanager  เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่รองรับเรื่องไลฟ์สดแบบครบครันเลยทีเดียว 

จุดเด่น 

– ช่วยดูด cf จากคอมเม้นในไลฟ์สด 

– สามารถมองเห็นคอมเม้นได้ 100% 

– มีระบบรับยอดเงินอัตโนมัติ จัดการบิลได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นบิลแยกหรือบิลรวม 

– สามารถสรุปยอดและรับยอดอัตโนมัติ ไม่ต้องรอให้ไลฟ์จบ พร้อมส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษีทันที 

– เมื่อสินค้าหมดสต๊อกแล้ว ระบบจะมีเสียงแจ้งเตือน 

– มีฟีเจอร์แจ้ง tracking ของสินค้า  

3.Shoplus 

Shoplus ระบบที่เข้ามาช่วยให้การขายของออนไลน์เรื่องง่ายขึ้น Order เยอะเท่าไหร่ก็ไม่หวั่น สามารถจัดการ Order ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขายของออนไลน์ด้วยระบบ AI ทำงานร่วมกับ Facebook Messenger Chabot 

จุดเด่น 

– สามารถตรวจจับ keyword รหัสสินค้าด้วยเทคโนโลยี AI Smart Live  ที่มีความแม่นยำสูง 

– ส่งข้อความบอร์ดแคสต์ผ่าน Messenger ก่อนไลฟ์สด 

– มีระบบกดไลค์คอมเม้นลูกค้าอัตโนมัติเพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าการจองนั้นสำเร็จเรียบร้อยแล้ว 

– ส่งบิลสรุปยอดรายการสินค้า รวมถึงรายละเอียดการชำระเงินให้ลูกค้าได้ทันที 

4.Melon LIVE 

Melon LIVE เปรียบเสมือนรีโมทคอนโทรลที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้น มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายจึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงได้รับความนิยม

จุดเด่น

– มีระบบ CF ไลฟ์สดอัตโนมัติ 

– ระบบสามารถแจ้งว่าลูกค้าคนไหน CF สินค้าตัวใดบ้างและแสดงรายชื่อลูกค้าตามระดับการ CF

– ระบบทักแชท inbox ลูกค้าทันทีเมื่อลูกค้า CF 

– สามารถสรุปยอดให้ลูกค้าหลังไลฟ์สดจบได้ทันที 

– ระบบสามารถใช้งานได้ไม่จำกัดจำนวน Fanpage

5.Fillgoods 

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด มีฟีเจอร์รองรับ Facebook Live ระบบที่มีเสถียรภาพสูง มีความแม่นยำในการดูดออเดอร์ ได้รับความนิยมสูง ร้านค้าออนไลน์ชื่อดังหลายเจ้าเลือกใช้ fillgoods

จุดเด่น 

– ลูกค้าไม่ต้องทักแชทแค่พิมพ์รหัสที่กำหนด ระบบดูดคอมเม้นให้ทันที 

– สรุปยอดพร้อมสร้างออเดอร์ทันที 

– แอดมินสามารถเช็คสถานการณ์โอนได้ทันที

– มีระบบขนส่งที่เป็นพาร์ทเนอร์มากมาย

Fulfillment เชื่อมต่อระบบ Lazada

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด ราคาเท่าไหร่ 

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด ราคาเท่าไหร่ ราคาแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่ที่ผู้ให้บริการ ผู้ให้บริการบางเจ้ามีระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สดฟรี ให้คุณทดลองใช้ก่อนซื้อระบบดูดไลฟ์สด ส่วนใหญ่แล้วแพ็คเกจรายปีจะอยู่ที่ราว 20,000-30,000 บาทต่อปีสำหรับแพ็คเกจรายเดือนอยู่ที่ราคาประมาณ 12,000-15,000 บาทต่อเดือน 

ระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สด เรียกว่ามีประโยชน์อย่างมากเป็นตัวช่วยสำคัญของร้านค้าออนไลน์ ที่ขายสินค้าผ่านการถ่ายทอดสดหรือการไลฟ์สด ซึ่งเป็นการขายสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันเพราะสามารถปิดการขายได้รวดเร็ว ร้านค้าออนไลน์ที่มีออเดอร์เยอะ หากไม่มีระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สดเข้าไปช่วย ก็อาจทำให้การขายสินค้านั้นยุ่งยาก จัดการออเดอร์ไม่เป็นระบบ ท้ายที่สุดแล้วออเดอร์ก็อาจตกหล่น ส่งสินค้าไม่ทัน ส่งไม่ครบ ส่งผิดหรือเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาแต่ถ้ามีระบบดูดคอมเม้นไลฟ์สดเข้ามาช่วย รับรองว่าร้านค้าออนไลน์ของคุณปังแน่นอน 

ปัจจุบันการไลฟ์สดขายของถือเป็นหนึ่งในกลยุทธิ์ที่สำคัญของร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ในการดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขาย โดยเมื่อมีคนเข้ามาดูไลฟ์มากขึ้น นอกจากร้านค้าควรจะมีระบบการไลฟ์เข้ามาช่วยแล้ว ก็ยังควรมองหาระบบจัดการหลังบ้านอย่าง Fulfillment ที่เป็นคลังจัดเก็บสินค้า พร้อมบริการแพ็คและส่งสินค้าให้กับร้านค้าออนไลน์อย่างครบวงจรด้วย แถมที่ Packhai ก็ยังมีระบบจัดการออเดอร์ (OMS) ที่รองรับการเชื่อมต่อกับช่องทางขายได้หลากหลาย ทำให้ร้านค้าสามารถทำการขาย เช็คออเดอร์ แพ็คของ ไปจนถึงจัดส่งของได้อย่างไร้รอยต่อ
คลิกอ่านบริการเพิ่มเติมของ Fulfillment Packhai ได้ที่นี่ : บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *