บริษัทขนส่ง สินค้า พัสดุ ขนส่งเอกชน ขนส่งต่างประเทศ มีกี่เจ้าที่ตอบโจทย์กับการขายของออนไลน์ ปี 2023

บริษัทขนส่ง สินค้า พัสดุ ขนส่งเอกชน ขนส่งต่างประเทศ

บริษัทขนส่ง สินค้า พัสดุ

ทุกคนก็พอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนั้นกำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความสะดวกสบาย ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปไหนอยู่บ้านก็สามารถช้อปปิ้งได้ เช่นเดียวกัน บริษัทขนส่ง (Express) ก็ได้รับผลกระทบในเชิงบวกตามไปด้วย บริษัทขนส่งสินค้านั้นมีความเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก โดยให้บริการส่งพัสดุ จัดส่งสินค้าหรือส่งของ ขนย้ายสิ่งของต่างๆ จากผู้ขายไปยังผู้ซื้อ บริษัทขนส่งของในประเทศไทยเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของในประเทศไทย วันนี้ PACKHAI จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับบริษัทขนส่งว่ามีอะไรบ้าง ถ้าอยากดูแล้วก็ตามไปดูกันเลย

บริษัทขนส่งสินค้า มีเจ้าไหนที่น่าสนใจบ้าง

บริษัทขนส่งในประเทศไทย ไม่ได้มีเพียงแค่ไปรษณีย์เท่านั้น แต่ยังมีบริษัทขนส่งที่เป็นภาคเอกชนอีกมากมายหลากหลายบริษัท โดยแต่ละบริษัทขนส่งของก็มีการคิดค่าบริการการขนส่งที่แตกต่างกันออกไป เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย แล้วคุณอยากรู้หรือไม่ว่า บริษัทขนส่งที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณนั้นเป็นแบบไหน แน่นอนว่าคุณก็ต้องศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละบริษัทก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

บริษัทขนส่งเอกชน ที่น่าสนใจ

1.บริษัทขนส่ง J&T

บริษัทขนส่ง J & T Express ให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน แบบไม่มีวันหยุด โดยเน้นการบริการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ J & T Express  มีศูนย์กลางอยู่ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เปิดให้บริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2558 และได้ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทุกพื้นที่ในประเทศไทย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด เป็นบริษัทขนส่งของที่เน้นการจัดส่งพัสดุที่รวดเร็ว ปลอดภัย และตรงต่อเวลา

2.บริษัท Flash Express (แฟลช)

บริษัทขนส่ง Flash Express ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งที่ให้บริการทุกวันตลอด 365 วัน และเหมาะสำหรับคนขายออนไลน์ที่ขายของทุกวันแบบไม่มีวันหยุด โดย Flash Express ให้บริการธุรกิจทั้งแบบ B2B, B2C แล C2C มีบริการ pick Up รับพัสดุถึงหน้าร้านไม่ต้องไปต่อคิวส่งเองให้เสียเวลา พร้อมทั้งมีบริการเก็บเงินปลายทางด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีแพ็คของส่งแฟลช (Flash) ที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ ทำตามนี้ไม่ต้องเสียเวลารอคิวนาน

3.บริษัทขนส่ง Best Express

Best Express บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จํากัด ผู้ให้บริการ supply chain ด้านโลจิสติกส์แถวหน้าของโลก จุดเด่นของบริษัทขนส่งนี้ คือ คิดค่าบริการจากขนาดและน้ำหนักของสิ่งของเริ่มต้นเพียงแค่ 30 บาท ระยะเวลาในการส่งของจากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัดหรือต่างจังหวัดมากรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียงแค่ 1 วัน มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 บริษัทขนส่งพัสดุที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

4.บริษัทขนส่ง Kerry

Kerry เป็นอีก 1 บริษัทส่งพัสดุที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ปัจจุบันบริษัทขนส่ง Kerry มีจุดบริการมากกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ และมีศูนย์กระจายพัสดุกว่า 1,000 แห่ง ครอบคลุมทุกพื้น รองรับพัสดุได้มากกว่า 1.9 ล้านชิ้นต่อวัน Kerry เป็นบริษัทขนส่งที่มีการเจริญเติบโตสูง ให้บริการธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างครอบคลุมและเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของบริษัทส่งของ Kerry คือ การบริการที่รวดเร็ว ทันใจ และมีการติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ คอยอัพเดทให้ผู้ซื้อและผู้รับทราบตลอดเวลา

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีแพ็คของส่งเคอรี่ (Kerry) ให้ของถึงปลายทางอย่างปลอดภัย รวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน

5.บริษัท Nim Express

บริษัทขนส่ง Nim Express ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า จำพวกอาหารแช่แข็ง ด้วยระบบควบคุมอุณหภูมิที่มีประสิทธิภาพ ช่วยรักษาอุณหภูมิของสินค้าให้คงที่ได้ นอกจากนั้นยังมีบริการเข้ารับสินค้าถึงหน้าบ้าน จัดส่งสินค้ารวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

6.ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทยเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ที่ให้บริการขนส่งพัสดุ คิดค่าบริการขนส่งในราคาที่ถูก  เรียกได้ว่าไปรษณีย์ไทยอยู่คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยมายาวนาน และก็ไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักไปรษณีย์ไทยเช่นเดียวกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 วิธีแพ็คของส่งไปรษณีย์ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร ให้สินค้าไปถึงปลายทางอย่างปลอดภัยมากที่สุด

7.บริษัทขนส่ง SCG Express

บริการจัดส่งพัสดุแบบเร่งด่วน ปัจจุบันบริษัทขนส่ง SCG กำลังขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทย สามารถวางใจในเรื่องคุณภาพและการให้บริการ ที่นี่จัดส่งพัสดุตรงตามเวลา พัสดุไม่เสียหายระหว่างการขนส่งแน่นอน

ราคาค่าบริการ fulfillment

บริษัทขนส่งอินเตอร์ ส่งของไปยังต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

ต่อไปจะเป็นการแนะนำบริษัทส่งของไปต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมจากคนขายของออนไลน์อย่างมากๆ จะมีบริษัทขนส่งสินค้าต่างประเทศที่น่าสนใจเจ้าไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1.บริษัทขนส่ง DHL

DHL ให้บริการขนส่งพัสดุทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะการขนส่งพัสดุต่างประเทศ ที่ต้องบอกหรือว่ารวดเร็ว ทันใจไม่ว่าคุณจะส่งพัสดุไปประเทศไหนดี ก็ยินดีให้บริการ

2.บริษัทขนส่ง CJ Logistic

CJ Logistic เป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ที่ครบวงจร บริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ ที่กำลังเติบโตเป็นอย่างมากในปัจจุบันและมีแนวโน้มว่าจะเติบโตยิ่งขึ้นอีกในอนาคต จุดเด่นคือให้บริการขนส่งพัสดุแบบไร้รอยต่อ ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์วางใจเลือกใช้บริการได้เลย

3.บริษัทขนส่ง FedEx

หากคุณต้องการขนส่งพัสดุไปต่างประเทศ FedEx คืออีกหนึ่งผู้ให้บริการ ที่น่าสนใจ เนื่องจากให้บริการขนส่งพัสดุไปต่างประเทศในราคาต้นทุนที่ถูก มาพร้อมการขนส่งที่รวดเร็ว ตอบโจทย์ได้ทุกการขนส่ง ไม่ว่าพัสดุจะมีน้ำหนักมากหรือมีน้ำหนักเบา เป็นพัสดุขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ วางใจเลือกใช้ FedEx ไม่ผิดหวังแน่นอน และ FedEx  ก็ได้มีการควบรวมกิจการกับ TNT เป็นที่เรียบร้อย

4.บริษัท UPS ขนส่ง

UPS ผู้ให้บริการจัดส่งระหว่างประเทศ เน้นการทำงานที่รวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะต้องการส่งสินค้าไปยังประเทศไหน เป็นสินค้าเร่งด่วน สามารถวางใจเลือกใช้บริการ UPS ได้เลย ที่สำคัญ UPS ยังมีการบริการที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถอัพเดทสถานะการจัดส่งได้แบบ Real Time หรือจะโทรไปสอบถามกับทางคอลเซ็นเตอร์ ที่ให้บริการได้หลากหลายภาษา และให้คำแนะนำได้อย่างประทับใจ

5.บริษัทขนส่ง TNT

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าปัจจุบัน TNT ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ FedEx  เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทั้ง 2 เจ้านี้คือบริษัทขนส่งเดียวกัน ที่ให้บริการการขนส่ง เน้นต้นทุนถูก และการขนส่งที่รวดเร็ว ทันใจ ไม่ว่าคุณจะขนส่งสินค้า เอกสาร ที่มีขนาดเท่าไหร่ หนักเท่าไหร่ TNT พร้อมให้บริการคุณตลอดเวลา

บริษัทขนส่งเอกสาร ที่น่าสนใจ

นอกจากบริษัทที่ให้บริการขนส่งสินค้า หรือพัสดุแล้ว ก็ยังมีบริษัทที่ให้บริการขนส่งเอกสาร ที่น่าสนใจ ดังนี้

1.บริษัทขนส่งนินจา – Ninja Van

Ninja Van คือ บริษัทที่ให้บริการขนส่งชั้นนำ จัดตั้งบริษัทขึ้นครั้งแรกในประเทศสิงคโปร์ ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทยและอีก 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นินจาแวนให้บริการขนส่งเอกสาร ที่คุณสามารถวางใจได้ เอกสารด่วนแค่ไหน ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะนินจาแวนจัดส่งรวดเร็ว รองว่าคุณต้องประทับใจแน่นอน

2.บริษัทขนส่ง Alpha

ผู้ให้บริการขนส่งเอกสารและพัสดุ โดยมีอัตราค่าบริการที่ต่ำ ช่วยประหยัดต้นทุน การันตีจัดส่งสินค้าและอกสารที่รวดเร็ว จัดส่งทันทีในวันถัดไป มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วยและรับประกันโอนเงินให้กับร้านค้าภายใน 24 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ผู้ให้บริการบริษัทขนส่งพัสดุทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่เราได้หยิบยกขึ้นมาแนะนำ หากคุณสนใจใช้บริการบริษัทขนส่งเจ้าไหน คุณก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ หรือจะลองศึกษาเปรียบเทียบการบริการและการคิดเรทราคาค่าขนส่ง รวมถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละบริษัทดูก่อน เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด

เมื่อพูดถึงธุรกิจออนไลน์ อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่าเป็นธุรกิจที่กำลังเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด ปัจจุบันมีพ่อค้าแม่ค้าหรือธุรกิจออนไลน์จำนวนมาก แล้วปัญหาส่วนใหญ่ที่มักจะพบเจอในการขายของออนไลน์ ก็คือ การสต๊อกสินค้า การแพ็คสินค้าและการจัดส่งสินค้า บางครั้งออเดอร์จำนวนมาก อาจทำให้คุณแพ็คสินค้าไม่ทันหรือไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะในปัจจุบันได้มีบริการ Fulfillment  หรือ บริการคลังสินค้าออนไลน์ ที่ตอบโจทย์ในด้านการสต๊อกสินค้า การแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้าให้คนทำธุรกิจออนไลน์ได้ใช้บริการ รับรองว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์การทำธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างดีแน่นอน

ที่สำคัญบริการ Fulfillment PACKHAI ยังมีการเชื่อมต่อกับระบบบริษัทขนส่งสินค้าชั้นนำมากมาย แน่นอนเลยว่า.. การจัดส่งสินค้าจะรวดเร็วกว่า แถมยังช่วยทำให้คุณประหยัดเวลาการทำงาน และลดต้นทุนด้านอื่นๆ ด้วย เพราะเราคิดค่าขนส่งตามจริง !

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *