ไลฟ์สดขายของ มีข้อดียังไง เหมาะกับสินค้าแบบไหน ทำไมร้านค้าออนไลน์ยุคนี้ถึงต้องทำ

ไลฟ์สดขายของ มีข้อดียังไง

ไลฟ์สดขายของ คืออะไร

การไลฟ์สดขายของ คือ การขายของออนไลน์ในรูปแบบหนึ่ง เป็นวิธีการขายของแบบ Real-Time หรือการถ่ายทอดสด โดยผู้ขายสามารถพูดคุย นำเสนอสินค้า โต้ตอบกับลูกค้าได้ มีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้ ลูกค้าสามารถเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางแชท live สดขายของเป็นวิธีการขายที่สามารถปิดการขายได้เร็วกว่าวิธีอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นช่องทางการทำการตลาดของพ่อค้าแม่ออนไลน์ ในโลกออนไลน์ยุคดิจิตอล ที่ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมายได้ไม่น้อย อย่างไรก็ตามใช่ว่าการไลฟสดขายของ ทุกคนจะสามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งหมด ต้องมีกลยุทธ์และวิธีการขายที่ดีด้วย

การไลฟ์สดขายของ มีหลักการอย่างไร

หลักการไลฟ์สดขายของ หรือวิธีไลฟ์สดขายของ ผู้ขายจะต้องเตรียมตัวอย่างสินค้าที่ต้องการขาย จัดฉากหลังให้สวยงาม เตรียมอุปกรณ์การไลฟ์สด เช่น โทรศัพท์ ไมโครโฟน  จากนั้นทำการไลฟ์สด เลือกประเภทโพสเป็น Live Video ตั้งชื่อให้กับไลฟ์สด เมื่อพร้อมแล้วก็ไลฟ์สดขายสินค้าได้เลย ผู้ขายนำเสนอสินค้าที่ตนเองต้องการขาย เมื่อลูกค้าสนใจเข้ามาดูสินค้า ลูกค้าสามารถจองหรือสั่งซื้อผ่านคอมเม้น อาจให้ลูกค้าแคปหน้าเจอ ไปสั่งซื้อในแชท แต่ถ้าเป็นร้านค้าใหญ่ๆ จะมีระบบดูดคอมเม้น โดยให้ลูกค้าพิมพ์รหัสโค้ดเข้ามา จากนั้นระบบจะดูดออเดอร์และส่งข้อความหาลูกค้า ให้ลูกค้าใส่รายละเอียดการจัดส่ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร เมื่อลูกค้าโอนเงินแล้วให้แสดงสลิปหรือหลักฐานการโอนเงิน ลูกค้าก็รอรับสินค้าได้เลย 

ทำไมร้านค้าออนไลน์จึงควรทำไลฟ์สดขายสินค้า

1.ขายที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ 

ไลฟ์สดขายของออนไลน์ สามารถขายที่ไหน ขายเมื่อไหร่ก็ได้ ขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านหรือแหล่งที่ตั้งของร้าน คุณสามารถไลฟ์สดขายของในห้อง อพาร์ทเม้นท์ หรือในบ้านของคุณตามความสะดวก อีกทั้งโลกออนไลน์ ยังไม่มีวันหลับใหล คุณสามารถไลฟ์ขายสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเลือกช่วงเวลาดีๆ ช่วงเวลาที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณมีโอกาสเข้ามาดูเยอะ คุณก็มีโอกาสขายได้เยอะเช่นเดียวกัน 

2. ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย 

ไลฟ์สดขายของออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย มีแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว ก็สามารถไลฟ์ขายของออนไลน์ได้แล้ว แต่ถ้าจะให้ดูเป็นมืออาชีพ ก็ควรมีขาตั้งกล้อง ไมโครโฟน หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ เพิ่มเข้ามาด้วย ที่สำคัญเลยคือโทรศัพท์ที่ใช้ไลฟ์ขายของต้องมีภาพที่คมชัด เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นรายละเอียดสินค้าได้ชัดเจน ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ 

3.ปิดการขายได้เร็ว

ไลฟ์สดขายของออนไลน์ ช่วยให้คุณปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น การโพสต์ขายสินค้า คุณอาจต้องใส่รายละเอียดสินค้าที่ยาวๆ หลายบรรทัด ทำให้ลูกค้าไม่อยากอ่านหรือไม่มีเวลาอ่าน แต่การบอกเล่ารายละเอียดสินค้าผ่านไลฟ์สดนั้นน่าฟังมากกว่า ลูกค้าอาจคล้อยตาม อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเห็นสินค้าได้หลากหลายมุม ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ทำให้ปิดการขายได้เร็วขึ้นนั่นเอง 

เริ่มต้นไลฟ์สดขายของออนไลน์ ทำยากไหม

เริ่มต้นไลฟ์ขายของออนไลน์ ไม่ยากอย่างที่คิด อย่างแรกให้แจ้งเวลาที่จะไลฟ์หรือเริ่มไลฟ์ได้เลยตามความสะดวก แต่ถ้าแจ้งเวลาหน่อยจะดีมากๆ พอถึงเวลาไลฟ์สดจะได้มีคนเข้ามาดูเยอะๆ เตรียมเรื่องที่จะพูด เตรียมสินค้าที่จะขาย จากนั้นเตรียมอุปกรณ์การไลฟ์ให้พร้อม เสร็จแล้วเข้าไปที่ Page ที่คุณต้องการจะไลฟ์ และกดปุ่ม Publish ตั้งค่าให้เป็นสาธารณะ เลือกประเภทโพสต์เป็น Live Video ตั้งชื่อเรื่อง หากพร้อมไลฟ์สดขายของแล้ว ก็สามารถกด Start Live Video และเริ่มไลฟ์สดได้เลย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ควรเตรียมตัวอย่างไร มีวิธี live สดอย่างไรบ้าง ให้ดูเป็นมืออาชีพ 

ไลฟ์สดขายอะไรดี ให้ยอดขายปังๆ มีสินค้าอะไรบ้างที่น่าสนใจ

ไลฟ์สดขายอะไรดี ให้ยอดขายปังๆ มีสินค้าอะไรบ้างที่น่าสนใจ

1.เสื้อผ้าแฟชั่น 

แม้ว่าเสื้อผ้าจะเป็นสินค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทรนอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังคงมีความต้องการอยู่เสมอ การตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าสักตัวผ่านช่องทางออนไลน์ ความกังวลใจของผู้ซื้อคือ กลัวใส่ไม่ได้ ไซส์ไม่พอดี ดังนั้น เหมาะมากที่คุณจะไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ลองสวมใส่ให้ลูกค้าดู อธิบายรายละเอียดสินค้า ให้คำแนะนำ รับรองว่าขายดีแน่นอน 

2.กระเป๋าแฟชั่น 

กระเป๋าแฟชั่น ก็เหมาะที่ขายผ่านไลฟ์สด สินค้าอินเทรนแบบอมตะ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ขายได้ ยิ่งเอามาไลฟ์สด ยิ่งขายดี คุณสามารถให้ลูกค้าดูขนาดสินค้าจริงๆ หรือเปิดโชว์ด้านในให้ลูกค้าดูรอยเย็บ ดูความประณีตต่างๆ ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น 

3.ของกิน 

ไลฟ์สดขายอาหาร ของกิน น้ำพริก ขนม ฯลฯ มีโอกาสขายได้สูง ยิ่งเอามาทานยั่วน้ำลายลูกค้า ทานแบบเอร็ดอร่อย ก็ยิ่งมีโอกาสขายได้เยอะ แนะนำให้ไลฟ์สดช่วงเที่ยงๆ หรือตอนค่ำ ช่วงเวลานี้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะหิวเป็นพิเศษ รับรองว่ายอดขายปังแน่นอน 

4.สินค้ามือสอง 

ไลฟ์ขายของออนไลน์ ไม่ใช่แค่สินค้ามือหนึ่งที่ขายได้ สินค้ามือสองก็ขายได้เช่นกัน เผลอๆ ขายดิบขายดีมากกว่าสินค้ามือหนึ่งเสียด้วยซ้ำ เพราะราคาถูกกว่า การนำสินค้ามือสองมาไลฟ์ขาย แสดงรายละเอียดสินค้า โชว์ให้ลูกค้าเห็นว่าสินค้าอยู่ในสภาพปกติ ใช้งานได้ ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น 

5.ของเล่นเด็ก  

ไลฟ์สดขายของเล่น ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย รวมทั้งเหล่าบรรดานั่นสะสมของเล่นคือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสำหรับคุณ พยายามหาของเล่นเจ๋งๆ มาขาย ไม่ซ้ำใคร ขายในราคาไม่แพง รับรองว่ายอดขายปัง เตรียมหาคนมาช่วยแพ็คของส่งได้เลย 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : [ 10 ไอเดียธุรกิจ เปิดร้านขายอะไรดี ] ลงทุนน้อย ได้กำไรดีในปีนี้

ราคาค่าบริการ fulfillment

ไลฟ์สดขายของในไหนดี แพลตฟอร์มไหนที่คนดูเยอะ

ไลฟ์ขายของที่ไหนดี นาทีนี้ต้องยกให้แพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook ไปครอง เพราะมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ หากไลฟ์สดขายของในเฟส รับรองว่าขายดิบขายดีแน่นอน หรือจะไลฟ์สดขายสินค้าช่องทางอื่นๆ ไลฟ์สดขายของใน TikTok ฯลฯ ตามความถนัดของคุณก็ได้ เลือกช่องทางที่มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอยู่เยอะ ยิ่งมีโอกาสขายได้เยอะเช่นกัน 

ทั้งหมดนี้ ก็คือแนวทางดีๆ ในการ ไลฟ์สดขายของ สำหรับร้านค้าออนไลน์ ที่เราเอามาฝาก ซึ่งถือเป็นแนวทางหรือกลยุทธิ์การขายที่น่าสนใจมากๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ โดยหากไลฟ์สดได้โดนใจคนดู ก็มีโอกาสที่จะปิดการขายได้มากกว่าวิธีขายแบบเดิม หากอยากทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น ลองเปลี่ยนจากการโพสต์ขายของธรรมดามาเป็นการไลฟ์ขายของดูสิ หากวางแผนและเตรียมตัวให้ดี รับรองปังแน่นอน !!

การไลฟ์สดเพื่อขายสินค้าออนไลน์จริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถทำได้ และยิ่งในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเข้าไปไลฟ์ขายของได้หลากหลายมากๆ ทำให้การเริ่มต้นธุรกิจสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการจะขายดีและมีกำไรได้นั้นก็มาจากหลายปัจจัยทั้งตัวสินค้า ราคา ช่องทางการขาย วิธีการขายและการทำการตลาด รวมไปถึงการจัดการหลังบ้าน

แต่แม้ว่าจะมีหน้าร้านออนไลน์ และเทคนิคการขายที่ดีอย่างการไลฟ์สดแล้ว ก็อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับระบบหลังบ้านและการจัดการสต๊อกสินค้าด้วย โดยการเลือกใช้บริการคลังสินค้าระบบ Fulfillment เพื่อให้ช่วยดูแลงานด้านการเก็บ แพ็ค ส่งให้ธุรกิจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี 
อยากรู้ว่าบริการ Fulfillment Packhai ดียังไง คลิกอ่านได้ที่นี่ : บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *