ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร สมัครแล้วดีไหม ตัวเลือกทำธุรกิจสำหรับคนงบน้อย ที่สร้างเงินได้จริง

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร สมัครแล้วดีไหม

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

การเป็นตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า นับว่าเป็นอาชีพที่เหมาะกับคนอยากขายของแต่งบน้อย ไม่อยากเจอความเสี่ยง ไม่ต้องการสต๊อกสินค้า เปรียบเหมือนการจับเสือมือเปล่าเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันเรามักเห็นโฆษณารับสมัครตัวแทนจำหน่ายบนโลกออนไลน์อย่างมากมาย เช่น Facebook รับตัวแทนจําหน่ายฟรีไม่ต้องสต๊อกสินค้า มีทั้งตัวแทนจำหน่ายขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม ฯลฯ ทำให้คนที่อยากมีรายได้เสริมสนใจไม่ใช่น้อย

ในบทความนี้ Packhai จะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าให้ได้อ่านกัน ว่าคืออะไร ดีไหม มีช่องทางการจัดจำหน่ายแบบไหนบ้างที่ได้รับความนิยม

Contents hide

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คือ ตัวแทนขายสินค้าที่ไม่ต้องซื้อสินค้ามาสต๊อก ไม่ต้องใช้เงินลงทุน มีหน้าที่แค่ขายเพียงอย่างเดียว โดยหาลูกค้าจากช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เมื่อลูกค้าสั่งซื้อก็แค่ส่งออเดอร์เข้าไปยังระบบร้านค้าเพื่อให้ร้านจัดส่งออเดอร์ให้กับลูกค้า ลูกค้าจ่ายเงิน รับของ ปิดการขาย รายได้ของตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้ามาจากส่วนต่างของราคาสินค้าเรทตัวแทนกับราคาขายจริง หรือค่าคอมมิชชั่นที่คำนวณจากยอดขาย

ระบบรับตัวแทนจําหน่ายฟรี ไม่ต้องสต๊อกสินค้า เป็นแบบไหน

ร้านค้าที่เป็นเจ้าของสินค้าจะเปิดรับตัวแทนจำหน่ายสินค้า ซึ่งมีทั้งแบบสต๊อกสินค้าหรือไม่ต้องสต๊อกสินค้า ขึ้นอยู่ที่ความต้องการขายทางร้าน ในกรณีที่ร้านค้าเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คือ ผู้สมัครไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสั่งซื้อสินค้าไปสต๊อก ไม่ต้องเจอกับความเสี่ยง ทางร้านค้าจะเป็นผู้แบกรับความเสี่ยงทั้งหมดเอง

โดยทางร้านจะมีระบบหลังบ้านเพื่อรับออเดอร์ของตัวแทนจำหน่าย ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า มีหน้าที่แค่หาลูกค้ามาให้ทางร้าน ส่งออเดอร์เข้าระบบ เมื่อปิดการขายได้ ก็จะได้รับกำไรจากค่าคอมมิชชั่นหรือกำไรจากยอดขายคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ รายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าจะได้มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่เงื่อนไขของทางร้าน

เป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า ดีไหม

เป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า ดีไหม

การเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการหาเงินที่ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเริ่มทำธุรกิจขายของออนไลน์ เพราะการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรเองสักบาท มีหน้าที่แค่หาออเดอร์คำสั่งซื้อแล้วโยนให้กับทางตัวแทนหรือทางแบรนด์เท่านั้น (สินค้าเราก็ไม่ต้องแพ็คส่งเอง) หลังจากที่เราโยนออเดอร์ไปแล้ว ก็จะได้รับเงินค่าส่วนต่างจากการขายเป็นผลกำไร พูดแบบง่าย ๆ การเป็นตัวแทนไม่สต๊อกสินค้าก็เปรียบเหมือนกับสำนวน ‘จับเสือด้วยมือเปล่า’ นั่นเอง

การรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า มีช่องทางไหนบ้าง

1.Facebook

การเป็นตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Facebook มีโอกาสที่คุณจะขายสินค้าได้ค่อนข้างง่าย เพราะ Facebook คือแฟลตฟอร์มโซลเชียลมีเดียที่ทรงพลังมาก ไม่ว่าจะขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อาหารเสริม เครื่องสำอาง ฯลฯ ก็มีโอกาสขายได้หมด อันดับแรกคุณต้องสมัครหรือมีบัญชี Facebook ก่อน ขั้นตอนการสมัครง่ายนิดเดียว จากนั้นคุณสามารถเอาสินค้าไปโพสขายใน Facebook หรือสร้างเพจขายสินค้า ตลอดจนลงขายสินค้าใน Facebook Marketplace ก็ยังทำได้ ขอบอกเลยว่าคนที่สมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้านั้นนิยมขายสินค้าผ่านช่องทางนี้เยอะมาก ๆ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Marketplace Facebook คืออะไร มีเคล็ดไม่ลับที่ทำให้ขายของได้มาฝาก พร้อมเทคนิคที่ควรรู้อีกเพียบ

2.Shopee

การเป็นตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Shopee นั้นดีมาก ๆ แหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ชื่อดัง ตลาดอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มีระบบความปลอดภัยที่ดี รองรับการจ่ายเงินที่หลายช่องทาง ฐานลูกค้ามีมากพอสมควร ตัวแทนขายสินค้าแบบไม่ต้องสต๊อกสามารถนำสินค้ามาขายในนี้ได้ สมัครขายสินค้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่มีค่าธรรมเนียมที่ได้จากการขาย ค่าธรรมเนียมคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ได้จากการขาย หรือรายรับจากการขายสินค้า ค่าธรรมเนียมราวๆ 3-5%

ตัวแทนขายของออนไลน์แบบไม่สต๊อกอาจต้องเปรียบเทียบก่อนว่าค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นกับกำไรจากการขายว่าคุ้มค่าหรือไม่ แต่ถ้าขายสินค้าได้เยอะ ถึงอย่างไรก็คุ้มค่าแน่นอน ในทางกลับกันก็สามารถนำลิงค์สินค้าจาก Shopee ไปขายช่องทางอื่น ๆ ได้ หรือสมัครเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกกับร้านค้าต่าง ๆ ที่เปิดรับสมัคร

คลิกอ่านเพิ่มเติม :

3. Lazada 

Lazada แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีเชื่อเสียง เหมือนยกเอาห้างสรรพสินค้ามาไว้บนหน้าจอ หากคุณต้องการนำสินค้ามาขายที่นี่ ก็สามารถทำได้เลย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงคนที่เป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าด้วย มีโอกาสที่คุณจะขายสินค้าได้มาก ในทางกลับกันก็สามารถสร้างรายได้จาก Affiliate Lazada โดยนำลิงค์สินค้าไปวางขายที่หน้าร้านของคุณ เช่น ทำโฆษณาบนเว็บไซต์ หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ หรือสมัครเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกกับร้านค้าต่างๆ ที่เปิดรับสมัครบน Lazada 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธี เปิดร้าน Lazada ต้องทำอย่างไร มีขั้นตอนเปิดร้านลาซาด้าให้ประสบความสำเร็จมาฝาก

4. Alibaba 

Alibaba เว็บไซต์ขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เว็บไซต์สัญชาติจีนที่ได้รับมาตรฐานสากล หากคุณคือตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า แล้วเป็นสินค้าขายส่ง คุณสามารถหาลูกค้าได้จากที่นี่ มีโอกาสที่คุณจะได้รับผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจ ในทางตรงกันข้ามก็สามารถนำสินค้าจากที่นี่ไปขายช่องทางอื่น ๆ ได้ ผลตอบแทนขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสินค้าแต่ละรายการ 

5. Amazon 

ปิดท้ายกันที่ Amazon ตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่ง ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมักจะเข้ามาสั่งซื้อสินค้าที่นี่ คุณสามารถนำสินค้าจาก Amazon มาขายในหน้าร้านของคุณเพื่อรับส่วนแบ่งเป็นค่าคอมมิชชั่น หรือนำสินค้าไปลงขายได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แล้วรับค่าคอมมิชชั่นจากทางร้านค้าที่คุณเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกก็ได้

อยากสมัครตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ต้องทำยังไงบ้าง

อยากสมัครตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ต้องทำยังไงบ้าง

1. หาสินค้าที่คุณต้องการขายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า โดยอาจเป็นสินค้าที่อยู่ในเทรนด์ เพื่อให้มีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้น

2.เมื่อรู้แล้วว่าจะสมัครขายสินค้าอะไร ขั้นตอนต่อมาต้องสมัครเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้า อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านค้านั้น ๆ เชื่อถือได้จริง ไม่มีค่าสมัคร หรือมีค่าสมัคร ต้องสอบถามรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า 

3.นำสินค้าไปขายตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ 

4.เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้า ตัวแทนแบบไม่สต๊อกสินค้าต้องส่งออเดอร์เข้าระบบร้านค้า เพื่อให้ร้านค้าจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า 

5.เมื่อลูกค้าโอนเงินหรือชำระค่าสินค้าเป็นอันปิดการขาย คนที่เป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้ารับค่าคอมมิชชั่นตามเงื่อนไข

สมัครเป็นตัวแทนจําหน่ายฟรีไม่สต๊อกสินค้า ดีไหม คุ้มค่าหรือไม่

ถามว่าสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้าคุ้มไหม ขอตอบเลยว่า.. รายได้ที่ได้รับอาจไม่มากเท่าไหร่ เนื่องจากส่วนใหญ่จะได้รับผลตอบแทนคือค่าคอมมิชชั่น ไม่สามารถตั้งราคาขายได้เองหรือไม่มีรายได้จากส่วนต่างของราคาซื้อ-ราคาขาย แต่ก็ถือว่าเป็นการจับเสือมือเปล่า mujคุณไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยง นอกจากนั้นยังเหมาะกับคนที่อยากทดลองขายของออนไลน์ เพื่อดูว่าตัวเองเหมาะที่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือไม่

การเป็นตัวแทนจําหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้า ต้องเสียเงินไหม

การเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้า เสียเงินไหม จริง ๆ แล้วมีทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน คุณอาจต้องเสียเงินค่าสมัครตามเงื่อนไขของร้านค้า แต่บางร้านก็ให้คุณสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งจะเสียค่าสมัครหรือไม่เสียค่าสมัคร ก็ไม่สำคัญ สำคัญที่สุดเลยคือต้องเลือกสมัครกับร้านค้าที่เชื่อถือได้เท่านั้น

ตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า กับ แบบสต๊อกสินค้า แบบไหนดีกว่ากัน

ตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า กับ แบบสต๊อกสินค้า ถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

ตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า

ข้อดี

 • ไม่ต้องสต๊อกสินค้า 
 • ไม่ต้องลงทุน
 • ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยง

ข้อเสีย

 • ได้ผลตอบแทนน้อย
 • ไม่สามารถควบคุมงานทั้งหมดเองได้
 • สามารถเกิดความคลาดเคลื่อนในการสื่อสารกับร้านค้าได้
 • หลายอย่างไม่สามารถตอบลูกค้าได้ทันที ต้องถามไปยังร้านค้าก่อน

ตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า

ข้อดี 

 • ซื้อสินค้าจากผู้ขายโดยตรง ยิ่งสั่งมากยิ่งมีต้นทุนถูกลง
 • ได้กำไรต่อชิ้นที่เยอะกว่า
 • มีของพร้อมส่งให้ลูกค้าเลย 
 • สามารถควบคุมงานทั้งหมดเองได้
 • ทำให้มีความกระตือรือร้นในการขายของ
 • สามารถจัดโปรโมชั่นหรือกิจกรรมส่งเสริมการขายได้เอง

ข้อเสีย

 • ต้องแบกรับความเสี่ยงเอง
 • หากบริหารจัดการสต๊อกไม่ดี อาจขาดทุน
 • มีต้นทุนในการจัดเก็บ แพ็คและส่งสินค้าเพิ่มเข้ามา

ก็จะเห็นได้ว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า จะช่วยให้คนขายของออนไลน์ไม่ต้องเสียต้นทุนที่มาก แต่ในขณะเดียวกันก็ได้กำไรจากการขายที่น้อยตามไปด้วย แต่หากเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าก็จะทำให้คนขายของออนไลน์ได้กำไรที่เพิ่มขึ้น แต่ก็แลกมาด้วยการที่จะต้องจ่ายค่าแพ็คสินค้า ค่าแรง ค่าอุปกรณ์การแพ็คเอง

ซี่งหากคุณเป็นคนที่ขายสินค้าแบบมีสต๊อกสินค้าและต้องการลดต้นทุน ก็สามารถมองหาบริการ Fulfillment เก็บแพ็คส่งได้เช่นกัน ขอบอกเลยว่าจะช่วยลดต้นทุนการขายของออนไลน์ไปได้หลายเท่าตัวคลิกอ่านบริการ Fulfillment Packhai ได้ที่นี่ : บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *