วิธี เปิดร้าน Lazada ต้องทำอย่างไร มีขั้นตอนเปิดร้านลาซาด้าให้ประสบความสำเร็จมาฝาก

สรุปขั้นตอนเปิดร้านlazada ว่ามีวิธีอย่างไร

เปิดร้าน Lazada

การเปิดร้านใน Lazada สำหรับขายสินค้า คือ ช่องทางและโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือธุรกิจทั่วไป เมื่อพูดถึงเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันขายของออนไลน์ที่มีชื่อเสียงและโด่งดังไปทั่วโลก Lazada ก็คือหนึ่งในนั้น

สิ่งนี้เองที่ดึงดูดความสนใจให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อยากจะเข้ามา เปิดร้านขายของใน Lazada แต่สิ่งที่หลายๆ คนมักเจอในการเปิดร้านขายของกับทาง Lazada  ก็คือไม่รู้ขั้นตอนหรือวิธีการในการสมัครเปิดร้านค้า การสมัครเปิดร้านค้า Lazada ไม่ได้ ยืนยันตัวตนไม่ผ่าน จึงทำให้หลายๆ คนพลาดโอกาสที่จะเปิดร้านขายสินค้ากับทาง Lazada ไป ดังนั้นวันนี้เราจึงมีขั้นตอนในการเปิดร้านค้ากับ Lazada ให้ประสบความสำเร็จมาฝาก

การเปิดร้าน Lazada มีทั้งหมดกี่แบบ

1.เปิดร้าน Lazada ภายในประเทศ

การเปิดร้านค้าภายในประเทศกับ Lazada  แบ่งออกเป็นร้านค้าภายในประเทศสำหรับนิติบุคคล และร้านค้าภายในประเทศสำหรับบุคคลธรรมดาทั่วไป  

2.เปิดร้าน Lazada จากต่างประเทศ

ร้านค้าจากต่างประเทศที่มีการจดทะเบียนทางธุรกิจแบบถูกต้องตามกฎหมาย

3.เปิดร้าน Lazada ภายใน Lazada Mall

เปิดร้านค้าสำหรับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการหรือเจ้าของแบรนด์ที่อยู่ภายในประเทศไทย

เปิดร้านใน Lazada ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สำหรับบุคคลธรรมดาที่ต้องการสมัครขายสินค้ากับทาง Lazada  จะต้องเตรียมเอกสารไว้สำหรับยืนยันตัวตนในการสมัครเปิดร้านลาซาด้า โดยเอกสารที่ต้องเตรียม มีดังนี้

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • สําเนาสมุดบัญชีธนาคาร
วิธีเปิดร้านในลาซาด้า ต้องทำอย่างไร

วิธีเปิดร้านในลาซาด้า ต้องทำอย่างไร

  • ขั้นตอนแรกในการสมัครเปิดร้านค้าเพื่อขายสินค้ากับทาง Lazada โดยเข้าไปที่ Lazada  Seller Center สามารถโหลด App หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ก็ได้
  •  จากนั้นให้เลือกประเภทร้านค้าและทำการกรอกเบอร์โทรศัพท์
  •  เมื่อกรอกเบอร์โทรศัพท์เสร็จเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม Get Code เพื่อรับรหัสยืนยันตัวตน
  • จากนั้นให้กรอกรหัสเพื่อยืนยันตัวตน
  • ทำการกรอกข้อมูลอีเมลและตั้งค่ารหัสผ่านพร้อมยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง
  • ใส่ชื่อร้านค้าตามที่ต้องการ
  • จากนั้นให้กดปุ่ม Sign Up เพื่อสมัครเปิดร้านค้าใน Lazada เป็นอันเสร็จสิ้น ขั้นตอนการสมัครเปิดร้านค้าใน Lazada

เมื่อสมัครเปิดร้านค้า Lazada เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้กรอกข้อมูลที่อยู่ทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ ที่อยู่ร้านค้า ที่อยู่คลังสินค้า และที่อยู่สำหรับการส่งคืนสินค้า ในกรณีที่เป็นบุคคลธรรมดาที่ทำการเปิดร้านขายของกับทาง Lazada  และต้องการจัดส่งพัสดุเอง ให้กดตั้งค่าที่อยู่เป็นที่อยู่เดียวกันทั้งหมด จากนั้นระบบก็จะให้ลงสินค้าและให้ยืนยันตัวตนในลำดับต่อไป เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ก็จะพบหน้า Dashboard ที่สรุปรายละเอียดสำคัญในการขายสินค้า

อย่างไรก็ตาม ค่าธรรมเนียมที่ Lazada เรียกเก็บ นั้นอาจเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากสงสัยตรงไหนให้สอบถามอัตราค่าธรรมเนียมได้กับทาง Lazada โดยตรงเพิ่มเติม  

ในเรื่องของการลงขายสินค้ากับทาง Lazada  เพื่อเป็นความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้กับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่ต้องการ เปิดร้านขายของกับทาง Lazada  หากสมัครเปิดร้านขายของกับทาง Lazada เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้กดเพิ่มสินค้าที่เมนู Add product  จากนั้นให้ใส่รูปภาพของสินค้า  

โดยสามารถใส่รูปภาพได้ทั้งหมด 8 รูป และคลิปวีดีโอ 1 คลิป ใส่ชื่อร้านค้าจำนวนตัวอักษรไม่เกิน 250ตัวอักษรและรายละเอียดสินค้าที่ไม่เกิน 500 ตัวอักษร ต่อมาให้เลือกหมวดหมู่สินค้าและกรอกรายละเอียดของสินค้าให้ครบถ้วน เช่น แบรนด์ ไซส์ สีพัสดุ ขนาดกล่อง หากมีการรับประกันสินค้าก็ให้ระบุไปด้วย

เปิดร้าน Lazada แล้วติดปัญหาต้องทำอย่างไร

เปิดร้าน Lazada แล้วติดปัญหาต้องทำอย่างไร

หากพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่ต้องการเปิดร้านขายของกับ Lazada แล้วปรากฏว่าติดปัญหาต่างๆ  เช่น สมัครไม่ได้ สมัครไม่ผ่านหรือยืนยันตัวตนไม่สําเร็จ เป็นต้น อันดับแรกให้ลองแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง โดยการตรวจสอบรายละเอียดให้ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยเช็คว่าคุณกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วหรือไม่ ขาดตกบกพร่องข้อมูลในส่วนไหนไป

หากยังไม่สามารถสมัครได้ให้ลองเข้าไปที่หน้าศูนย์ให้ความช่วยเหลือของทาง Lazada ในนั้นจะมีการรวบรวมคำถามยอดฮิตเอาไว้และมีการตอบคำถามแบบละเอียด เพื่อให้คนที่เกิดประสบปัญหาในลักษณะเดียวกัน ได้เข้าไปศึกษาหาข้อมูลและได้แก้ไขปัญหาด้วยตนเอง  

 แต่หากทำอย่างไรก็ไม่สามารถสมัครได้ ขั้นตอนสุดท้ายคือการติดต่อเข้าไปพูดคุยหรือขอความช่วยเหลือกับทางทีมงานลูกค้าสัมพันธ์ของ Lazada ที่เบอร์ 02-018-0000 ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 8:00 น-20.00 น. หรือจะพูดคุยผ่านทางแชทได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ยินดีให้บริการและพร้อมให้คำแนะนำคุณตลอด 24 ขม.

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ขั้นตอนการสมัครเปิดร้านค้ากับ Lazada  เป็นอย่างไรกันบ้าง.. เชื่อว่าขั้นตอนเหล่านี้ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ต้องการเปิดร้านขายของกับทาง Lazada สามารถเปิดร้านขายของกับทางลาซาด้าได้สำเร็จ หรือหากเกิดปัญหาใดๆ ขึ้น โดยที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ ก็สามารถติดต่อเข้าไปพูดคุยกับทางทีมงานได้โดยตรง เห็นไหมว่าการเปิดร้านขายสินค้ากับ Lazada  ไม่ได้ยากอย่างที่คิด           

แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องของการสต๊อกสินค้า อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ก็คือ การใช้บริการ Fulfillment  ซึ่งเป็นบริการคลังสินค้าออนไลน์ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการขายสินค้าออนไลน์ แต่ประสบปัญหาในเรื่องของการสต๊อกสินค้า ตลอดจนปัญหาต่างๆ นานา เช่น ไม่มีพนักงานแพ็คสินค้าให้ ไม่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการบริหารจัดการด้านการสต๊อกสินค้า ตลอดจนไม่มีรถขนส่งสินค้าที่รวดเร็ว หากอยากรู้ว่าการใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ Fulfillment นั้นดีอย่างไรบ้าง ? สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลยที่บทความด้านล่าง

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *