แนะนำ 10 โปรแกรมออกแบบโลโก้ สำหรับทำ Logo สินค้าฟรี ใช้งานง่าย สร้างโลโก้สวยๆ ได้แบบไม่ซ้ำใคร

โปรแกรมออกแบบโลโก้ สำหรับทำ Logo สินค้าฟรี ใช้งานง่าย

โปรแกรมออกแบบโลโก้

การใช้ โปรแกรมออกแบบโลโก้ ช่วยให้การออกแบบโลโก้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ง่ายขึ้น ใครๆ ก็สามารถออกแบบโลโก้เองได้ ไม่ต้องเสียเงินจ้างนักออกแบบเลย โลโก้ หัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้ ถ้าออกแบบดี ออกแบบโดน สวยงาม สื่อความหมาย สินค้าก็น่าสนใจ ดึงดูดลูกค้าได้ ส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณ โปรแกรมออกแบบโลโก้ออนไลน์ ปัจจุบันมีหลายโปรแกรมมากๆ ให้คุณใช้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ออกแบบโลโก้ใช้โปรแกรมอะไรดีนะ อย่าพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณเลือกแล้ว ตามไปดูกันเลย 

การใช้โปรแกรมออกแบบโลโก้ มีข้อดีอย่างไร

ใช้งานฟรี 

โปรแกรมทําโลโก้ ปัจจุบันมีหลายโปรแกรมที่ให้คุณสามารถเข้าไปสมัครใช้งานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเลย ยกเว้นแต่คุณอยากได้ Template ที่เสียเงิน ต้องลงทุนหน่อย บางโปรแกรมถึงจะเสียตังค์แต่คุณสามารถเข้าไปทดลองใช้งานฟรีได้ 

ใช้งานง่าย 

โปรแกรมออกแบบ logo หลายๆ โปรแกรมออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่าย แม้คุณจะไม่ใช่นักออกแบบมืออาชีพแต่ก็สามารถออกแบบได้ มีฟอนต์หลากหลายที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อทำโลโก้โดยเฉพาะ แค่พิมพ์ ลาก วาง ปรับแต่งตามใจชอบแค่นี้เอง ง่ายนิดเดียว 

มี Template ให้เลือก

โปรแกรมสร้างโลโก้  หลายๆ โปรแกรมมี Template ให้เลือกมากมาย บางโปรแกรมมีมากกว่า 100 Template ที่สำคัญคือ ฟรี คุณสามารถเข้าไปเลือกใช้ Template ที่คิดว่าเหมาะสมกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของคุณได้เลย 

แก้ไขโลโก้ได้ไม่จำกัด 

คุณสามารถแก้ไขโลโก้ได้ไม่จำกัด ปรับแต่งจนกว่าจะได้ Logo ที่ถูกใจทั้งคุณและลูกค้าของคุณ แก้ไขพร้อมดาวน์ไฟล์เป็นไฟล์รูปภาพที่มีความละเอียดสูงได้เลย 

ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา 

โปรแกรมออกแบบโลโก้สุดทันสมัย ใช้งานได้ง่ายผ่านคอมพิวเตอร์ แทปเล็ต โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ตามความสะดวกเลย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 15 วิธีเพิ่มยอดขาย วิธีกระตุ้นยอดขายให้ปัง หากอยากเพิ่มยอดขาย ทำตามนี้เห็นผลแน่นอน

10 โปรแกรมออกแบบโลโก้ ยอดฮิตสำหรับออกแบบโลโก้ มีอะไรบ้าง

1.Canva

Canva

เมื่ออยากออกแบบตราสินค้า ออกแบบโลโก้ ใครหลายคนก็คงนึกถึง Canva อย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเว็บและแอปพลิเคชันรองรับ โปรแกรมนี้ทุกคนมักจะยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ มีเทมแพลตสวยๆ มากมายให้เลือก ฟรี อีกทั้งยังมีทั้งฟอนต์ภาษาไทยและอังกฤษรองรับ ฟอนต์ก็มีหลากหลายเช่นกัน ไม่ได้มีแค่เทมแพลตโลโก้สวยๆ แต่ยังมีภาพปก Facebook, นามบัตร, โบรชัวร์, ปกหนังสือ ฯลฯ โปรแกรมนี้ใช้งานง่ายมาก จัดว่าแจ่มสุดเลยขอบอก 

2.Adobe Express

Adobe Express

มาต่อกันที่โปรแกรมออกแบบโลโก้อย่าง Adobe Express ให้คุณทำโลโก้ฟรี ไม่เสียตังค์ แต่ถ้าใครอยากใช้เทมแพลตเสียตังค์ รวมถึงเพิ่มลูกเล่นที่หลากหลายมากขึ้น แนะนำสมัครเสียค่าบริการรายเดือน สมัครเถอะ โดยเฉพาะคนที่ต้องออกแบบโลโก้เป็นประจำ คุ้มมาก โปรแกรมนี้ใช้งานง่ายไม่แพ้กัน มีฟอนต์ไทย อังกฤษสวยๆ ให้เลือกตามใจคุณ รับประกัน โปรแกรมออกแบบโลโก้ในโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ ที่ใช้งานง่ายสุด มีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันรองรับ 

3.Designhill 

Designhill

โปรแกรมนี้สุดโดน ไม่ใช่นักออกแบบมืออาชีพก็สามารถออกแบบโลโก้ได้เอง จัดหนักด้วยเทมแพลตมากมายกว่า 100 เทมแพลต ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยในการออกแบบ Logo ที่ทันสมัย แค่กรอกซื้อโลโก้ ใส่สัญลักษณ์ จากนั้นกด Generate แค่นี้ก็จะออกมาเป็นโลโก้ให้เราใช้งาน ง่ายสุดๆ 

4.Figma 

Figma

โปรแกรมนี้ให้คุณสามารถออกแบบโลโก้ได้ง่ายๆ บน Browser สามารถพิมพ์หรือวาดก็ได้ ตามใจชอบเลย ปัจจุบันให้คุณเข้าไปสมัครใช้งานฟรี ไม่เสียเงิน ไม่ต้องโหลดโปรแกรมให้ยุ่งยาก แบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์เขาแอบกระซิบมาว่าใช้โปรแกรมนี้ออกแบบ โดนสุด คุ้มสุด ไม่เชื่อเข้าไปลองกันได้เลย 

5.Looka

Looka

โปรแกรมนี้ใช้งานง่าย ใช้งานผ่าน Browser ใส่ชื่อบริษัท เลือกประเภทธุรกิจ เลือกเทมแพลตโลโก้ที่ชอบ เลือกสี ใส่ชื่อบริษัทอีกครั้งหรือสโลวแกนหากมี เลือกประเภทสัญลักษณ์ที่ชอบ จากนั้นรอประมวลผลเป็นอันเสร็จเรียบร้อย โปรแกรมทำโลโก้ออกมาให้เสร็จสรรพ หรืออยากแก้ไขก็ทำได้ 

6.Free Logo design

Free Logo design

แบรนด์มากกว่า 1 ล้านแบรนด์เลือกใช้โปรแกรมนี้ แสดงว่าไม่ธรรมดา โปรแกรมที่ใช้งานง่าย มีเทมแพลตฟรี ให้เลือกมากมาย แต่ละเทมแพลตสวยๆ แจ่มๆ ทั้งนั้น ถ้าอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน ลองเข้าไปใช้ได้ เห็นใช้ง่ายแบบนี้ ออกแบบผลงานออกมาดีไม่ใช่เล่น  

7.CreativeBooster

CreativeBooster

อีกหนึ่งโปรแกรมที่ดีงามสุดๆ ไม่ลองแล้วจะเสียใจ program ทำโลโก้ สุดปัง CreativeBooster นอกจากมีเทมแพลตโลโก้ฟรีแล้ว ยังมีฟอนต์สวยๆ งามๆ มากมายให้เลือกใช้งาน ที่สำคัญคือฟรีด้วยไม่ต้องเสียเงิน ถ้าอยากออกแบบโลโก้ในระดับมืออาชีพต้องเว็บไซต์นี้เลย ท่องจำให้ขึ้นใจ CreativeBooster สุดยอดเว็บออกแบบโลโก้ฟรี ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง   

8.Pixlr

Pixlr

อีกหนึ่งโปรแกรมที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด สามารถสร้างโลโก้ได้ผ่านทาง Browser ค่าบริการฟรี สำหรับแพ็คเกจเริ่มต้น เว็บไซต์นี้เขามีบริการสองแบบ คือ Pixlr X Graphic designer ใช้ทำภาพประกอบ ตกแต่ง ออกแบบโลโก้ได้ด้วยตนเองและ Pixlr E Photo Editor เอาไว้แต่งรูปภาพคัดต่อทั้งสองแบบนี้ทำงานต่างกัน โดยรวมคือใช้งานง่ายทั้ง 2 แบบ ไม่ผิดหวังผลงานออกมาขั้นเซียน ทำเนียนเหมือนเรียนมา ข้อตินิดนึงตรงที่ไม่สามารถเปิดไฟล์ . AI ได้ต้องแปลงไฟล์ก่อนนำมาเปิดบนโปรแกรมนี้ 

9.Logaster 

Logaster

เว็บที่ให้คุณสามารถเข้าไปทําโลโก้ฟรี ไม่เสียเงิน ใช้งานง่าย แค่เลือกโลโก้จากคอนเซ็ปต์ที่เตรียมไว้ให้ จากนั้นคุณแค่เข้าไปดัดแปลงตามแบบที่ต้องการ สามารถโหลดไฟล์ขนาดเล็กได้ฟรีแต่ถ้าอยากได้ไฟล์ที่มีความละเอียดสูง คุณอาจต้องเสียตังค์ แต่ถึงต้องเสียใจยังไงก็คุ้มนะ แถมยังได้ลูกเล่นสำหรับการออกแบบที่มากขึ้นด้วย จะเรียกว่าออกแบบโลโก้ได้อย่างไร้ขีดจำกัดก็ว่าได้ 

10. Online Logo Maker 

Online Logo Maker

อยากออกแบบโลโก้สินค้า แต่ไม่รู้จะเลือกโปรแกรมไหนดี Online Logo Maker น่าสนใจไม่แพ้โปรแกรมอื่น เรียกว่าโดดเด่นเรื่องเทมแพลตที่หลากหลายไม่เป็นสองรองใคร เว็บไซน์นี้ใช้งานง่าย แถมยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็ใช้ได้แล้ว เข้าเว็บมากดที่ Start Logo Maker เข้าไปออกแบบโลโก้ของเราได้ตามต้องการ ใส่รูป ใส่ข้อความ ตัวอักษร สัญลักษณ์ ฯลฯ ทำได้หมด ฟรี สามารถบันทึกแล้วกลับมาแก้ไขภายหลังก็ได้ ไม่จำกัด 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 แอพแต่งรูปขายของ สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ใช้ตกแต่งรูปสินค้า ใส่ข้อความ พร้อมลงขายได้ทันที 

ออกแบบโลโก้ด้วยตัวเอง กับจ้างออกแบบโลโก้ แบบไหนดีกว่ากัน

แม้การออกแบบโลโก้เองโดยใช้โปรแกรมออกแบบโลโก้ฟรี จะไม่ต้องเสียเงิน แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่าง ซึ่งในการออกแบบโลโก้ถึงจะมีเทมแพลตให้เลือกมากมาย แต่ก็ยังต้องอาศัยทักษะและความคิดสร้างสรรค์ด้วย ไม่ใช่แค่ออกแบบให้สวยแต่โลโก้ที่ดีต้องโดดเด่น สื่อความหมาย สะท้องภาพลักษณ์ธุรกิจได้ ดังนั้นหากคุณไม่ได้ต้องการโลโก้ไปใช้ในงานที่มีความจริงจังมากนัก หรืออยากออกแบบ logo เองเพื่อฝึกฝีมือ ก็สามารถทำได้โดยใช้โปรแกรมออกแบบโลโก้ฟรีต่างๆ แต่หากต้องการโลโก้เพื่อไปใช้งานที่มีความจริงจัง อาจต้องปรึกษานักออกแบบหรือจ้างนักออกแบบโลโก้ก็น่าจะเหมาะสมมากกว่า

โปรแกรมออกแบบโลโก้ ทั้ง 10 โปรแกรมที่เรานำมาแนะนำ หวังว่าจะเป็นทางเลือกให้กับคุณได้ ชอบเว็บไหนหรือโปรมแกรมไหนเข้าไปลองใช้กันได้เลยแบบฟรีๆ แต่อย่างที่รู้กันว่าโลโก้หรือตราสินค้านั้นสำคัญมากๆ เพราะเป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์หรือธุรกิจ ไม่ว่าจะขายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อะไร ขายทางออนไลน์หรือออฟไลน์ ก็ต้องออกแบบโลโก้ให้ออกมาน่าสนใจ แตกต่างจากคู่แข่ง และต้องจดจำได้ง่ายด้วย

สำหรับใครที่ทำธุรกิจขายของออนไลน์ นอกจากต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบโลโก้แล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการสต๊อกจัดเก็บสินค้าด้วย โดยหากธุรกิจต้องการผู้ช่วยแพ็คของ ไม่มีคนไปส่งของให้ รวมถึงมีพื้นที่เก็บสินค้าไม่เพียงพอ อยากแนะนำให้ใช้บริการ Fulfillment ของ Packhai ที่เป็นคลังจัดเก็บสินค้าออนไลน์ ให้บริการเก็บ แพ็ค ส่ง รวมไว้ในจุดเดียวกัน – ดูบริการอื่นๆ เพิ่มเติมของ Fufillment Packhai คลิกที่นี่

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *