10 อุปกรณ์ไลฟ์สด มีอะไรบ้าง อุปกรณ์ Live สด ที่จะช่วยให้การขายของดูเป็นมืออาชีพ

อุปกรณ์ไลฟ์สดขายของ มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์ไลฟ์สด

การมองหา อุปกรณ์ไลฟ์สด เพื่อนำมาใช้ในการ live สดขายของ เป็นสิ่งที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้นิยมทำกันอย่างมาก โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ที่ใช้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มหลักในการขายสินค้า แต่ปัจจุบันแพลตฟอร์มอื่นๆ เองก็เริ่มมีฟีเจอร์ในการไลฟ์สดด้วยเช่นกัน 

ซึ่งการไลฟ์สดจะช่วยให้การนำเสนอขายสินค้ามีความน่าสนใจมากขึ้น กว่าการแค่โพสต์รูปสินค้าเพียงอย่างเดียว และยังเป็นการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาดูสินค้าได้ด้วย ดังนั้นหากร้านค้าออนไลน์มี ชุดอุปกรณ์ไลฟ์สด ที่ดีสักชุดติดร้านไว้ ก็จะช่วยให้การไลฟ์สดนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพ

ขายสินค้าแบบไหนถึงควรมีอุปกรณ์ไลฟ์สด

1. ของมือสอง

การขายสินค้าหรือของมือสองจะต้องมีการคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วระดับนึง เพื่อให้ได้ของที่ยังมีคุณภาพโอเค และสามารถนำมาขายต่อได้ แต่ถึงแม้ผู้ขายจะยืนยันว่าของมือสองที่ตนขายมีสภาพดีแค่ไหน ลูกค้าเองก็คงไม่ได้เชื่อซะทั้งหมด เพราะว่าลูกค้าไม่ได้เห็นสินค้าจริง การไลฟ์สดจึงมีประโยชน์มาก ช่วยให้ลูกค้าเห็นสินค้าจริงก่อนตัดสินใจซื้อได้

2. เสื้อผ้า

การขายเสื้อผ้าผ่านทางออนไลน์ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้ลูกค้าได้เห็นตัวอย่างสินค้าก่อน ไม่ว่าจะเป็นไซส์เสื้อผ้า ความยาว รวมถึงสีสันของเสื้อผ้า ซึ่งการจะให้ลูกค้าดูจากรูปสินค้าเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะไม่ได้เห็นสินค้าอย่างครบถ้วน ดังนั้นการไลฟ์สดจึงสามารถตอบโจทย์ในการขายเสื้อผ้าได้ ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ควรเตรียมตัวอย่างไร มีวิธี live สดอย่างไรบ้าง ให้ดูเป็นมืออาชีพ

3. รองเท้า

สินค้าประเภทรองเท้าก็เป็นอีกอย่างที่นิยมขายผ่านทางออนไลน์ ทำให้จำเป็นต้องมีการไลฟ์สด เพื่อเพิ่มการเสนอขายสินค้าให้หลากหลาย และมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าจริง ทั้งขนาด สี รายละเอียดต่างๆ ได้ชัดเจน อีกทั้งยังสามารถสอบถาม และสั่งซื้อได้ทันทีอีกด้วย

4. กระเป๋า

กระเป๋าเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในการนำมาขายออนไลน์ เนื่องจากสามารถเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย และยังมีความต้องการซื้อสินค้าประเภทนี้อยู่เป็นประจำ ตามแฟชั่นในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งหากมีการไลฟ์สดในการขายสินค้า ก็จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากขึ้น 

5. สินค้าไอที

สินค้าไอทีเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดความต้องการซื้อสินค้าไอทีอยู่ตลอด เนื่องจากจะมีสินค้ารุ่นใหม่ๆ ออกมาประจำทุกปี การนำเสนอขายสินค้าที่แตกต่าง และน่าสนใจ ก็จะช่วยให้ร้านค้ามียอดขายที่น่าพึงพอใจได้

6. สินค้าประเภทของกิน

  สินค้าประเภทของกิน เช่น อาหาร ขนม หรือแม้แต่อาหารสด ก็สามารถขายออนไลน์ได้ในยุคนี้ ซึ่งบางทีอาจจะขายได้ดีกว่าการขายหน้าร้านด้วยซ้ำ เพราะว่าเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า และเมื่อมีออเดอร์ก็แค่จัดส่งไปยังลูกค้าได้เลย 

7. อุปกรณ์กีฬา

สำหรับเทรนด์การรักสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ทำให้สินค้าเกี่ยวกับการออกกำลัง และอุปกรณ์กีฬา มีความต้องการซื้อที่มากขึ้นตามไปด้วย 

อุปกรณ์ไลฟ์สด มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์ไลฟ์สด มีอะไรบ้าง ต้องใช้อุปกรณ์อะไร

1. กล้องหรือมือถือในการไลฟ์

กล้องหรือมือถือเป็น อุปกรณ์ live สด ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการไลฟ์ขายของ แต่ร้านค้าส่วนใหญ่จะนิยมใช้มือถือในการไลฟ์มากกว่า เพราะว่าใช้งานได้ง่าย และสะดวก บวกกับภาพจากกล้องมือถือปัจจุบันก็มีคุณภาพที่ดีอีกด้วย

2. ไมค์สำหรับพูด

หากพูดไลฟ์โดยไม่ใช่ไมค์ อาจจะทำให้ลูกค้าได้ยินเสียงที่ไม่ชัดเจนได้ การใช้อุปกรณ์ไลฟ์สดอย่างไมค์มาช่วยในการพูดขณะไลฟ์จึงมีประโยชน์มากๆ ทำให้ลูกค้าได้ยินเสียงดังและชัดเจนยิ่งขึ้น

3. ขาตั้งกล้อง

ในการไลฟ์ขายของให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น จำเป็นต้องมีการใช้อุปกรณ์ไลฟ์สดอย่างขาตั้งกล้อง เพื่อช่วยให้สามารถตั้งกล้องได้อย่างมั่นคง และไม่สั่นในขณะไลฟ์ เมื่อมีการไลฟ์เป็นระยะเวลานานๆ 

4. อินเตอร์เน็ต

สัญญาณอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการไลฟ์สด เนื่องจากการมีอินเตอร์ที่เร็ว จะช่วยให้สามารถไลฟ์ได้อย่างราบรื่น ไม่มีการกระตุกเกิดขึ้น และช่วยให้ภาพมีความคมชัดตลอดการไลฟ์

5. ไฟสำหรับไลฟ์สด

ไฟไลฟ์สดจะช่วยเพิ่มแสงในระหว่างการไลฟ์ได้ ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นตัวผู้ไลฟ์ และรายละเอียดของสินค้าได้อย่างชัดเจน รวมถึงการจัดไฟที่ดีก็จะช่วยให้ตัวสินค้าดูโดดเด่นขึ้นด้วย

6. ฉากพื้นหลัง

ฉากพื้นหลังเองก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยฉากจะช่วยบรรยากาศในการไลฟ์นั้นดูดีขึ้น มีความเป็นมืออาชีพ และยังช่วยให้ตัวสินค้ามีความโดดเด่น 

7. คอมพิวเตอร์ควบคุมการไลฟ์

ในระหว่างการไลฟ์สด ก็จะมีการจองหรือสั่งซื้อสินค้าอยู่เรื่อยๆ การมีคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยจัดการกับรายการสั่งซื้อ รวมถึงการตอบคอมเม้นต่างๆ ก็จะช่วยให้การไลฟ์นั้นเป็นไปอย่างราบรื่น

8. สินค้าที่จะขาย

วัตถุประสงค์ของการไลฟ์ ก็คือเพื่อขายสินค้า ดังนั้นจึงควรมีการเตรีมตัวสินค้าที่จะขายให้พร้อม โดยอาจจะวางสินค้าไว้ด้านข้าง หรือด้านหลังก็ได้ เพื่อลูกค้าจะได้มองเห็นตัวสินค้าในขณะไลฟ์ได้ด้วย

9. ชั้นหรือโต๊ะวางสินค้า

การมีชั้นหรือโต๊ะวางสินค้าในขณะไลฟ์ ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบโชว์ หรือนำเสนอสินค้าได้ง่ายขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน และการไลฟ์ก็จะดูมีความเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น

10. พร็อพประกอบการไลฟ์

สำหรับสินค้าบางประเภท การมีพร็อพเพื่อใช้ประกอบการไลฟ์ ก็จะช่วยให้ตัวสินค้ามีความน่าสนใจมากขึ้น เช่น การไลฟ์ขายอาหาร หากมีพร็อพเป็นพวกจาน หรือช้อนสวยๆ การไลฟ์ก็จะดูมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อ

ในการไลฟ์สดขายเสื้อผ้า หรือขายของผ่านช่องทางต่างๆ เช่น Facebook, Lazada, Shopee หรือช่องทางไหนก็ตาม การมี อุปกรณ์ไลฟ์สด ที่ดีก็จะช่วยดึงดูดทำให้มีลูกค้าเข้ามาดู เผลอๆ อาจจะปิดการขายไปในตัวได้เลยด้วยซ้ำ เมื่อมียอดขายที่เพิ่มขึ้นก็อย่าลืมมองหาตัวช่วยที่ช่วยจัดการออเดอร์ รวมถึงช่วยดูแลเรื่องการจัดส่งสินค้าอย่างการใช้บริการ Fulfillment ที่เป็นคลังสินค้าออนไลน์ด้วย เพราะจะช่วยทำให้คนขายของออนไลน์นั้นลดเวลาการทำงาน มีกำไรเพิ่มขึ้นเพราะไม่ต้องจ้างคนมาช่วยแพ็คของ ถ้าไม่รู้ว่าบริการนี้ดีอย่างไรก็สามารถอ่านบทความด้านล่างเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย PACKHAI ได้เขียนแนะนำเอาไว้เรียบร้อยแล้ว 

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *