ค่าธรรมเนียมขายของ Lazada หักกี่เปอร์เซ็นต์ เรียกเก็บค่าอะไรบ้าง ?

ค่าธรรมเนียมขายของ Lazada หักกี่เปอร์เซ็นต์ เรียกเก็บค่าอะไรบ้าง

ค่าธรรมเนียมขายของ Lazada

หลายๆ คนที่ลงขายสินค้ากับทางลาซาด้า อาจจะสงสัยว่า ค่าธรรมเนียมขายของ Lazada หักกี่เปอร์เซ็นต์กันแน่ วันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กัน อันดับแรกต้องบอกก่อนว่า ลาซาด้า คือ บริษัทอิคอมเมิร์ซรายใหญ่ ที่มีลูกค้าจำนวนมาก

ด้วยความที่มีคนจำนวนมากใช้งานแอพฯ ลาซาด้า หรือสมัครใช้งานเพื่อซื้อสินค้าในเว็บไซต์ จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ตลอดจนผู้ประกอบการหลายเจ้าเกิดความสนใจ อยากลงขายของกับทางลาซาด้า เพื่อเพิ่มช่องทางและเพิ่มโอกาสในการสร้างกำไรจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง

ค่าธรรมเนียมขายของ Lazada เรียกเก็บกี่ประเภท

ลาซาด้าจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรม โดยเก็บจากผู้ขายทุกราย ส่วนค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บนั้นมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

1.เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจากผู้ขาย

ในกรณีที่ผู้ซื้อชำระค่าสินค้าด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ค่าธรรมเนียมที่ Lazada เรียกเก็บ คือ คิดค่าธรรมเนียม 2% จากราคาสินค้ารวมทั้งหมด หลังจากที่หักส่วนลดและบวกค่าจัดส่งสินค้าแล้ว 

2.เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจากผู้ขาย

ในกรณีที่ผู้ซื้อได้ทำการชำระสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง Lazada จะคิดค่าธรรมเนียมเป็น 2% จากราคารวมทั้งหมด หลังจากที่หักส่วนลดและบวกค่าจัดส่งสินค้าแล้ว 

3.เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจากผู้ขาย

ในกรณีที่ผู้ซื้อได้ทำการชำระสินค้าผ่านธนาคารออนไลน์ หรือแอพฯ ธนาคาร Lazada จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียม  2% จากราคารวมทั้งหมด หลังจากที่หักส่วนลดและบวกค่าจัดส่งสินค้าแล้ว 

ค่าธรรมเนียมขายของ Lazada หักกี่เปอร์เซ็นต์

ค่าธรรมเนียมที่ลาซาด้าเรียกเก็บนั้น ผู้ขายจะต้องชำระค่าธรรมเนียม 2% ทุกรายการ ส่วนค่าคอมมิชชั่นจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า และค่าคอมมิชชั่นในแต่ละประเทศยังไม่เท่ากันด้วย แต่ในวันนี้เราจะพูดถึงค่าคอมมิชชั่น ซึ่งเป็นคอมมิชชั่นร้านค้า LazMall ของลาซาด้าในประเทศไทย ดังนี้

  • สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ มีค่าคอมมิชชั่น 3% แต่ถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก 5% ส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เช่น คอมพิเตอร์ แล็ปท็อป หรืออุกรกรณ์ไอทีค่าคอมมิชชั่นจะอยู่ที่ 3%
  • สินค้าอุปโภคบริโภค สำหรับทารก เช่น ผ้าอ้อม นมผง ค่าคอมมิชชั่น 3% ส่วนสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงามและผลิตภัณฑ์อื่นๆ มีค่าคอมมิชชั่น 5% 
  • สินค้าทั่วไปและแฟชั่น มีค่าคอมมิชชั่น 5%

📄 คลิกอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายของบน Lazada

📌 ขายของ Lazada กับ Shopee แบบไหนดีกว่ากัน มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

📌 ขายของในลาซาด้าเสียเงินไหม เสียค่าอะไรบ้าง มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ก่อนเปิดร้านใน Lazada ต้องอ่าน

📌 วิธี เปิดร้าน Lazada ต้องทำอย่างไร มีขั้นตอนเปิดร้านลาซาด้าให้ประสบความสำเร็จมาฝาก

📌 สมัครขาย Lazada ไม่ได้ ลงสินค้าในลาซาด้าไม่ได้ ต้องทำอย่างไร มีวิธีแก้ไขมาฝาก

ทั้งหมดนี้ก็พอจะไขข้อข้องใจได้แล้ว่า ลาซาด้ามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ และการเก็บค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจากผู้ขายแบ่งออกเป็นกี่ประเภท อย่างไรก็ตามค่าธรรมเนียมของ Lazada ที่เรียกเก็บอาจเปลี่ยนแปลงได้เสมอ หากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถติดต่อสอบถามได้กับทางลาซาด้าโดยตรง

อีกหนึ่งปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายของผ่าน Lazada ก็คือ ไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้าหรือสต๊อกสินค้า ขาดแคลนพนักงานในการแพ็คสินค้าที่มีคุณภาพ รวมถึงไม่มีรถขนส่งสินค้าที่รวดเร็ว การเลือกใช้บริการ Fulfillment คือทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นบริการคลังสินค้าออนไลน์ที่ให้บริการเก็บสินค้า มีพนักงานมืออาชีพคอยแพ็คสินค้าให้ และมีรถจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว มีระบบการจัดการสินค้าในสต๊อกที่ทันสมัย ให้คุณสามารถตรวจเช็คสต๊อกคงเหลือได้แบบเรียลไทม์ อยู่ที่ไหนก็สามารถจัดการคลังสินค้าได้อย่างสบายๆ  

Fulfillment Packhai บริการแพ็คเก็บส่ง
Facebook Contact LINE Offical Account Contact