ตัวอย่าง ธุรกิจซื้อมาขายไป มีอะไรบ้าง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ปี 2023

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปมีอะไรบ้าง

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปมีอะไรบ้าง

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 1 : สินค้ากิ๊ฟช็อป

สินค้าประเภทกิ๊ฟช็อปเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในการนำขายตามตลาดนัด หรือตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ  เพราะว่าเป็นสินค้าที่สามารถขายได้ง่ายขายคล่อง ด้วยความที่สินค้าเองก็มีราคาขายไม่ได้แพง จึงทำให้ลูกค้าสามารถซื้อได้เรื่อยๆ และสินค้าประเภทนี้จะมีต้นทุนที่ค่อนข้างถูก ทำให้มีกำไรต่อชิ้นที่สูง  

สินค้ากิ๊ฟช็อปนั้นมีหลากหลายชนิด เช่น กิ๊บติดผม ยางมัดผม ที่คาดผม พวงกุญแจ กระเป๋าใส่เหรียญ ฯลฯ ซึ่งเป็นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง แต่ก็จะมีสินค้าที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยร่วมด้วย  

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 2 : เครื่องประดับ

เครื่องประดับก็เป็นอีกสินค้าซื้อมาขายไปที่มีกำไรต่อชิ้นค่อนข้างสูง เนื่องจากเวลาไปซื้อของมาขาย มักจะต้องซื้อในปริมาณมากๆ ทำให้ได้ราคาที่ถูก สำหรับเครื่องประดับที่เห็นกันบ่อยตามท้องตลาด เช่น สร้อย แหวน กำไล ตุ้มหู ฯลฯ ในการเลือกเครื่องประดับมาขายนั้น ควรจะเลือกให้ตรงกับเทรนด์หรือแฟชั่นในปัจจุบันด้วย ซึ่งจะช่วยให้สามารถขายได้ง่ายยิ่งขึ้น และยิ่งยุคนี้คนหันมาให้ความสนใจกับการแต่งตัวมากขึ้น หากร้านค้ามีสินค้าถูกใจลูกค้า บวกกับมีการบริการที่ดี ก็จะทำให้มีลูกค้าประจำได้ไม่ยากนัก

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 3 : อุปกรณ์มือถือ

สินค้าประเภทอุปกรณ์เสริมมือถือ และสินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยี เช่น เคสมือถือ หูฟัง สายชาร์ต ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ซึ่งเป็นสินค้าที่จะเข้ามาช่วยให้มือถือหรืออุปกรณ์ไอทีต่างๆ นั้นสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยปกป้องอุปกรณ์จากความเสียหายได้ จึงเป็นสินค้าสามารถขายได้ง่าย และยังเป็นที่ต้องการอีกด้วย แต่สินค้าประเภทนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ตามเทรนด์มือถือหรืออุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาขาย ทำให้ธุรกิจต้องหมั่นติดตามข่าวและเทรนด์ใหม่ของตลาดอยู่เสมอ

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 4 เสื้อผ้าแฟชั่น

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 4 : เสื้อผ้าแฟชั่น

สำหรับสินค้าที่ขายได้ตลอดไม่ว่าจะยุคไหนก็คงหนีไม่พ้นสินค้าอย่าง เสื้อผ้าแฟชั่น รวมถึงกางเกงแฟชั่นหรือกางเกงยีนส์ เนื่องจากเป็นสินค้าตามกระแสนิยมในแต่ละช่วงเวลา โดยหากคนในสังคมกำลังนิยมใช้สินค้าสไตล์ไหน ร้านก็แค่เอาสินค้าแบบนั้นมาขาย ซึ่งไม่ว่ายังไงก็ต้องสามารถขายได้อย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่สินค้าแฟชั่นนั้นสามารถขายได้ง่าย ทำให้มีร้านคู่แข่งจำนวนมาก ผู้ที่ทำธุรกิจซื้อมาขายไปจึงควรเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ และขายในราคาที่สามารถแข่งขันได้ 

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 5 : กระเป๋า

ในการขายกระเป๋าสามารถขายได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้า ที่ตอบโจทย์เทรนด์การลดโลกร้อน หรือลดการใช้ถุงพลาสติกของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยเลือกกระเป๋าผ้าที่มีลายน่ารักๆ หรือแบบมีลายน้อยๆ สไตล์มินิมอล ก็จะยิ่งช่วยดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น หรืออาจจะขายพวกกระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าถือใส่ไอแพดหรือโน๊ตบุ๊ค ซึ่งกระเป๋าประเภทนี้ที่นิยมนำมาขายส่วนใหญ่ จะเป็นกระเป๋าที่ทำมาจากหนังเทียม เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพง และคนทั่วไปสามารถจับต้องได้ง่าย 

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 6 : เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางถือเป็นไอเท็มที่สาวๆ เกือบทุกคนจะต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้ว จึงทำให้เกิดความต้องการซื้อเครื่องสำอางอยู่เป็นประจำ สินค้าจำพวกเครื่องสำอางก็อย่าง เช่น ลิปสติก รองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว ที่ปัดแก้ม ฯลฯ ซึ่งหากเลือกสินค้าจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพ ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางที่ธุรกิจนำมาขายนั้นเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้า และทำให้ลูกค้าอยากกลับมาซื้อซ้ำอีกได้

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 7 รองเท้า

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 7 : รองเท้า

สำหรับรองเท้าก็เป็นอีกหนึ่งสินค้า ที่คนต้องใช้ในชีวิตประจำวัน โดยรองเท้าที่เป็นที่นิยมนำขาย เช่น รองเท้าแตะ รองเท้าแตะทำงาน รองเท้าไม่มีส้น รองเท้าหนัง ฯลฯ ซึ่งการที่รองเท้าสามารถขายได้เรื่อยๆ อาจจะมาจากการที่ในชีวิตคนเราก็ต้องทำกิจกรรมหลายอย่าง ทำให้ต้องซื้อรองเท้าหลายคู่ ที่ทำหน้าที่แตกต่างกันเพื่อรองรับแต่ละกิจกรรมได้ แต่ก่อนนำรองเท้าอะไรมาขายก็ต้องระวังเรื่องของสินค้าเลียนแบบ หรือสินค้าละเมิดลิขสิทธ์ด้วย ซึ่งหากนำมาขายก็จะมีความผิดทางกฎหมายได้

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 8 : ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง

ในปัจจุบันเทรนด์การเลี้ยงสัตว์กำลังมาแรงอย่างมากเลย โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่คนใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงนำสัตว์มาเลี้ยงเพื่อคลายเหงา ส่งผลให้ความต้องการสินค้าที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงสูงขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภท อาหารสัตว์ ชามใส่อาหาร ของเล่นสัตว์ สายคล้องคอ ที่นอน แชมพูสำหรับอาบน้ำ ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้แล้วแต่เป็นสิ่งที่สัตว์เลี้ยงจะต้องใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ทำให้สามารถขายสินค้าได้อย่างสม่ำเสมอ

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 9 : เครื่องเขียน

หากพูดถึงสินค้าเประเภทเครื่องเขียน ในปัจจุบันนั้งถือว่ามีสินค้าหลากหลายประเภทมากๆ ตั้งแต่ปากกา ดินสอ สมุดโน้ต ไปจนถึงสติ๊กเกอร์ Masking tape ฯลฯ และกลุ่มลูกค้าเองก็ไม่ได้มีแค่กลุ่มนักเรียน หรือนักศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงวัยทำงานที่ชื่นชอบสินค้าเหล่านี้ด้วย โดยช่องทางการขายของร้านหรือธุรกิจขนาดเล็กก็จะขายผ่านทางออนไลน์ซะส่วนใหญ่ แต่หากเป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ก็อาจจะมีหน้าร้านด้วย

ตัวอย่างธุรกิจซื้อมาขายไปที่ 10 : อุปกรณ์ปลูกต้นไม้

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เนื่องจากได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ก็คือเทรนด์การปลูกต้นไม้ ทั้งต้นไม้ที่ปลูกที่บ้าน หรือต้นไม้ที่สามารถปลูกในห้องนอนได้ ทำให้สินค้าประเภทอุปกรณ์ปลูกต้นไม้ เช่น ดิน ปุ๋ย กระถางต้นไม้ ฯลฯ มีความต้องการที่มากขึ้นด้วย ซึ่งหากอยากให้สินค้าขายดี ก็อาจจะเลือกสินค้าที่สามารถเข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้องแต่ละแบบได้ง่าย  

ก็หวังว่าจะพอเห็นภาพกันมากขึ้นว่า ธุรกิจซื้อมาขายไปมีอะไรบ้าง ยังไงก็สามารถนำเอาไปเป็นไอเดียเพื่อทำธุรกิจซื้อมาขายไปกันได้เลย และหากต้องการผู้ช่วยที่ทำให้การจัดการออเดอร์ การแพ็คของ รวมถึงการจัดส่งนั้นง่ายและรวดเร็ว ก็ขอแนะนำให้มองหาคลังสินค้าออนไลน์แบบ Fulfillment ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคนขายของออนไลน์ได้เป็นอย่างดี สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย ว่าบริการ Fulfillment นั้นดีอย่างไร 

อ่านเพิ่มเติม : 

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *