10 สิ่งที่ต้องรู้เมื่อ อยากขายของในลาซาด้า จะลงขายของ Lazada ต้องต้องทำอย่างไร สรุปมาแล้ว

อยากขายของในลาซาด้า ต้องรู้อะไรบ้าง

อยากขายของในลาซาด้า

ในยุคนี้ไม่ว่าใครๆ ที่ค้าขายออนไลน์ก็ อยากขายของในลาซาด้า กันทั้งนั้นเพราะ Lazada คือ บริษัทอีคอมเมิร์ซที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าออนไลน์มากมายแบบครบครัน  ในขณะเดียวกันก็มีผู้ซื้อมากมาย ปัจจุบัน Lazada มีทั้งเว็บไซต์ และมีแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง ด้วยจำนวนผู้ซื้อที่มีมากมายนี้ จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายๆ คน สนใจอยากจะลงสินค้าขายกับทาง Lazada เพื่อเพิ่มช่องทางในการขายอีกหนึ่งช่องทาง

Contents hide

ทำไมใครๆ ก็อยากจะขายของใน Lazada

  • อยากขายของในลาซาด้าเพราะเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซที่มีชื่อเสียงระดับโลก  
  • อยากขายของในลาซาด้าเพราะลงขายสินค้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แอบแฝง
  • อยากขายของในลาซาด้าเพราะสมัครขายสินค้าง่าย อนุมัติไวภายใน 3 นาที
  • อยากขายของในลาซาด้าเพราะมีขั้นตอนการลงสินค้าที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก
  • อยากขายของในลาซาด้าเพราะเมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้า ก็รอรับเงินได้เลย
อยากขายของในลาซาด้า ต้องรู้อะไรบ้าง

อยากขายของในลาซาด้า ต้องรู้อะไรบ้าง

1.ลาซาด้ามีร้านค้าแบบไหนบ้าง

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ทั้งหลายก่อนสมัครขอเปิดร้านค้าจะต้องรู้ก่อนว่าใน Lazada นั้นมีร้านค้าแบบไหนที่ขายอยู่บ้าง โดยใน Lazada จะแบ่งร้านค้าออกเป็น 3 ประเภท ซึ่งร้านค้าแต่ละประเภทก็จะมีค่าธรรมเนียมที่ต่างกัน ได้แก่

  • ร้านค้าภายใน Lazmall :  สำหรับเจ้าของธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย
  • ร้านค้าภายในประเทศ : แบ่งออกเป็นนิติบุคคล และบุคคลธรรมดา
  • ร้านค้าจากต่างประเทศ : สำหรับร้านค้าจากต่างประเทศที่มีการจดทะเบียนทางธุรกิจแล้ว

2.การเตรียมเอกสารสำหรับบุคคลธรรมดา

บุคคลธรรมดาที่ต้องการสมัครขายสินค้ากับทางลาซาด้า จะต้องเตรียมเอกสารยืนยันตัวตนๆ โดยมีเอกสารได้แก่ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาสมุดบัญชีธนาคาร

3.ขั้นตอนการสมัครขายกับลาซาด้า

ก่อนลงขายสินค้ากับทางลาซาด้า ต้องทราบถึงขั้นตอนการสมัคร สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่เว็บไซต์ Lazada ที่จริงแล้วการสมัครขายสินค้ากับทางลาซาด้านั้น มีเพียงแค่เบอร์โทรศัพท์ ก็สมัครขายของได้เลย โดยทางลาซาด้าจะมีการคิดค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่เกิดขึ้นตามจริง

4.กรอกข้อมูลและที่อยู่ในการสมัครให้ครบถ้วน

เมื่อสมัครเปิดร้านขายสินค้าใน Lazada เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นระบบก็จะให้กรอกข้อมูล ซึ่งต้องใส่ข้อมูลสำคัญให้ครบถ้วนทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ ที่อยู่ของร้านค้า ที่อยู่ของคลังสินค้า และที่อยู่สำหรับการส่งคืนสินค้า

5.การตั้งค่าให้เป็นที่อยู่เดียวกัน

สำหรับบุคคลธรรมดาที่จัดส่งพัสดุเอง สามารถกดตั้งค่าให้เลือกเป็นที่อยู่เดียวกันทั้งหมดก็ได้ หลังจากนั้นระบบก็จะลงสินค้าและยืนยันตัวตนให้ในลำดับต่อไป เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์แล้วจะค้นพบหน้า Dashboard  สรุปรายละเอียดสำคัญในการขายสินค้า

6.การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียม

การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมของ Lazada นั้น ค่าธรรมเนียมอาจมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ หากไม่เข้าใจหรือสงสัยก็สามารถสอบถามอัตราค่าธรรมเนียมได้กับทาง Lazada  โดยตรง

7.ใส่รายละเอียดการขายสินค้า

หากต้องการลงสินค้าหรือเพิ่มสินค้า ให้ไปที่เมนู Add Product การเพิ่มรูปสินค้า สามารถใส่รูปภาพได้ทั้งหมด 8 รูปภาพและ 1 คลิปวีดีโอ การใส่ชื่อสินค้าแนะนำให้ตัวอักษรไม่เกิน 250ตัวอักษร รายละเอียดของสินค้าแนะนำให้ไม่เกิน 500 ตัวอักษร เลือกหมวดหมู่สินค้าให้ตรงกับสินค้าที่ต้องการขาย และกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าให้ครบถ้วน เช่น สี ขนาดกล่อง ไซส์ พัสดุ การรับประกัน เป็นต้น

8.ทำสินค้าให้สะดุดตา

แน่นอนว่าการขายสินค้ากับทางลาซาด้า ไม่ใช่มีเพียงแค่สินค้าของเราเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าอื่นๆ ที่มีลักษณะใกล้เคียงกันหรือคล้ายคลึงกันกับสินค้าของเรา ดังนั้นจำเป็นต้องทำสินค้าให้ดูโดดเด่น และสะดุดตาผู้ซื้อเข้าไว้ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าที่ร้านเรา สิ่งที่สำคัญ คือ รูปภาพของสินค้าจะต้องชัดเจน รวมถึงการบอกคุณสมบัติ วิธีการใช้งาน และการตอบลูกค้าที่รวดเร็วก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

9.การขอรีวิวสินค้า

การขอรีวิวสินค้านั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ Lazada มีระบบรีวิวสินค้าจากลูกค้าที่เคยซื้อไปแล้ว หลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถเข้าไปรีวิวสินค้าที่ตัวเองได้รับ ถ้าสินค้าของคุณดีและมีคุณภาพจริง รีวิวสินค้าก็จะดีตามไปด้วย และรีวิวสินค้าที่ดี ส่งผลให้ลูกค้าคนอื่นๆ สนใจอยากที่จะเข้ามาซื้อสินค้าตาม

10.ศูนย์การเรียนรู้ของ Lazada

Lazada มีศูนย์การเรียนรู้ เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้หาความรู้ทำ ความเข้าใจ และวิธีการขายสินค้า รวมถึงการจัดการระบบหลังบ้าน นอกจากนั้นยังมีการอัพเดทข่าวสารตลอดทุกๆ เดือน Lazada จะนำเสนอข้อมูลของสินค้าที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในปัจจุบัน ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้นำข้อมูลเหล่านี้มาประกอบการลงสินค้าหรือหาสินค้ามาขายในกำลังนิยมมาขาย เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าและสร้างกำไรที่มั่นคง

อยากขายของในลาซาด้า ต้องเริ่มต้นอย่างไร

อยากขายของในลาซาด้า ต้องเริ่มต้นอย่างไร

1.มองหาสินค้าที่อยากขาย

ถ้าคุณอยากขายของกับทาง Lazada  อันดับแรกเลยให้มองหาสินค้าที่ต้องการขาย คุณอยากขายสินค้าอะไร แล้วต้องการขายสินค้าให้กับใคร เลือกสินค้าที่กำลังเป็นเทรนฮิตในปัจจุบันก็ดีนะ เพราะช่วยให้สินค้าของคุณดูมีความน่าสนใจหรือเป็นจุดสนใจมากขึ้น มีโอกาสที่ธุรกิจของคุณจะเจริญเติบโตและมียอดขายที่ดี

2.สมัครขายสินค้าใน Lazada

เมื่อได้สินค้าที่ต้องการขายแล้วขั้นตอนต่อมา คือ การสมัครขายสินค้าใน Lazada หลังจากที่สมัครขาย ยืนยันตัวตน และได้รับอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถลงขายสินค้ากับทาง Lazada ได้เลย

3.ให้ความสำคัญกับการสต๊อกสินค้า

อย่าลืมให้ความสำคัญกับการสต๊อกสินค้าด้วย เพื่อให้สินค้ามีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า และทำให้ธุรกิจของคุณรันต่อไปได้แบบไม่มีสะดุด สร้างยอดขายที่ดีและกำไรที่มั่นคง

4.การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว

เหนือสิ่งอื่นใดการจัดส่งต้องรวดเร็ว รวมถึงการแพ็คสินค้าที่ได้คุณภาพ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้ามีรีวิวที่ดี และเมื่อคุณมีรีวิวที่ดี ลูกค้าคนอื่นๆ ก็อยากจะเข้ามาสั่งซื้อสินค้าของคุณเช่นเดียวกัน

Lazada  บริษัท e-commerce ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีผู้ซื้อสินค้ามากมายทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายๆ คน อยากมาขายสินค้ากับทาง Lazada  และการขายสินค้ากับทาง Lazada  ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ในขณะเดียวกันก็ มีหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างที่คุณต้องรู้ตามที่เราแนะนำไปแล้วในข้างต้น ซึ่งทางเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสาระน่ารู้ต่างๆ ในการขายสินค้ากับทางลาซาด้าที่เราได้แนะนำไปแล้วจะเป็นประโยชน์กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกๆ คน

จะขายของใน Lazada ทั้งทีก็อย่าลืมมองหาตัวช่วยอย่างระบบคลังสินค้าออนไลน์แบบ Fulfillment ที่สามารถเชื่อมต่อระบบกับทาง Lazada หรือ Shopee ได้ด้วยล่ะ เพราะจะช่วยให้การขายของมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จัดการออเดอร์ได้อย่างรวดเร็ว ลดข้อผิดพลาดในการทำงาน ที่สำคัญยังช่วยลดต้นทุนการแพ็คของ ส่งของเองด้วยอีกต่างหาก คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ด้านล่างนี้

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *