ส่งของแบบมีประกัน คืออะไร ? คุ้มไหมถ้าจะทำ

ส่งของแบบมีประกัน คืออะไร ? ดีไหม

ส่งของแบบมีประกัน

บ่อยครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ได้รับฟีดแบคไม่ค่อยดีจากลูกค้าเรื่องการส่งสินค้า ที่เกิดความเสียหายขึ้นระหว่างการจัดส่ง นอกจากภาพลักษณ์ที่ไม่ดีแล้ว ยังทำให้มีต้นทุนสูงขึ้น เมื่อลูกค้าขอเคลมหรือสินค้าถูกตีกลับ การที่สินค้าได้รับความเสียหายในระหว่างการจัดส่งคือความเสี่ยงอย่างหนึ่ง อีกหนึ่งความเสี่ยงก็คือ การสูญหาย ยิ่งเป็นสินค้าที่มีราคาสูง ยิ่งมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น วิธีการป้องกันที่ดีที่สุดคือบริการ ส่งของแบบมีประกันนั่นเอง

ประกันสินค้า คือ บริการเสริมความคุ้มครองสินค้าหรือพัสดุกับบริษัทขนส่ง โดยบริษัทขนส่งจะเป็นผู้รับผิดชอบในกรณีสินค้าได้รับความเสียหายหรือสูญหาย เงื่อนไขของประกันสินค้าในแต่ละบริษัทขนส่งจะมีความแตกต่างกันออกไป บริษัทขนส่งจะจ่ายค่าชดเชยเป็นเงินเทียบเท่าหรือไม่เกินมูลค่าของสินค้าให้กับเจ้าของพัสดุ บทความนี้เรามีตัวอย่างบริษัทขนส่งที่มีประกันสินค้ารับผิดชอบในกรณีสินค้าสูญหายและพัสดุได้รับความเสียหาย

ตัวอย่างบริษัทส่งของแบบมีประกัน ที่ได้รับความนิยม

6 ตัวอย่างบริษัทขนส่งที่มีประกันสินค้า

1.Best express

Best express บริษัทขนส่งที่มีเชื่อเสียงโด่งดังเจ้าหนึ่ง แม้จะเป็นผู้ให้บริการน้องใหม่แต่ก็ประสบความสำเร็จมาก ให้บริการด้านโลจิสติกส์แถวหน้าของโลก โดยมีกลุ่มอาลีบาบาเป็นผู้ถือหุ้น จุดเด่นคือค่าบริการที่ถูก ใช้ระยะเวลาในการขนส่งไม่นาน ส่งด่วนในวันถัดไป ที่สำคัญเลยคือ มีประกันสินค้าในกรณีสินค้าสูญหายหรือพัสดุได้รับความเสียหาย ซึ่งชดใช้ตามจริงไม่เกิน 2,000 บาท เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด มีประกันพัสดุให้คุณสามารถซื้อเพิ่มเติมได้วงเงินสูงสุด 30,000 บาททั้งนี้ขึ้นอยู่กับมูลค่าของสินค้าด้วย หากต้องการทำประกันสินค้าให้ไปติดต่อได้เลยที่สาขา

2.ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทย มีบริการเสริมพิเศษ คือ ซื้อประกันการฝากส่งเพิ่มเติม คุ้มครองสินค้าได้รับความเสียหายและสูญหาย สำหรับพัสดุที่มีมูลค่าสูง ความคุ้มครองจ่ายให้ตามจริง จ่ายสูงสุดได้เกิน 50,000 บาท (EMS) สำหรับบริการโลจิสโพสต์ วงเงินไม่เกิน 2 แสนบาท (สินค้าหนักตั้งแต่ 20-200 กิโลกรัม) ผู้ที่สนใจสามารถซื้อประกันฝากส่งได้เลย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ เงื่อนไขรายละเอียดเพิ่มเติม

– EMS ค่าบริการ 10 บาทต่อวงเงินรับประกันทุกๆ 500 บาท พร้อมค่าปฏิบัติการ 15 บาท

– ผู้ใช้บริการฝากส่งสิ่งของที่มีน้ำหนัก 20 กก. ขึ้นไป ภายในประเทศและบริการโลจิสโพสต์ในประเทศค่าบริการ 6 บาทต่อวงเงินรับประกันทุกๆ 500 บาท พร้อมค่าปฏิบัติการ 15 บาท

3.kerry express

ไม่มีใครไม่รู้จัก Kerry express ผู้นำด้านการขนส่งด่วน ส่งแบบไม่มีวันหยุด สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าจัดส่งพัสดุมูลค่าสูงด้วยบริการเพิ่มวงเงินความรับผิดชอบในกรณีสูญหายและพัสดุได้รับความเสียหาย เพิ่มวงเงินความรับผิดชอบได้สูงสุดถึง 5 หมื่นบาท ช่วยแบกรับความเสี่ยงในกรณีพัสดุเสียหายหรือสูญหาย เงินไขการใช้บริการเป็นไปตามที่ทาง Kerry express กำหนดไว้

4.J&T express

บริษัทขนส่งเอกชน J&T express ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน มีชื่อเสียงโด่งดังไม่น้อยไปกว่าบริษัทขนส่งเจ้าอื่น ส่งพัสดุด่วนด้วยเร็วทันใจในราคาไม่แพง พร้อมทั้งมีบริการประกันสินค้าในกรณีสูญหายหรือได้รับความเสียหายด้วย สำหรับสินค้าที่ไม่ได้ซื้อความคุ้มครอง ความรับผิดชอบของ J & T Express จำกัดเพียงแค่เกิดความเสียหายและสูญหายโดยตรง ซึ่งมีมูลค่าชดเชย 10 เท่าของค่าขนส่งและไม่เกินราคาพัสดุ สูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท การคุ้มครองจะไม่ครอบคลุมในส่วนค่าบริการจัดส่ง สำหรับสินค้าที่ได้ซื้อความคุ้มครองพัสดุไว้ หากเกิดความเสียหายหรือสูญหายโดยตรงทางบริษัทจะชดเชยค่าเสียหายตามมูลค่าจริงของสินค้า โดยชดเชยสูงสุดไม่เกินมูลค่าสินค้าที่ได้ตกลงไว้กับทางบริษัท ชดเชยสูงสุดถึง 50,000 บาทเลยทีเดียว

5.Flash

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ จัดส่งพัสดุอุ่นใจ เมื่อใช้บริการเสริมกับ Flash Express ด้วยประกันเสริม 2 ชั้น ช่วยให้คนทำธุรกิจออนไลน์ยุคใหม่ เคลมสะดวก ติดตามได้ ไร้กังวล บริการคุ้มครองพัสดุตีกลับ เมื่อผู้รับปฏิเสธหรือกรณีสินค้าจัดส่งไม่สำเร็จ จ่ายเริ่มต้นแค่ 3 บาทแต่คุ้มครองสูงสุดถึง 720 บาทเลยทีเดียวและมีบริการประกันคุ้มครองพัสดุเกิดความเสียหายหรือสูญหายระหว่างทาง เริ่มต้นเพียงแค่ 5 บาทแต่คุ้มครองสูงสุดถึง 50,000 บาท เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ

6.scg express

ส่งพัสดุไม่ต้องกลัวเสียหายหรือสูญหาย ไร้กังวล แค่ทำประกันส่งสินค้ากับ scg express บริการส่งพัสดุด่วนรวดเร็วทันใจได้มาตรฐาน รองรับการส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทางด้วย กังวลว่าพัสดุจะได้รับความเสียหายหรือสูญหายแค่ซื้อประกันสินค้าในกรณีพัสดุสูญหายหรือเสียหายระหว่างการจัดส่งในราคาไม่แพง ค่าชดเชยตามมูลค่าสินค้าจริง วงเงินสูงสุด 3,000 บาท

Packhai แพ็ค ส่ง ดีและปลอดภัยต้องเริ่มจากต้นทาง

ทั้งหมดนี้ ก็คือ บริษัทขนส่งที่มีประกันสินค้าทำให้ผู้จัดส่งหรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รู้สึกอุ่นใจมากขึ้น ในกรณีที่สินค้าได้รับความเสียหายหรือสูญหายในระหว่างการจัดส่ง อย่างไรก็ตาม ต่อให้มีประกันสินค้าสูญหาย ก็คงไม่มีใครอยากให้สินค้าได้รับความเสียหายในระหว่างการจัดส่งหรือสูญหายในระหว่างการจัดส่งแน่นอน ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้สินค้าได้รับความเสียหายในระหว่างการจัดส่ง คุณสามารถป้องกันได้ที่ต้นทางด้วยการแพ็คอย่างดี แพ็คให้มีคุณภาพได้มาตรฐานใช้วัสดุรองรับแรงกระแทกให้เหมาะสมกับสินค้าที่ต้องการจัดส่ง แค่นี้สินค้าก็จะปลอดภัย ส่งถึงมือลูกค้าได้แล้วอย่างสมบูรณ์แบบทำให้ลูกค้าประทับใจแล้ว

บริการ Fulfillment Packhai

หรือถ้าคุณมีออเดอร์เยอะๆ แพ็คสินค้าไม่ทัน การจัดส่งล่าช้า เราขอแนะนำให้มาใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์กับแพ็คให้ได้เลยเพราะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคนทำธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก ทั้งเก็บ แพ็ค และจัดส่งรวมไว้ในจุดเดียวกัน เรามีคลังสินค้าหลายสาขา เก็บสินค้าให้คุณอย่างดี แพ็คสินค้าด้วยพนักงานมืออาชีพและจัดส่งรวดเร็วทันใจ โดยที่คุณไม่ต้องไปต่อคิวที่บริษัทขนส่งเองให้เสียเวลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *