อัปเดต วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook เพื่อโปรโมทเพจ ชำระผ่านช่องทางไหนได้บ้าง มีวิธีการอย่างไร ปี 2023

อัปเดต วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook เพื่อโปรโมทเพจ ชำระผ่านช่องทางไหนได้บ้าง มีวิธีการอย่างไร

จ่ายค่าโฆษณา Facebook

การชำระเงินจ่ายค่าโฆษณา Facebook เพื่อโปรโมทเพจเฟสบุ๊ค ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากเลย สำหรับการทำธุรกิจโดยเฉพาะการขายของออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันตลาดออนไลน์นั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงทำให้มีผู้ขายรายใหม่เข้ามาเพื่อแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องมีการแข่งขันกันสูง พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงต้องมีการปรับตัวด้วยการทำโฆษณาบนเฟสบุ๊ค เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการแข่งขัน และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ในบทความนี้ PACKHAI จึงจะพาไปดู วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook กันค่ะ ว่าสามารถชำระได้ทั้งหมดกี่ช่องทางกันแน่ พร้อมแนะนำวิธีชำระค่าโฆษณา Facebook

ชำระค่าโฆษณา Facebook ได้ทั้งหมดกี่ช่องทาง

1. ชำระค่าโฆษณา Facebook ผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

สำหรับช่องทางการชำระเงินบนออนไลน์ที่นิยมใช้กัน ก็คงจะหนีไม่พ้นการชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตนั่นเอง เนื่องจากมีความสะดวกและได้รับการยอมรับมากที่สุด สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลก แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง คือหากเป็นเด็กหรือคนที่ไม่มีรายได้ประจำ ก็อาจจะยุ่งยากนิดนึงในการจะมีบัตรเครดิตได้

ขอบคุณคลิปจาก : Pakorn Digital Marketing

2. ชำระค่าโฆษณา Facebook ผ่าน Paypal

Paypal นั้นจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการชำระเงิน เปรียบเสมือนกับกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยสามารถทำการผูกบัญชีธนาคารของเรากับบัญชี Paypal ได้ ซึ่งทำให้สะดวกในการชำระเงินบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ และยังสามารถชำระเงินได้ทั่วโลกคล้ายกับบัตรเครดิตอีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก : SJ88 Studio

บริการ Fulfillment Packhai

3. ชำระค่าโฆษณา Facebook ผ่านแอพ True Money Wallet

สำหรับใครที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ก็สามารถชำระค่าโฆษณาได้โดยการใช้แอพพลิเคชั่นอย่าง True Money Wallet ซึ่งเป็นแอพที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสมัคร และสร้างบัตรเดบิตเสมือนขึ้นมาได้ เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแค่เติมเงินเข้าไปในแอพ ก็จะสามารถใช้จ่ายได้เหมือนบัตรเดบิตจริงๆเลย

ขอบคุณคลิปจาก : 07เคล็ดลับออนไลน์ ติวเตอร์การตลาด

4. ชำระค่าโฆษณา Facebook ผ่าน Internet Banking

ปัจจุบันร้านค้าออนไลน์สามารถจ่ายค่าโฆษณาโปรโมทเพจเฟสบุ๊คผ่านช่องทาง Internet Banking ได้แล้ว ซึ่งมีความสะดวกมากๆ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ก็มีแอพบัญชีธนาคารกันอยู่แล้ว จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

ขอบคุณคลิปจาก : 107เคล็ดลับออนไลน์ ติวเตอร์การตลาด

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook

1.เข้าไปในหน้าเพจเฟสบุ๊คของร้านค้า แล้วเลือกเมนูจัดการโฆษณาหรือโปรโมท เพื่อให้เข้าสู่หน้าการทำโฆษณาเพื่อโปรโมทร้าน

2.ทำการเลือกเป้าหมายของการโฆษณา ว่าต้องการจะโปรโมทเพจ หรือต้องการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม เป็นต้น หลังจากนั้นก็ใส่รายละเอียดที่ต้องใช้ในการโฆษณาตามขั้นตอนให้ครบถ้วน

3.ทำการเพิ่มวิธีการชำระเงิน โดยสามารถเลือกวิธีที่สะดวกตามต้องการได้เลย เพื่อใช้ในการจ่ายค่าโฆษณา และเมื่อใส่ข้อมูลทุกอย่างครบหมดแล้ว ก็จะสามารถดำเนินการโปรโมทเพจเฟสบุ๊คต่อได้

การที่ร้านค้าออนไลน์จะสามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสามารถเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นได้ จำเป็นต้องใช้เครื่องมือในการช่วยโปรโมทเพจเฟสบุ๊คของร้าน เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า ซึ่งต้นทุนส่วนที่ต้องนำมาใช้ในการ จ่ายค่าโฆษณา Facebook นั้นถือว่าเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลย ดังนั้นเจ้าของร้านค้าออนไลน์จึงควรมีการวางแผนทำการตลาดให้ดี ว่าจะทำการโปรโมทกี่วัน และกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการคือใครบ้าง เพื่อให้สามารถโปรโมทร้านได้ตรงกับวัตถุประสงค์และต้นทุนที่ตั้งไว้

ในการทำโฆษณาเพื่อโปรโมทเพจเฟสบุ๊คนั้น มีรายละเอียดและขั้นตอนที่ต้องทำอยู่หลายขั้นตอนเลย ซึ่งหากเป็นร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็กที่เจ้าของร้านต้องทำงานในทุกส่วนเอง ทำให้ต้องใช้เวลาและต้นทุนไปมากเลยในการทำงาน แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าร้านค้าสามารถทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปกับงานด้านการบริหาร และโฟกัสกับการทำการตลาดได้อย่างเต็มที่ โดยการใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์แบบ Fulfillment ที่มีบริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง เพื่อให้เข้ามาช่วยดูแลเรื่องของการจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้าและจัดส่งสินค้า ช่วยให้ร้านค้าไม่ต้องเสียเวลาทำงานในส่วนนี้เอง คลิกอ่านข้อดี-ข้อเสียของ Fulfillment ได้ที่นี่ : ข้อดี-ข้อเสีย Fulfillment

ราคาค่าบริการ fulfillment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *