จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้ หักเงินไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไรดี มีวิธีแก้มาฝาก อัปเดตปี 2023

จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้ หักเงินไม่ผ่าน

จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้

สำหรับสาเหตุที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้ อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากความผิดพลาดของตัวเจ้าของร้านเอง และอาจเกิดจากความขัดข้องของระบบหรือบัญชีที่ใช้ชำระเงิน ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่บ่อยๆ ในระหว่างการทำโฆษณาเพื่อโปรโมทร้าน ส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการดำเนินงานได้ แต่หากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นั้นมีการเตรียมตัวรับมือและรู้ถึงสาเหตุของการเกิดปัญหาก่อน ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยต่อการทำการตลาดและโฆษณา

จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้ เกิดจากอะไร

  • จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้เพราะมียอดเงินคงเหลือในบัญชีไม่เพียงพอ สำหรับการจ่ายค่าโฆษณา Facebook โดยเมื่อทำการเพิ่มบัญชีชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แต่เงินในบัญชีกลับมีไม่พอ ระบบก็จะไม่สามารถตัดเงินจากบัญชีได้ ทำให้จ่ายค่าโฆษณาไม่สำเร็จ
  • จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้เพราะกรอกข้อมูลบัญชีไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจเกิดจากความผิดพลาดของตัวเจ้าของร้านเอง ที่ไม่ได้ตรวจเช็คข้อมูลต่างๆ ของบัญชีให้ดีก่อนจ่ายค่าโฆษณา  
  • จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้เพราะเกิดจากการที่บัญชีมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการที่ระบบของธนาคารขัดข้อง หรือการที่บัตรเครดิตหมดอายุการใช้งานไปแล้ว ทำให้แม้ว่าจะใส่ข้อมูลถูกต้องทั้งหมดแล้ว ก็ยังไม่สามารถชำระเงินได้อยู่ดี
  • จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้เพราะเกิดจากบัญชีบัตรเครดิตมีการจำกัดวงเงินสูงสุดที่ใช้ได้ในแต่ละครั้ง ทำให้เมื่อมีการซื้อโฆษณาในปริมาณมากๆ จำนวนเงินที่ต้องชำระก็จะสูงตามไปด้วย จนอาจจะเกินกว่าวงเงินสูงสุดที่บัตรเครดิตกำหนดไว้ ทำให้ไม่สามารถชำระเงินได้  

คลิกอ่านเพิ่มเติม : วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook เพื่อโปรโมทเพจ

วิธีแก้ไขเมื่อจ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้

1.เช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีให้ดี

ตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในบัญชีให้ดี โดยเฉพาะบัญชีธนาคารหรือ Paypal ดูว่ามียอดเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าโฆษณาหรือเปล่า ถ้ามีไม่พอให้เติมเงินเข้าไปให้เรียบร้อยก่อนทำการกดจ่ายค่าโฆษณา Facebook

2.เช็ควงเงินที่ใช้ต่อวันให้ดี ว่าใช้ได้เท่าไหร่ต่อวัน

ตรวจสอบเงื่อนไขของบัญชีหรือบัตรเครดิตที่จะใช้ลงโฆษณาเฟสบุ๊คให้ดี เช่น หากใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าโฆษณา จะต้องดูให้ดีว่าบัตรเครดิตที่ใช้อยู่มีการกำหนดวงเงินสูงสุดที่ใช้ได้ต่อครั้งไว้เท่าไหร่ เพื่อจะได้ซื้อโฆษณาในงบประมาณที่ไม่เกินยอดนั้น

3.เปลี่ยนวิธีการชำระเงินด้วยวิธีอื่น หรือใช้บัญชีอื่นๆ

ลองเปลี่ยนไปชำระเงินด้วยบัญชีอื่น หรือเปลี่ยนวิธีการชำระเงิน เช่น หากใช้บัตรเครดิตจ่ายแล้วไม่สามารถจ่ายได้ ก็ให้เปลี่ยนไปใช้บัตรเครดิตใบอื่นดู หรือเปลี่ยนไปใช้วิธีชำระเงินผ่าน Paypal หรือบัญชีธนาคารก็ได้ โดยสามารถทำการเพิ่มวิธีการชำระเงินใหม่เข้าไป จากนั้นระบบจะตัดเงินค่าโฆษณาจากบัญชีอัตโนมัติ

4.หันมาชำระค่าโฆษณา Facebook ผ่าน Internet Banking

เปลี่ยนมาใช้วิธีการชำระเงินผ่าน Internet Banking โดยที่นิยมใช้กันจะเป็นบัญชีของธนาคารกสิกรไทยที่เรียกว่า
K-Banking เนื่องจากสามารถใช้ชำระเงินค่าโฆษณาได้ง่าย และเกิดปัญหาน้อยกว่าการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือ Paypal

ในการซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทร้านค้าออนไลน์ จำเป็นต้องมีการวางแผนในการโปรโมท และกำหนดช่วงเวลาของการโฆษณาให้ดี เพื่อให้สามารถทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากร้านค้าออนไลน์ต้องเจอกับปัญหา จ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้ ก็จะส่งผลให้แผนการโปรโมทที่วางเอาไว้ต้องหยุดชะงักหรือล่าช้าได้ ทำให้ร้านค้าออนไลน์ต้องเสียโอกาสในการเพิ่มยอดขาย ดังนั้นจึงควรตรวจสอบรายละเอียดและเช็คเงื่อนไขต่างๆ ของบัญชีที่จะใช้ชำระเงินให้ครบถ้วนก่อนที่จะจ่ายค่าโฆษณา

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในแต่ละวันนั้นก็คงจะยุ่งอยู่กับการรับออเดอร์ลูกค้าจำนวนมาก จนแทบจะแพ็คสินค้าไม่ทันกันอยู่แล้ว ไหนจะยังต้องไปส่งสินค้าเองอีก และถ้าต้องมารับมือกับปัญหาการจ่ายค่าโฆษณา Facebook ไม่ได้ ก็จะยิ่งทำให้เสียเวลาในการทำงานอย่างมากเลย แต่หากเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ แบบ Fulfillment ที่ให้บริการตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะ ตั้งแต่การจัดเก็บสินค้า แพ็คและจัดส่งสินค้า ช่วยให้สามารถเอาเวลาที่เหลือไปทำงานในส่วนอื่นได้อย่างเต็มที่

คลิกอ่านข้อดี-ข้อเสีย บริการ Fulfillment ที่นี่ : ข้อดี-ข้อเสีย บริการ Fulfillment

Update ราคาค่าบริการ Fulfillment : คลิกที่นี่ เช็คราคา

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อดีของการ รับฝากสินค้าและจัดส่ง แบบครบวงจร ที่ส่งผลดีต่อคนขายของออนไลน์มากที่สุด

ราคาค่าบริการ fulfillment

สำหรับผู้อ่านที่ต้องการนำเข้าสินใจจากจีน แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มอย่างไรดี ? สามารถเข้าไปพูดคุย แลกเปลี่ยนกันได้ใน Facebook Group ซึ่งเป็น Community ที่แชร์เรื่องราวกันได้อย่างปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *