10 เว็บขายของออนไลน์ฟรี ที่สร้างหน้าร้านเองได้แบบสำเร็จรูป เปิดร้านได้แบบง่ายๆ ปี 2023

เว็บขายของออนไลน์ฟรี

เว็บขายของออนไลน์

สมัยนี้ต้องยอมรับเลยว่าการมี เว็บขายของออนไลน์ เป็นของตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากมีแพลตฟอร์มสำเร็จรูปมากมายให้เลือกใช้บริการ โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจ รวมถึงคนที่มีธุรกิจอยู่แล้วแต่อยากขยายตลาด และเพิ่มช่องทางการขายไปยังออนไลน์ เพื่อจะได้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และช่วยเพิ่มยอดขายได้

รวม 10 เว็บขายของออนไลน์ฟรี ที่เปิดหน้าร้านเองได้

เว็บขายของออนไลน์ | Lazada.com

เว็บขายเสื้อผ้ามือสอง lazada

Lazada มักจะเป็นทางเลือกแรกๆ ที่คนนึกถึง เมื่อต้องการซื้อของออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าการที่มีผู้เข้าใช้งานจำนวนมากของลาซาด้า ก็ถือเป็นโอกาสสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน ในการจะไปเปิดร้านเพื่อขายสินค้าต่างๆ ใน Lazada โดยลาซาด้าจะมีระบบการจัดการหลังบ้านให้กับร้านค้าใช้งานได้ ทั้งการจัดการออเดอร์ ระบบสต็อกสินค้า รวมถึงจัดเคมเปญและกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยโปรโมทร้านค้าให้อีกด้วย

เว็บขายของออนไลน์ | Shopee.co.th

เว็บขายของมือสองออนไลน์ shopee.co.th

หากพูดถึงแพลตฟอร์มขายของออนไลน์อย่าง Shopee ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้กับลาซาด้าเลย เนื่องจากมีลักษณะการใช้งานที่คล้ายคลึงกันและให้บริการมาอย่างยาวนาน ทำให้มีความน่าเชื่อถือและมีฐานผู้ใช้จำนวนมาก ทำให้สามารถลงขายสินค้าได้ง่าย โดยมีจะเครื่องมือช่วยในการจัดการร้านค้า มีการจัดส่งสินค้าให้ และยังมีการช่วยทำการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้าอยู่เป็นประจำ การขายของใน Shopee ดีไหม มีวิธีเปิดร้านอย่างไรบ้าง คลิกอ่านเพิ่มเติมได้เลยที่บทความด้านล่าง

 อ่านบทความเพิ่มเติม

เว็บขายของออนไลน์ | Tarad.com

เว็บขายของออนไลน์ Tarad.com

เว็บไซต์ขายของออนไลน์ Tarad.com เป็นอีกเว็บที่เปิดให้บริการมานาน โดยสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี และสามารถลงขายสินค้าได้หลากหลายประเภท ซึ่งความพิเศษจะอยู่ที่การใช้งานง่ายของเว็บ มีทีมงานช่วยเหลือในการขาย และช่วยโปรโมทร้านค้า นอกจากนี้ยังมีช่องทางในการชำระเงินอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ Mobile banking บัตรเครดิต บัตรเดบิต ตู้ ATM หรือแม้แต่สามารถจ่ายเงินที่ร้านสะดวกซื้อได้

เว็บขายของออนไลน์ | Pantip Market.com

เว็บขายของมือสองออนไลน์ Pantipmarket.com

อีกหนึ่งเว็บขายของออนไลน์ที่คนรู้จักกันเป็นอย่างดี และสามารถเปิดร้านออนไลน์ได้ฟรี นั่นก็คือเว็บ Pantip Market ซึ่งเป็นบริการที่ขยายออกมาจากเว็บพันทิปที่เป็นแหล่งพูดคุยหรือแชร์เรื่องราวต่างๆ ทำให้มีผู้เข้ามาใช้งานอย่างสม่ำเสมอ จึงไม่แปลกที่จะเหมาะในการนำสินค้ามาลงขาย โดยส่วนใหญ่แล้วสินค้าที่นิยมนำมาขายจะเป็นประเภทสินค้ามือสอง แต่ก็สามารถนำสินค้าประเภทอื่นมาขายได้เช่นกัน

เว็บขายของออนไลน์ | Khaidee.com

เว็บขายของมือสองออนไลน์ Kaidee.com

Khaidee เป็นเว็บขายของออนไลน์ที่คนต้องการซื้อของออนไลน์นิยมเข้าไปเลือกซื้อสินค้ากัน เนื่องจากมีสินค้าให้เลือกทั้งสินค้าทั่วไป รวมไปถึงสินค้ามือสอง ซึ่งหากต้องการลงขายสินค้าก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยความพิเศษจะอยู่ที่การสามารถทิ้งช่องทางติดต่อไว้ให้กับลูกค้าได้ เอาไว้ติดต่อซื้อขายกันในภายหลัง นอกจากนี้ร้านค้ายังสามารถซื้อไข่ ในการจ่ายให้เว็บไซต์ทำการโปรโมทร้าน เพื่อดึงดูดลูกค้าที่สนใจสินค้าได้

เว็บขายของออนไลน์ | Weloveshopping.com

เว็บขายของออนไลน์ Weloveshopping.com

สำหรับเว็บขายของออนไลน์นี้จะเป็นเว็บที่สามารถเข้าไปเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรีๆ สามารถลงขายสินค้าได้หลากหลายประเภท และที่สำคัญคือร้านค้าสามารถลงสินค้าจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ ซึ่งยิ่งลงเยอะก็จะทำให้ร้านค้าของเรามีโอกาสถูกค้นเจอมากยิ่งขึ้นเท่านั้น และทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นได้ นอกจากนี้เว็บนี้ยังเอื้อในการทำ SEO ของร้านค้าด้วย เพื่อให้สินค้าของร้านติดอันดับแรกๆ ในการค้นหาของลูกค้า

เว็บขายของออนไลน์ | Lnwshop.com

เว็บขายของออนไลน์ Lnwshop.com

เทพช้อปเองก็เป็นอีกเว็บขายสินค้าออนไลน์หนึ่งที่ให้ความสำคัญกับ SEO ที่จะช่วยให้ร้านค้ามีโอกาสติดอันดับแรกๆ ในการค้นหา โดยเป็นที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะว่าให้บริการมาเป็นเวลานานหลายปี สำหรับจุดเด่นจะเป็นการที่ร้านค้าสามารถออกแบบ และตกแต่งหน้าเว็บของร้านตัวเองได้ อีกทั้งเว็บนี้ยังรองรับการแสดงผลบนสมาร์ทโฟนอีกด้วย ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้ามาซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกมากขึ้น

เว็บขายของออนไลน์ | Amazon.com

เว็บขายของออนไลน์ Amazon.com

หากใครที่ไม่ต้องการจำกัดว่าจะต้องขายสินค้าแค่ในไทยอย่างเดียว การมองหาแพลตฟอร์ม E-commerce รายใหญ่ของโลกอย่าง Amazon ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่มีฐานผู้ใช้งานทั่วโลก สามารถลงขายสินค้าได้ฟรี และสามารถเข้าถึงลูกค้าในหลายประเทศได้ รวมถึงเว็บขายของออนไลน์นี้ยังมีระบบการจัดการสินค้าที่มีประสิทธิภาพ  ซึ่งจะช่วยให้ร้านค้านั้นมียอดขายที่เพิ่มขึ้นได้

เว็บขายของออนไลน์ | WordPress

เว็บขายของออนไลน์ WordPress

การใช้ WordPress ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป ถือว่าตอบโจทย์มากๆ สำหรับการสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์เป็นของตัวเอง โดยร้านค้าสามารถออกแบบ และปรับแต่งได้ตามต้องการ ในการมีเว็บของร้านค้าเองนั้น จะช่วยให้สามารถทำ SEO ได้ง่ายเพื่อให้ติดการค้นหาอันดับแรกๆ และยังช่วยให้ร้านค้าไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับร้านค้าในเว็บขายของออนไลน์อื่นด้วย

เว็บขายของออนไลน์ | Aliexpress.com

เว็บขายของออนไลน์ Aliexpress.com

Aliexpress ถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มเว็บขายของออนไลน์ที่ใหญ่และมีฐานผู้ใช้จำนวนมาก ช่วยให้ร้านค้าสามารถเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าไปได้ในหลายประเทศทั่วโลก และสามารถลงขายสินค้าได้หลากหลายประเภท โดยเว็บจะมีการจัดสินค้าให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาของลูกค้าด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องการขยายฐานลูกค้าไปในต่างประเภท

ในการจะทำธุรกิจขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้น จำเป็นจะต้องมี เว็บขายของออนไลน์ ที่เปรียบเสมือนหน้าร้านออนไลน์ ให้ลูกค้ามาเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก โดยปัจจุบันมีเว็บให้เลือกใช้บริการหลากหลายมากในการเปิดร้านค้าออนไลน์ ดังนั้นจึงควรเลือกเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่เหมาะสมกับสินค้า ลักษณะการดำเนินธุรกิจ และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจด้วย

การขายของออนไลน์นั้นมีงานที่ต้องทำอยู่เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ทั้งการลงขายสินค้า จัดเตรียมสินค้า แพ็คและจัดส่งสินค้า ซึ่งล้วนเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งเวลาและต้นทุนไม่น้อยเลย แต่หากมีตัวช่วยดีๆ อย่างบริการคลังสินค้าออนไลน์แบบ Fulfillment ที่ให้บริการรับฝากจัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้าอย่างครบวงจร ก็จะช่วยประหยัดเวลาและบริหารจัดการออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คลิกอ่านข้อดี – ข้อเสียของบริการ Fulfillment ได้ที่นี่ : ข้อดี – ข้อเสีย Fulfillment มีอะไรบ้าง

ราคาค่าบริการ fulfillment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *