ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ ระบบหลังบ้านดี มีกำไร

ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ

ยุคนี้สมัยนี้ ใครๆ ก็หันมาขายของออนไลน์เพราะเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ลงทุนน้อย ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน สำหรับคนที่อยากมีอาชีพเสริมหรือมองหาช่องทางสร้างรายาได้ ขายของออนไลน์เป็นอาชีพที่น่าสนใจมากแต่การขายสินค้าออนไลน์ไม่ง่ายเลยสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ หลายคนต้องดิ้นรนขวนขวาย หาความรู้ด้วยตนเองสอบถามผู้เชี่ยวชาญหรือลงทุนเข้าคอร์สเรียนสอนขายของออนไลน์ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากขายดี ขายของออนไลน์แล้วมีคนซื้อเยอะๆ ก็ห้ามพลาดเพราะ Packhai เรารวมเอาเทคนิคดีๆ มาแจกฟรี

เทคนิควิธีขายของออนไลน์ มือใหม่

1. เลือกสินค้าที่สนใจหรืออยู่ในกระแส

ขายอะไรดีในออนไลน์ มือใหม่ขายของยังไงให้ปัง เริ่มต้นจากการหาสินค้าที่ตัวเองสนใจหรือสินค้าที่กำลังอยู่ในกระแสมาขาย ไม่จำเป็นต้องสินค้ามือหนึ่ง อาจขายสินค้ามือสอง ตลาดสินค้ามือสองในช่วงนี้กำลังบูม เนื่องจากยุคนี้ข้าวของแพงสวนทางกับรายได้ ผู้คนต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายจึงมองหาสินค้ามือสองสภาพดีมาใช้แทนประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่า

2. หาแหล่งขายส่งราคาถูก

ถ้าคุณเข้าถึงแหล่งขายส่งสินค้าในราคาถูกได้ คุณจะได้เปรียบ ขายของแล้วได้กำไรมากขึ้นสามารถขายสินค้าในราคาถูกตัดราคาคู่แข่งได้ เช่น การนำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย แต่ถ้าคุณไม่สามารถสู้ร้านค้าใหญ่ๆ ได้ ควรมุ่งเน้นไปที่การบริการ เช่น การซัพพอร์พลูกค้า 24 ชม. ให้คำแนะนำ หรือให้คำปรึกษาที่ดี การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว เป็นต้น เพราะถ้าบริการดีลูกค้าย่อมประทับใจและอยากกลับมาอุดหนุนใหม่อีกครั้งแน่นอน

3. ชื่อร้านสำคัญตั้งชื่อที่จำง่าย

ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง เริ่มจากการตั้งชื่อร้านให้น่าสนใจ สำหรับมือใหม่ต้องให้ความสำคัญตั้งแต่การตั้งชื่อร้าน ชื่อร้านต้องจดจำง่าย อ่านง่ายหรือสร้างโลโก้ร้านค้าที่น่าสนใจ ดึงดูด ทำให้เกิดการจดจำที่ดี และที่สำคัญอย่าลืมส่องดูชื่อร้านของคู่แข่งด้วย ไม่ควรตั้งชื่อร้านที่เหมือนกันหรือคล้ายกับคู่แข่งเพราะจะทำให้ลูกค้าเกิดการสับสนได้

4. หาช่องทางการขาย

ปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มให้คุณลงขายสินค้าได้ฟรี เช่น Shopee, Lazada, Tiktok , Facebook Marketplace เป็นต้น หรือจะเปิดเพตขายใน Facebook, Instagram, Twitter แฟลตฟอร์มโซเชียลมิเดียออนไลน์ ยิ่งถ้ามีเว็บไซต์ด้วยยิ่งดี เพิ่มความน่าเชื่อให้กับร้านค้าของคุณ เอาเป็นว่าลงขายของหลายๆ ช่องทางดีที่สุดทำให้คุณมีโอกาสเข้าถึงลูกค้าได้เยอะขึ้นและมีโอกาสขายได้มากขึ้นด้วย อย่าลืมคิดแคปชั่นขายของออนไลน์โดนๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย ซึ่งคุณสามารถจัดการทุกแพลตฟอร์มได้ง่ายๆ ด้วยระบบขายของออนไลน์

5. นำเสนอโปรโมชั่นเพื่อดึงดูด

ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ บางครั้งคุณต้องยอมรับกำไรน้อยลงด้วยการนำเสนอโปรโมชั่นที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดลูกค้าหรือสร้างฐานลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการลด แลก แจกแถมต่างๆ รวมถึงโปรโมชั่นส่งฟรี อาจสร้างเงื่อนไข ส่งฟรี ภายในระยะเวลาที่กำหนดหรือแจกโปรโมชั่นสุดเร้าใจ สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าภายในวันนี้ วิธีนี้ช่วยกระตุ้นยอดขายได้แน่นอน

6. อย่าลืมสล็อตสินค้า

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ จากตอนแรก เปิดร้านเล็กๆ ขายอะไรดี จนต้องขยายกิจการใหญ่โตธุรกิจกำลังไปได้สวย ออเดอร์เยอะขึ้นแต่กลับลืมสต๊อกสินค้าหรือสต๊อกของพลาด ทำให้ของขาด ของเกิน กลายเป็นปัญหาใหญ่ต้องแบกรับต้นทุนถ้าสต็อกมากไปหรือเสียโอกาสที่จะขายของได้ถ้าสต๊อกของน้อยไป ซึ่งแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการนำระบบจัดการคลังสินค้าหรือ โปรแกรมสต๊อกสินค้า เข้ามาช่วย แต่ถ้าไม่มีพื้นที่สต๊อกของสามารถใช้บริการ Fulfillment บริการคลังสินค้าออนไลน์ได้

ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง

ขายของออนไลน์ ยื่นภาษียังไง

ขายของออนไลน์ ภาษีต้องเสียไหมแน่นอนว่าเสียภาษีหากเข้าเกณฑ์ ในกรณีที่เป็นบุคคลธรรมดาให้ยื่นภาษีปีละ 2 รอบ ได้แก่ ภ.ง.ด. 94 และ ภ.ง.ด. 90 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถยื่นภาษีขายของออนไลน์ได้ผ่านช่องทางใดบ้าง แล้วสรรพากรจะรู้ได้อย่างไรว่าเราขายของออนไลน์ สรุปรายละเอียดสำคัญ มีดังนี้

  1. บัญชีมีความเคลื่อนไหว ฝากหรือรับโอนเงินทุกบัญชี 3000 ครั้ง/ปี
  2. มีการฝากเงินเข้าบัญชี รวม 400 ครั้งขึ้นไปหรือมียอดรวมมากกว่า 2 ล้านบาท
  3. ขายของออนไลน์ยื่นเสียภาษีด้วยตนเองที่กรมสรรพากร
  4. ขายของออนไลน์ยื่นเสียภาษีผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บ www.rd.go.th
Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

รวมปัญหาขายของออนไลน์ที่มือใหม่ต้องเจอ

  • ไม่รู้จะไปหาสินค้าจากไหนมาขาย
  • ขาดระบบจัดการออเดอร์ที่ดี
  • บริหารจัดการคลังสินค้าไม่มีประสิทธิภาพ
  • ส่งผิด ส่งขาด ส่งเกิน ขาดคนช่วยแพ็คของ
  • ต้องไปต่อคิวที่บริษัทขนส่งนาน
  • ไม่มีพื้นที่เก็บของหรือสต๊อกสินค้า

เริ่มขายของออนไลน์ ไม่สต๊อกสินค้า Packhai พร้อมให้คำปรึกษา

วิธีขายของออนไลน์ มือใหม่ เริ่มต้นยังไง ไม่มีประสบการณ์ต้องเจอกับปัญหาหลายอย่าง ปรึกษาเราได้ PACKHAI เรายินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. เพราะเราคือผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์หรือ Fulfillment ที่ครอบคลุมที่สุด ให้บริการเก็บ-แพ็ค-ส่ง รวมไว้ในจุดเดียวกัน มีคลังสินค้าทันสมัย มีคนดูแลสินค้าให้อย่างดี เข้ารับสินค้าฟรี ทั่วไทย แถมยังมีระบบหลังบ้านช่วยจัดการออเดอร์ มีคนแพ็คของส่งของให้ครบครัน เพื่อให้คุณมีเวลาโพกัสงานขายมากขึ้น หรือถ้าใครมีไอเดีย แต่ไม่รู้จะหาสินค้ามาจากไหน มีทุนแต่ไม่มีไอเดีย เราช่วยวิเคราะห์ให้ได้ เราให้บริการในราคาถูก ค่าเก็บเริ่มต้น 250 บาท/เดือน ค่าแพ็คเริ่มต้น 10 บาท/ชิ้น ค่าส่งคิดตามจริงไม่บวกเพิ่ม

ขายของออนไลน์ยังไงให้ปัง สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ อย่าลืมเอาเทคนิคของเราไปใช้ได้หรือถ้ากำลังเจอปัญหา ไม่มีคลังเก็บสินค้า ไม่มีคนช่วยแพ็ค ต้องไปต่อคิวนานที่บริษัทขนส่ง ไม่มีเวลาโฟกัสงานขาย จบทุกปัญหาแค่ใช้บริการ Fulfillment ของ PACKHAI ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ มีพื้นที่ให้สต๊อกของ มีบริการแพ็คสินค้า และมีคนไปส่งของแทนคุณ มีระบบจัดการออเดอร์ให้ใช้ฟรีด้วย แค่นี้ คุณก็มีเวลาไปโฟกัสงานขายแล้ว

ราคาค่าบริการ fulfillment

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ


ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai