10 วิธีปิดการขาย มีเทคนิคปิดการขายขั้นเทพ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ นำไปใช้ได้จริงๆ

วิธีปิดการขาย

การมี วิธีปิดการขาย ที่ดีสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือธุรกิจออนไลน์ ช่วยให้คุณสามารถปิดการขายได้เร็วขึ้นและอยู่เหนือคู่แข่งด้วย แถมสินค้าก็ขายดิบขายดีมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันนี้ PACKHAI ก็มีเคล็ดลับเทคนิคปิดการขายขั้นเทพ ที่ต้องบอกเลยว่าหากนำวิธีปิดการขายนี้ไปใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามไปอ่านวิธีปิดการขายพร้อมๆ กันเลย 

คลิกอ่านหัวข้อวิธีปิดการขาย แสดง

วิธีการปิดการขายที่ดี ส่งผลดีอย่างไร

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้มีธุรกิจขายของออนไลน์มากมายเต็มไปหมด แต่ก็ใช่ว่าทุกๆ ธุรกิจจะสามารถประสบความสำเร็จได้ โดยในแต่ละธุรกิจก็ต่างก็พากันดึงเอากลยุทธ์ วิธีการปิดการขาย เด็ดๆ ของตนเองมาต่อสู้กัน 

หากคุณสามารถปิดการขายได้รวดเร็ว เท่ากับว่าคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่าคนอื่น คำถามคือจะต้องทำอย่างไรให้สามารถปิดการขายได้รวดเร็ว หากคุณมีวิธีปิดการขายที่ดีหรือมีกลยุทธ์การปิดการขายที่เหมาะสม ไม่ว่าใครก็สามารถปิดการขายได้รวดเร็วทั้งนั้น และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับปิดการขายที่รวดเร็วมาฝาก  

10 เทคนิคปิดการขาย ที่จำเป็นสำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 1 : ขายแบบตรงไปตรงมา

โดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะไม่ชอบการอ้อมค้อม เพราะมองว่าเป็นการเสียเวลาหรือคุณกำลังสร้างความรำคาญใจให้กับเขา ดังนั้นหากคุณต้องการขายสินค้าหรือปิดการขาย ก็ให้นำเสนอสินค้าไปเลยแบบตรงไปตรงมา เอาแต่เนื้อ ไม่ต้องเน้นน้ำ 

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 2 : เจรจาจบแล้วไม่ต้องพูดเวิ่นเว้อ

ถ้าคุณมัวแต่สาธยายมากเกินไป ทั้งๆ ที่จบการสนทนาหรือเจรจาต่อรองกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจทำให้ลูกค้ารู้สึกผิดสังเกตหรือมองว่าคุณกำลังร้อนรน มีพิรุธที่ไม่น่าไว้วางใจ บางครั้งลูกค้าอาจมองว่าคุณกำลังหลอกลวงหรือเป็นพวกมิจฉาชีพก็ได้  

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 3 : ไม่ต้องคาดคั้นถ้าลูกค้าไม่เซ็นสัญญา

ในกรณีที่การขายจำเป็นต้องมีการเซ็นสัญญา หากลูกค้าไม่ยินยอม ก็ไม่ต้องพยายามไปคาดคั้นมากจนเกินไป ให้ค่อยๆ ถามถึงเหตุผล ปัญหาที่ลูกค้าไม่ยอมเซ็น แล้วหาทางออกช่วยลูกค้าแบบนี้จะดีกว่า เทคนิคการปิดการขาย แบบนี้จะทำให้ลูกค้าเห็นถึงความพยายามนั่นเอง

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 4 : ให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้า

ใช้วิธีปิดการขายด้วยการพูดในเชิงรับรอง การันตี เช่น การันตีว่าสินค้าดีจริง มีคุณภาพเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน หากมีหลักฐานหรือใบรับรองมาตรฐาน ก็สามารถเอาให้ลูกค้าดูได้ ที่สำคัญผู้ขายควรพูดให้ลูกค้าเล็งเห็นถึงข้อดีหรือประโยชน์ หากตัดสินใจเลือกซื้อสินค้านั้นไปใช้  

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 5 : โน้มน้าวด้วยการคุยโทรศัพท์

ธุรกิจออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องแชทคุยกันเพียงอย่างเดียว หากลูกค้าเกิดความสนใจหรือต้องการสั่งซื้อสินค้าคุณจำนวนมาก คุณสามารถขอเบอร์โทรศัพท์ เพื่อพูดคุยกับลูกค้าได้โดยตรง เพราะวิธีปิดการขายด้วยการพูดคุย การโน้มน้าวด้วยการคุยกันผ่านทางโทรศัพท์ย่อมดีกว่าการพิมพ์ผ่านแชท อีกทั้งการพูดคุยผ่านโทรศัพท์ยังมีน้ำเสียง และแสดงออกทางอารมณ์ได้ดีกว่าการพิมพ์ผ่านตัวอักษรด้วย  

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 6 : ยื่นข้อเสนอพิเศษ

การยื่นข้อเสนอ คือ กลยุทธ์วิธีการปิดการขาย ขั้นสุดท้ายหากคุณมองว่า ถึงอย่างไรก็ตามลูกค้าก็ไม่มีวันตัดสินใจซื้อสินค้าจากคุณ เช่น ซื้อ 2 ฟรี 1 อะไรประมาณนี้ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชอบของแจก ของแถม หรือโปรโมชั่นลดราคา เนื่องจากพวกเขามักจะเน้นที่ความคุ้มค่านั่นเอง  

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 7 : อ้างถึงบุคคลที่สาม 

เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า จนนำไปสู่ขั้นตอนสุดท้ายคือ ปิดการขาย คุณสามารถอ้างถึงบุคคลที่สามได้ เช่น บุคคลในวงการบันเทิง หรือคนดังที่มีชื่อเสียงที่ใช้สินค้านี้อยู่แล้วได้ผลดี แต่บุคคลเหล่านั้นต้องเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์นี้ด้วยจริงๆ นะ ไม่ใช่คุณอวดอ้างขึ้นมาเองเพราะไม่อย่างนั้น คุณอาจจะโดนฟ้องร้องเอาได้  

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 8 : สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณเอง

คงไม่มีลูกค้าคนไหน อยากซื้อสินค้าจากคนที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ หรือไม่มีที่มาที่ไป ไม่รู้จักสินค้านั้นอย่างถ่องแท้  คุณต้องศึกษาอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับสินค้าที่ตัวเองกำลังขายอยู่ เพราะเมื่อลูกค้าเกิดข้อสงสัยหรือไม่เข้าใจเกี่ยววิธีการใช้งานสินค้านั้นๆ คุณก็สามารถตอบข้อสงสัยหรือให้คำแนะนำได้เลยทันที ทันใด ทำให้ลูกค้ามองว่าคุณคือผู้ขายมือโปรอย่างแท้จริง แบบนี้.. จะช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 9 : หยิบยกตัวเลขขึ้นมาพูด

ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบอะไรที่สามารถวัดผลได้ คุณสามารถหยิบยกตัวเลขขึ้นมาอ้างอิง เพื่อเสนอการขายช่วยทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น เช่น กาแฟลดน้ำหนัก 1 ซอง ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน XXX แคลอรี่สามารถลดน้ำหนักได้จริง X กิโลกรัม นับว่าเป็นอีกหนึ่งในวิธีปิดการขายที่มีความน่าสนใจอย่างมากๆ 

วิธีเทคนิคปิดการขายที่ 10 : อย่ายอมแพ้

พ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม พอเจอปัญหาลูกค้าต่อว่า ขายของไม่ได้ หรือปัญหาร้อยแปดพันเก้าอะไรก็ตามที่เข้ามาถาโถม ส่วนใหญ่ก็มักจะยอมแพ้หรือล้มเลิกความตั้งใจไป อาชีพขายของเป็นอาชีพที่สุจริต คุณไม่ได้ไปเบียดเบียนคนอื่น เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจอปัญหาเข้ามาให้ปวดหัว สิ่งสำคัญเลยคืออย่างพึ่งยอมแพ้ เชื่อว่าในไม่ช้าความสำเร็จจะเป็นฝ่ายวิ่งเข้ามาหาคุณเอง  

การมีเทคนิคปิดการขาย หรือ วิธีปิดการขาย ที่ดี แน่นอนเลยว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจออนไลน์ของคุณอย่างแน่นอน 100% หากคุณมียอดขายที่เพิ่มขึ้นและต้องการลดต้นทุนค่าแรงขนแพ็คของ รวมถึงต้องการโฟกัสการขายมากยิ่งขึ้น ก็สามารถสมัครใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ แบบ Fulfillment ที่รับเก็บสินค้า แพ็คสินค้า และจัดส่งได้ เพราะท่านไม่จำเป็นต้องมานั่งจัดการแพ็คสินค้า หรือเสียเวลาไปจัดส่งเอง ทำให้มีเวลาไปขยายธุรกิจนั่นเอง หากท่านสนใจทดลองใช้บริการก็สามารถติดต่อ PACKHAI ได้เลยผ่านทางช่องทางด้านล่าง

📃 คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม :

📍 บริการ Fulfillment PACKHAI ดีกว่าอย่างไร รับรองว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 100%

📍 7 ข้อดีของการ รับฝากสินค้าและจัดส่ง แบบครบวงจร ที่ส่งผลดีต่อคนขายของออนไลน์มากที่สุด

📍 คลังสินค้าออนไลน์ คืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

Fulfillment Packhai บริการแพ็คเก็บส่ง