แนะนำ วิธีกู้แชทเฟส สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่แชทลูกค้าหาย หรือเผลอลบข้อความลูกค้าใน Facebook

วิธีกู้แชทเฟส

การกู้แชทเฟส

การกู้แชทเฟส เป็นวิธีที่ทำให้แชทที่ถูกลบหายไปใน Facebook กลับคืนมา นับว่าเป็นวิธีที่มีความสำคัญ โดยสำคัญอย่างมากกับคนที่เปิดร้านค้าขายของออนไลน์ เพราะส่วนใหญ่มักจะเกิดปัญหาเรื่องแชทของลูกค้าหาย หรือเผลอลบแชทของลูกค้าทิ้งไป เมื่อแชทของลูกค้าที่มีความสำคัญอย่าง ที่อยู่ หรือจำนวนออเดอร์ของลูกค้าเกิดสูญหายไป ร้านค้าออนไลน์จะต้องเจอกับปัญหาต่างๆ เช่น จัดออเดอร์ไม่ได้ หรือไม่สามารถจัดส่งสินค้า เพราะไม่มีที่อยู่ของลูกค้า ดังนั้นจึงจำเป็นต้องกู้แชท Facebook เพื่อให้ได้ข้อมูลสำคัญของลูกค้ากลับคืนมา

สาเหตุที่ทำให้แชทเฟสหาย มีอะไรบ้าง ?

ในปัจจุบันปัญหาแชทเฟสหาย เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

  • ปัญหาเซิร์ฟเวอร์ อาจเป็นเพราะมีการปรับปรุงระบบ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อเครือข่าย
  • เผลอลบแชท Messenger กรณีนี้ผู้ใช้อาจจะเผลอลบแชทเฟสไปโดยไม่ตั้งใจ หรืออาจเกิดจากการกดที่ปุ่ม “ลบแชท” โดยไม่ตระหนักถึงผลที่จะเกิดขึ้น
  • การถูกแบน อาจเกิดขึ้นจากการถูกแบนอย่างต่อเนื่องจากการละเมิดข้อกำหนด หรือเงื่อนไขของแพลตฟอร์ม หรืออาจเกิดจากการกระทำที่ไม่เหมาะสมตามนโยบายของ Facebook
  • ปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยกับโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ เช่น มีปัญหาเกี่ยวกับเครือข่าย หรือมีการปรับแต่งอุปกรณ์ที่ส่งผลต่อการใช้งานแชทเฟส

แชทลูกค้าใน Facebook หาย ส่งผลเสียอย่างไรกับร้านค้าออนไลน์

หากแชทลูกค้าใน Facebook เกิดการสูญหาย หรือถูกลบออกไป ผลเสียจะเกิดขึ้นกับร้านค้าออนไลน์หลายอย่าง โดยจะทำให้ลูกค้าเกิดความหงุดหงิดใจ จนเปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าจากที่อื่น ซึ่งการเปลี่ยนใจของลูกค้าก็จะทำให้ยอดขาย และรายได้ของร้านค้าออนไลน์หายไป นอกจากนี้ในกรณีที่ไม่สามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า หรือจัดส่งสินค้าเกินกว่าเวลาที่กำหนด ลูกค้าอาจจะเขียนรีวิวเชิงลบ จนทำให้ชื่อเสียงของทางร้านเสียหาย ทำให้ไม่สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่เข้ามาได้ และยังทำให้ยอดขายของทางร้านลดลงอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 8 วิธีตอบแชทลูกค้า สำหรับร้านค้าออนไลน์ ช่วยให้ลูกค้าประทับใจ เพิ่มโอกาสปิดการขาย

วิธีกู้แชทและข้อความที่ลบไปแล้วใน-Facebook

วิธีกู้แชทและข้อความที่ลบไปแล้วใน Facebook

หากต้องการกู้ข้อความที่หายไป หรือต้องการกู้แชทเฟสที่เผลอลบออกไปให้กลับคืนมา ให้ทำตามวิธีกู้แชทเฟส ดังต่อไปนี้

1. ให้เข้าไปที่แอป Facebook แล้วเลือกไปที่ “ตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว”

2. กดที่คำว่า “การตั้งค่า”

3. กดไปที่เมนู “ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ”

4. กดเครื่องหมายถูกที่เมนู “ข้อความ” และกดยกเลิกเครื่องหมายถูกที่เมนูอื่นๆ ทั้งหมด

5. เลื่อนลงมาที่ ช่องวันที่ จากนั้นเลือกช่วงเวลาที่ต้องการกู้แชท

6. กดเลือกรูปแบบให้เป็นรูปแบบ HTML

7. กดเลือกคุณภาพของไฟล์ โดยให้เลือกเป็นคุณภาพ “สูง”

8. เมื่อทำทุกอย่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้กดที่ปุ่ม “สร้างไฟล์” หลังจากนี้ให้รอระบบดำเนินการ โดยระบบจะดาวน์โหลดข้อมูลแชทที่ถูกลบไปให้กลับคืนมา

คลิกอ่านเพิ่มเติม :

วิธีป้องกันแชทลูกค้าหาย สำหรับร้านค้าออนไลน์

การป้องกันไม่ให้แชทของลูกค้าสูญหาย หรือถูกลบไป เป็นสิ่งสำคัญต่อร้านค้าออนไลน์ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการคำสั่งซื้อของลูกค้า ช่วยรักษาความพึงพอใจให้กับลูกค้า ดังนั้นทางร้านจึงควรใช้ระบบจัดการแชทลูกค้า หรือจัดการกับคำสั่งซื้อที่มีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้ระบบขายของออนไลน์ หรือระบบจัดการออเดอร์เข้ามาช่วยได้ เพราะระบบเหล่านี้มีความสามารถพิเศษที่ช่วยจัดการกับคำสั่งซื้อ หรือแชทของลูกค้า นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันข้อมูลแชทของลูกค้าสูญหายอีกด้วย

การกู้แชทเฟสนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ใช้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มในการขายของ เพราะการกู้คืนแชทที่หายไป จะทำให้ทางร้านได้ข้อมูลอันมีค่าของลูกค้ากลับคืนมา นอกจากนี้ยังทำให้ร้านค้าสามารถปรับแต่งผลิตภัณฑ์และการบริการได้อย่างเหมาะสม แต่ถึงอย่างนั้นทางร้านก็ต้องมีวิธีป้องกันแชทลูกค้าหาย ด้วยการใช้ระบบจัดการแชทลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ

อย่างระบบการจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียวของทาง Packhai ที่รวมเอาระบบจัดการออเดอร์ (OMS) และระบบจัดการคลังสินค้า (WMS) ที่ได้มาตรฐานมารวมกัน ช่วยป้องกันแชทลูกค้าหรือออเดอร์ของลูกค้าสูญหายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้กระบวนการทำงานในคลังสินค้ามีความราบรื่น เป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

คลิกดูข้อมูลและฟีเจอร์เพิ่มเติม : ระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียว By Packhai

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

ทดลองใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

สมัครใช้บริการ คลิกดูค่าบริการ

ติดต่อเรา PACKHAI : Packhai.com/contact

เบอร์โทร : 097-267-9487

เฟสบุ๊ค : Packhaiofficial

อีเมล : cs@packhai.com

ไลน์ : @packhai

ยูทูป : PACKHAI Fulfillment

ติ๊กตอก : @packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *