10 ธุรกิจ New Normal มีอะไรบ้างที่มาแรงมากๆ ในยุคนี้ ปี 2023

ธุรกิจ New Normal มีอะไรบ้าง

ธุรกิจ New Normal

ในยุคของการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อธุรกิจและเศรษฐกิจทั่วโลกอย่างมาก ทำให้มีธุรกิจจำนวนมากที่ไม่สามารถทนต่อพิษเศรษฐกิจได้ จนต้องปิดกิจการไป แต่สำหรับ ธุรกิจ New Normal ซึ่งเป็นธุรกิจที่สามารถปรับตัวและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ ก็จะทำให้ธุรกิจนั้นสามารถอยู่รอดต่อไปได้ หรือบางธุรกิจอาจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดในช่วงเวลานี้อีกด้วย  

ธุรกิจ New Normal คืออะไร

ธุรกิจ New Normal คือ ธุรกิจที่สามารถปรับตัวหรือปรับเปลี่ยนลักษณะการดำเนินธุรกิจ ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้คนในสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น ผู้คนเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน หรือเรียนที่บ้านกันมากขึ้น มีการไปกินข้าวนอกบ้านหรือทำกิจกรรมนอกบ้านน้อยลง และมีการหันมาให้ความสำคัญกับความสะอาดมากยิ่งขึ้น 

ซึ่งธุรกิจไหนที่สามารถตอบสนองความต้องการ และการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ของคนในสังคมได้ ก็จะทำให้ธุรกิจนั้นสามารถเติบโตและมีกำไรต่อไปได้ ไม่ใช่แค่ในระยะสั้น แต่รวมถึงในระยะยาวภายหลังการผ่านพ้นวิกฤตไปแล้วด้วย  

ลักษณะของธุรกิจ New Normal

สำหรับลักษณะของ ธุรกิจยุค New Normal ที่ธุรกิจส่วนใหญ่สามารถอยู่รอดและเติบโตได้ คือ การนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศ การสื่อสาร และระบบโครงข่ายอินเตอร์เน็ต เข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจในยุค New Normal และยังเป็นการช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าหรือบริการได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เนื่องจากลูกค้าไม่กล้าออกนอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีธุรกิจ New Normal ที่มีลักษณะเป็นการนำสินค้าและบริการไปให้ลูกค้าถึงหน้าบ้านเลย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

ธุรกิจ New Normal ที่มาแรง มีอะไรบ้าง

1.ธุรกิจการขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ นั้นเป็นธุรกิจ New Normal ที่ได้รับความนิยม และมีการเติบโตอย่างมหาศาลในช่วงยุคนี้ เพราะว่าผู้คนไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ จึงทำให้ร้านค้าออนไลน์เข้ามาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ไหนก็สามารถสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการได้อย่างง่ายดายผ่านทางมือถือ นอกจากนี้แต่ละร้านเองยังมีการทำโปรโมชั่น ส่วนลดต่างๆ ออกมากันมากมายเพื่อดึงดูดลูกค้า ดังนั้นธุรกิจ New Normal อย่างการขายของออนไลน์ ถือเป็นทางเลือกในการทำธุรกิจที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงเวลาวิกฤติอย่างนี้

2.ธุรกิจ Fintech

ธุรกิจ Fintech เป็นธุรกิจ New Normal เทคโนโลยีทางการเงิน ที่เรียกได้ว่ามาคู่กับธุรกิจขายของออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นธุรกิจ New Normal ที่เข้ามาช่วยสนับสนุน และอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจขายของออนไลน์ ที่ลูกค้าจำเป็นจะต้องชำระเงินค่าสินค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นทางการเงิน ช่วยให้การทำธุรกรรมต่างๆ ทำได้สะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

3.ธุรกิจการทำ Content ออนไลน์

เป็นธุรกิจ New Normal ที่ผลิต หรือสร้าง Content ต่างๆ และให้บริการบนโลกออนไลน์ เช่น การทำ Blog YouTube รวมถึงเกมส์ และการ Streaming ต่างๆ ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนได้ เนื่องจากคนมีเวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น และไม่ได้ไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ดังนั้น Content ออนไลน์จึงถูกเสพ และใช้งานมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยในช่วงนี้ 

ธุรกิจอาหารแบบ-Delivery

4.ธุรกิจอาหารแบบ Delivery

ธุรกิจอาหารแบบ Delivery นั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจ New Normal ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ เนื่องจากคนไม่สามารถนั่งกินอาหารที่ร้านได้ ทำให้ธุรกิจต้องปรับตัวโดยให้บริการจัดส่งอาหารไปยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการได้เลย ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่จะใช้การร่วมมือกับแอพพลิเคชั่นส่งอาหารแทนการจัดส่งเอง 

5.ธุรกิจการขนส่งสินค้า

จากการที่ธุรกิจขายของออนไลน์เติบโตอย่างมาก ส่งผลให้ธุรกิจการขนส่งสินค้า หรือ Logistic เองก็เติบโตตามไปด้วย เนื่องจากเป็นธุรกิจ New Normal ที่ให้บริการจัดส่งสินค้าจากผู้ขายไปยังลูกค้าตามที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญเลยของการทำธุรกิจออนไลน์

Packhai ตอบโจทย์ขายของออนไลน์

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

6.ธุรกิจการทำความสะอาด

ธุรกิจการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค เป็นธุรกิจ New Normal ที่เติบโตไม่น้อยเลยในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19นี้ เพราะผู้คนให้ความสำคัญกับความสะอาดมากขึ้น ทำให้สถานที่สาธารณะต่างๆ ทั้งร้านอาหาร หรือห้างสรรพสินค้า ก็จำเป็นต้องทำให้ร้านของตัวเองสะอาด และปลอดภัยจากเชื้อโรค ด้วยการใช้บริการธุรกิจทำความสะอาด 

7.ธุรกิจการดูแลและรักษาสุขภาพ

โดยในปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เข้ามาใช้ในการดูแลและรักษาสุขภาพอย่าง Telehealth มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถวินิจฉัยโรคได้ผ่านการสื่อสารทางไกล ทำให้การรักษาและหยุดยั้งเชื้อโรคสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

8.ธุรกิจการผลิตสินค้าสนับสนุนทางการแพทย์

สำหรับสินค้าสนับสนุนทางการแพทย์อย่าง ถุงมือยาง และแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค นั้นมีความจำเป็นและความต้องการใช้งานอย่างมากเลย ในช่วงของการแพร่ระบาดของ Covid-19 เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่แพทย์ต้องใช้ในการรักษาผู้ป่วย และใช้ฆ่าเชื้อโรคก่อนเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ

9.ธุรกิจการศึกษา และอบรมออนไลน์

อย่างที่เรารู้กันว่าผู้คนเปลี่ยนมาทำงาน และเรียนจากที่บ้านกันมากขึ้น เพื่อความปลอดภัย ทำให้การเรียนการสอนต่างๆ ต้องปรับให้อยู่ในรูปแบบของออนไลน์ทั้งหมด และสำหรับคนที่มีเวลาว่าง แล้วอยากพัฒนา หรือเสริมทักษะให้กับตัวเอง ก็จะทำการซื้อคอร์สฝึกอบรมออนไลน์ จึงทำให้ธุรกิจ New Normal นี้มีการเติบโตที่ดีเลย

ธุรกิจขายต้นไม้-และของตกแต่งบ้าน

10.ธุรกิจขายต้นไม้ และของตกแต่งบ้าน

เมื่อคนใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น ก็ทำให้อยากปรับเปลี่ยน หรือตกแต่งบ้านใหม่ ให้มีความน่าอยู่และมีชีวิตชีวาขึ้น จึงมีความต้องการสั่งซื้อของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และต้นไม้ที่ปลูกภายในบ้านต่างๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกในอนาคต

จะเห็นได้ว่า ธุรกิจ New Normal นั้นมีมากมายหลายแบบ และหนึ่งในธุรกิจ New Normal ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ก็คือ การผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าแม่ขายออนไลน์ หากว่ามีการหยิบจับสินค้าตามเทรนด์ที่ถูกตัว บวกกับมีความรู้ความสามารถในด้านการตลาด ก็ขอบอกเลยว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี 

เมื่อมียอดขายปังแล้วก็อย่าลืมมองหาตัวช่วยที่ช่วยลดระยะเวลาการทำงาน และการลดต้นทุนในเรื่องของการแพ็คของ จัดส่งของ อย่างบริการเก็บสินค้า แพ็คสินค้า ส่งสินค้า Fulfillment กันนะ รับรองว่าจะช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ประหยัดเวลา ลดต้นทุนค่าแรงคนแพ็คของได้เป็นอย่างดี 

ปล.แอบกระซิบว่าบริการรับฝากสินค้าและจัดส่ง  Fulfilment BY Packhai นั้นราคาถูกมาก คลังสินค้าออนไลน์  ที่มีการเรียกเก็บแค่ค่ากล่อง + อุปกรณ์ต่อออเดอร์ถูกที่สุด แถมเรายังคิดค่าจัดส่งตามระยะทางจริงอีกด้วย 

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม :

ราคาค่าบริการ fulfillment

Fulfillment ตัวช่วยคนขายของออนไลน์ ที่ช่วยลดต้นทุนการขายสินค้า ลดเวลาการทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขายได้มากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *