แนะนำ 7 เว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศ ซื้อขายได้สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยมากที่สุด ปี 2023

เว็บขายของต่างประเทศ เว็บซื้อของออนไลน์ เว็บไหนที่ดีที่สุด

เว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศ

การขายของผ่านเว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศกำลังได้รับความนิยม เป็นการขยายฐานลูกค้าออกไปในวงกว้างมากขึ้น ในขณะเดียวกันการขายของผ่านเว็บซื้อของออนไลน์ต่างประเทศมันก็สามารถเพิ่มยอดขายและเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้

ปัจจุบันมีเว็บซื้อของออนไลน์มากมายที่มีความเป็นสากล โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าแบบไร้พรมแดน ไม่ว่าจะเป็นสินค้ามือสอง เสื้อผ้า แฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ลูกค้าสามารถเข้าไปสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บซื้อของออนไลน์ได้ง่ายๆ ทั้งในและต่างประเทศ ในขณะเดียวกันผู้ขายก็สามารถนำสินค้าไปลงขายได้ง่ายๆ และวันนี้เราก็มีเว็บขายของออนไลน์ในต่างประเทศมาแนะนำ จะมีเว็บไหนบ้างตามไปชมกันเลย

เว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศ เว็บไหนดี

1.Alibaba.com

ถ้าพูดถึงเว็บไซต์ขายของออนไลน์ต่างประเทศที่มีชื่อเสียงและโด่งดังไปทั่วโลก ก็คงจะหนีไม่พ้น Alibaba ที่ก่อตั้งโดยแจ็ค หม่า เว็บไซต์สัญชาติจีน เน้นการขายส่งแบบ Business to Business ขายสินค้าในราคาโรงงานเป็นหลัก คุณสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาส่งกับผู้ผลิตที่อยู่ในประเทศจีนผ่านเว็บไซต์นี้ได้เลยโดยตรง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เว็บไซต์มีสินค้าให้คุณเลือกมากมายหลากหลายประเภท เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่เอื้อประโยชน์ต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถซื้อสินค้าจากแหล่งผลิตที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง หรือนำสินค้าจากเว็บไซต์ Alibaba ไปขายต่อก็ยังได้

2.ebay.com

ebay.com เว็บนี้ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเว็บขายของต่างประเทศออนไลน์เจ้าแรกของโลกที่ทำการขายแบบ Consumer to Consumer เลยก็ว่าได้ โดยเว็บไซต์จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการขายสินค้า ส่วนราคาขายสินค้านั้นจะอ้างอิงตามราคาตลาดหรือเป็นไปตามความสัมพันธ์ระหว่างอุปสงค์ผู้ซื้อและอุปทานของผู้ขาย

นั่นหมายความว่าคุณอาจเจอสินค้าที่คิดว่ามีราคาถูก แต่มีราคาที่แพงมากในเว็บไซต์นี้ได้ ในขณะเดียวกันคุณก็อาจพบเจอสินค้าที่คิดว่ามีราคาแพง แต่ในความเป็นจริงขายในราคาถูกได้ที่เว็บไซต์ eBay นอกจากนั้น eBay ยังได้ทำการศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าและได้ให้ความสำคัญเรื่องความแตกต่างในด้านภาษา จึงได้เน้นให้ผู้ขายทำภาพประกอบที่น่าสนใจ แม้จะไม่เข้าใจคำบรรยาย แต่มองเห็นภาพประกอบก็สามารถตัดสินใจซื้อได้เลยทันที

3.Aliexpress.com

เป็นอีกหนึ่งเว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศที่ แจ็ค หม่า ได้จัดทำขึ้นมาอีกหนึ่งเว็บ โดย Aliexpress เป็นเว็บขายของต่างประเทศแบบปลีกให้บริการในราคาขายส่ง มีระบบการชำระเงินที่มีความปลอดภัยสูงมาก สินค้ามีให้เลือกมากมายตั้งแต่สินค้าแฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงของเล่นของใช้สำหรับคุณแม่และเด็ก สินค้าเพื่อสุขภาพ อุปกรณ์การดูแลรักษารถยนต์ ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ หน้าเว็บมีสินค้าสำหรับ Super Deals จำหน่ายในราคาพิเศษให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อมากมายด้วย

4.Walmart.com

แต่เดิม Walmart เป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและมีสาขาที่แพร่กระจายไปทั่วโลก เน้นให้บริการสินค้าที่มีคุณภาพ จำหน่ายในราคาถูก เพื่อช่วยลูกค้าที่มีรายได้ต่ำ ปัจจุบันได้มีการเพิ่มช่องทางการขายสินค้าผ่านทางหน้าเว็บไซต์ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของ Walmart ได้โดยง่าย เรียกได้ว่าเป็นเว็บซื้อของต่างประเทศที่น่าสนใจอีกตัวนึงเช่นกัน

แต่ถ้าต้องการขายสินค้ามือสอง คลิกอ่านเว็บไซต์ที่ลงขายได้แบบฟรีๆ ที่นี่ : 6 พิกัด เว็บขายของมือสองออนไลน์ ที่ดีที่สุด การันตรีว่าลงขายได้อย่างแน่นอน ปีล่าสุด !

5.Amazon.com

Amazon เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เริ่มต้นด้วยการขายหนังสือออนไลน์ ที่มีหนังสือให้เลือกหลายล้านเล่ม ต่อจากนั้นก็ได้มีการขายสื่อบันเทิงประเภท DVD CD และในปัจจุบัน Amazon.com  กลายเป็นเว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศแบบปลีกที่มีชื่อเสียงลำดับต้นๆ ของโลกที่ใครๆ ก็รู้จักเป็นอย่างดี มีสินค้าทุกประเภทมากกว่า 70 ล้านชิ้น ที่สำคัญการบริการหรือระบบดูแลลูกค้าของอเมซอนนั้นดีมากๆ เพราะเจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเรื่องการจ่ายเงินก็เป็นระบบที่เชื่อถือได้ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

6.Etsy.com

เว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศ สัญชาติอเมริกาในปัจจุบันมีผู้ขายมากกว่า 2.2 ล้านคน และผู้ซื้อที่มากกว่า 44 ล้านคน เน้นสินค้างานฝีมือหรือสินค้าแฮนด์เมดทำด้วยมือ งานประดิษฐ์ด้วยมือเป็นหลัก เว็บไซต์ขายของต่างประเทศ Etsy.com นี้มีผู้ผลิตและพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยที่ใช้บริการอยู่จำนวนมาก และก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว งานประดิษฐ์หรืองานแฮนด์เมดของคนไทยนั้น สวยงามวิจิตรตามากแค่ไหน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ชาวไทยที่ขายสินค้าในเว็บไซต์นี้ จึงประสบความสำเร็จขายดิบขายดีมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ

7.Tarad.com

ปิดท้ายกันที่ Tarad.com เว็บไซต์ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถเปิดร้านค้าได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามจะมีข้อจำกัดการใช้งานของระบบที่แตกต่างกันออกไป ในทางการตลาดจะมุ่งเน้นให้เจ้าของร้านมีพื้นที่ขายสินค้าและได้พัฒนาทักษะ การขายสินค้าออนไลน์ มีการนำเสนอหลักสูตรฝึกอบรมที่หลากหลาย เรียกได้ว่ามีประโยชน์กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือคนที่ทำธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 เว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศ ที่เราได้หยิบยกมาแนะนำ แต่ละเว็บไซต์นั้นบอกได้เลยว่ามีชื่อเสียงและโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการจะขยายฐานลูกค้าก็สามารถเข้าไปลงขายสินค้าในเว็บไซต์ที่เราแนะนำได้เลย การใช้งานแต่ละเว็บไซต์ล้วนแล้วแต่มีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 เว็บขายของออนไลน์ฟรี ที่สร้างหน้าร้านเองได้แบบสำเร็จรูป เปิดร้านได้แบบง่ายๆ

เมื่อพูดถึงการขายสินค้าออนไลน์ ปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักเจอ ก็คงจะหนีไม่พ้นการขาดแคลนพื้นที่จัดเก็บสินค้า หรือสต๊อกสินค้า ไปจนถึงไม่มีพนักงานช่วยแพ็คสินค้าให้และการจัดส่งสินค้าที่ล่าช้าด้วย ปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ หรือ Fulfillment บริการนี้ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ให้บริการเก็บสินค้า แพ็คและจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว ยิ่งมีออเดอร์เยอะการจัดการคลังสินค้าก็ยุ่งยากแต่บริการคลังสินค้าออนไลน์ ช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าได้ โดยไม่ต้องมาปวดหัวเรื่องอื่นๆ มีเวลาโฟกัสกับการขายมากขึ้น  

ราคาค่าบริการ fulfillment

สำหรับผู้อ่านที่ต้องการนำเข้าสินใจจากจีน แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มอย่างไรดี ? สามารถเข้าไปพูดคุย แลกเปลี่ยนกันได้ใน Facebook Group ซึ่งเป็น Community ที่แชร์เรื่องราวกันได้อย่างปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *