การแพ็คสินค้า อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ ดูไม่ยุ่งยาก แต่ทำไมถึงสำคัญและห้ามผิดพลาด

การแพ็คสินค้า สำคัญอย่างไร

การแพ็คสินค้า

การแพ็คสินค้า ในปัจจุบันนี้ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และไม่ควรมีข้อผิดพลาดในการแพ็คเลย เนื่องจากการแพ็ค-ส่งสินค้านั้นถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้านมากเลยระดับหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความน่าประทับใจให้กับลูกค้าจนอาจจะส่งผลให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าจากร้านเราอีกครั้ง ซึ่งในการแพ็คพัสดุในแต่ละกล่องก็ควรจะมีกันกระแทกห่อหุ้มสินค้า เพื่อไม่ให้สินค้าภายในนั้นเกิดความเสียหาย และควรแพ็คสินค้าให้มีความแน่หนาด้วย เพราะพัสดุบางกล่องต้องส่งผ่านหลายจังหวัด จึงอาจทำให้สินค้าภายในเกิดความเสียหาย ซึ่งในบทความนี้ก็เลยจะมาพูดถึง 5 ปัญหาที่จะเกิดจากการแพ็คสินค้าไม่ดีหรือไม่หนาแน่น จะมีปัญหาอะไรกันบ้างมาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ปัญหาที่อาจเจอในการแพ็คสินค้า

5 ปัญหาที่จะเกิดจากการแพ็คสินค้า

1.สินค้าเสียหาย

โดยส่วนใหญ่แล้วการที่สินค้าเกิดการเสียหายนั้น จะเกิดขึ้นในขณะทำการขนส่ง ซึ่งในหนึ่งวันก็มีการส่งสินค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถดูแลพัสดุสินค้าได้ทุกชิ้น การที่สินค้าเกิดความเสียหายจึงเกิดขึ้นได้ง่าย ซึ่งในบางทีการที่สินค้าเสียหายก็อาจจะเสียหายมาตั้งแต่อยู่โรงงาน แต่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าไม่ได้ทำการเช็คสินค้าก่อน นอกจากนี้การการส่งพัสดุจึงเป็นเรื่องที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าต้องให้ความสนใจอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งก่อนบรรจุสินค้าลงกล่องเหล่าพ่อค้าแม่ค้าก็ควรเช็ดความเรียบร้อยอีกหนึ่งรอบ หากสินค้ามีรอยตำหนิก็ควรจะบอกลูกค้าตรงๆ ให้ชัดเจน เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้กลับมาซื้ออีกครั้งนั้นเองค่ะ

2.ส่งสินค้าผิด สินค้าส่งไม่ถึงมือลูกค้า สูญหาย

ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากๆอีกปัญหาหนึ่ง ดังนั้นผู้ขายจึงต้องมีการเลือกใช้งานระบบขนส่งที่มีความน่าเชื่อถือ หรือมีระบบที่สามารถติดตามสถานะของสินค้าได้ เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสินค้าสูญหายหรือสินค้าส่งไม่ถึงมือลูกค้า

3.แพ็ค ส่งสินค้าไม่ทันจากการที่มีออเดอร์เยอะเกินไป

เพราะการแพ็คเพื่อส่งสินค้าเป็นเรื่องที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เมื่อมีออเดอร์เยอะแน่นอนว่าผลกระทบที่ตามนั้นก็คือแพ็คของส่งลูกค้าไม่ทัน จนทำให้เกิดการล่าช้าในการส่ง ซึ่งปัญหาตรงนี้นั้นต้องได้แก้ไขโดยเร็ว ซึ่งอาจจะมีการจัดระเบียบหรือวางแผนว่าใจแต่ละวันจะต้องทำอะไรบ้าง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาจุดนี้ และนอกจากนี้การส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับที่สุดนั้น เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้าน จนอาจทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและกลับมาซื้ออีกครั้ง ดังนั้นเหล่าพ่อค้าแม่ค้าควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มากๆเลยล่ะค่ะ

4.ทำลูกค้าตกหล่นลืมส่งสินค้า

ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเลยหากคุณมีระเบียบการจัดการในการเช็ค ตรวจสอบลูกค้าให้ละเอียดพอ และปัญหานี้ก็เป็นปัญหาที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความประทับใจให้กับร้านที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร คุณจึงต้องมีการตรวจสอบบิลสินค้าอยู่ตลอด เนื่องจากบิลสินค้านี่แหละจะทำให้เราทราบได้ว่าได้ส่งพัสดุให้กับลูกค้าท่านไหนแล้วบ้าง

5.อาจจะเกิดการคอมเพลนจากลูกค้า รักษาฐานลูกค้าไม่ได้

เพราะการคอมเพลนของลูกค้านั้นก็อาจจะมาจากหลายสาเหตุ ดังนั้นผู้ขายจึงต้องมีการดูแล เอาใจใส่ สินค้าลูกค้าทุกคน เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด หรือหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาผู้ขายก็ควรจะแสดงความรับผิดชอบ เพื่อให้ลูกค้ารับรู้ถึงความจริงใจในการขายของเราและแสดงให้รู้ว่าเราก็ไม่ได้อยากจะให้เกิดข้อผิดพลาดในการจัดส่งเช่นกัน

จะดีกว่าไหม ถ้ามีผู้ช่วยในการเก็บ แพ็ค ส่ง

แน่นอนว่าการแพ็คพัสดุผิดพลาดนั้นถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยมากๆ เพราะต้องมีการใช้ชีวิตในการแพ็คสินค้าด้วยตนเองด้วยความเร่งรีบ จนทำให้ไม่สามารถตรวจสอบเช็คออเดอร์ได้อย่างครบถ้วน จนทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการจัดส่ง ดังนั้นผู้ขายจึงอาจจะมีการใช้บริการคลังเก็บสินค้าออนไลน์ หรือ Fulfillment เข้ามาช่วยจัดการระบบหลังบ้าน รวมถึงการ สต๊อก แพ็ค และส่งสินค้า ซึ่งการเลือกใช้บริการคลังเก็บสินค้าออนไลน์นั้นก็จะช่วยเข้ามาจัดการแพ็คสินค้าให้เรา ทำให้ลดข้อผิดพลาดในการจัดส่งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณนั้นมีเวลาโฟกัสกับการขายมากขึ้น

ราคาค่าบริการ fulfillment

ซึ่งหากใครกำลังมองหาคลังเก็บสินค้าออนไลน์ หรือ Fulfillment ที่ได้มาตรฐานและมีพื้นที่ในการเก็บ สต๊อกสินค้า ที่ใหญ่มากพอที่จะรับรองสินค้าของคุณ เราขอแนะนำบริษัทคลังเก็บสินค้าออนไลน์ Packhai เลย เนื่องจากที่นี่เป็นคลังเก็บสินค้าออนไลน์ที่ครบเครื่องครบวงจรมากที่สุด มีบริการ สต๊อก แพ็ค และส่งในที่เดียว อีกทั้งยังมีราคาเริ่มต้นในการให้บริการที่ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ และยังสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดการตกหล่นหรือสูญหายของสินค้า เพราะทางเรามีระบบการติดตามสินค้าทุกชิ้น ทำให้สามารถส่งพัสดุถึงลูกค้าได้อย่างมีความปลอดภัย ซึ่งหากใครสนใจที่จะบริการคลังเก็บสินค้าออนไลน์กับทางเรา ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางช่องทางการติดต่อของทางเราได้เลย หรือหากต้องการขอปรึกษา/แนะนำก่อนใช้บริการกับทางเรา ก็สามารถทักเข้ามาได้ตลอด 24 ชม.แบบไม่มีวันหยุดเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *