รับฝากขายสินค้าออนไลน์ คืออะไร บทความนี้มีคำตอบ

รับฝากขายสินค้าออนไลน์ ดีอย่างไร

รับฝากขายสินค้าออนไลน์

ในยุคที่การทำธุรกิจออนไลน์ได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จ เนื่องจากพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปผู้บริโภคต้องการความสะดวกและความสบายมากขึ้นในการสั่งซื้อสินค้า อยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายๆ สินค้าพร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านทันที จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมธุรกิจออนไลน์ถึงประสบความสำเร็จ แต่กว่าที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายมักพบกับปัญหาไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า ในปัจจุบันมีบริการรับฝากขายสินค้าออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า รับฝากขายสินค้าออนไลน์ คืออะไร แตกต่างจากการขายสินค้าหรือไม่ และประโยชน์ของการฝากขายสินค้ามีอะไรบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

การขายสินค้ากับการฝากขายสินค้า แตกต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างของการขายสินค้ากับการฝากขายสินค้า

การฝากขายสินค้า คือ การที่ผู้ฝากขายนำสินค้าตนเองไปฝากขายกับผู้รับฝาก โดยผู้รับฝากจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการขายสินค้าให้ แต่สินค้าที่นำไปฝากนั้นยังไม่ได้มีการโอนกรรมสิทธิ์ในตัวสินค้าที่ส่งไปฝากขายให้กับผู้รับฝาก ดังนั้น กรรมสิทธิ์ในตัวสินค้าจึงเป็นของผู้ฝากขายสินค้าอยู่ ซึ่งต่างจากการขายสินค้าโดยปกติ

ความแตกต่างระหว่างฝากขายสินค้ากับขายสินค้า

– การขายสินค้า กรรมสิทธิ์ในสินค้าจะโอนจากผู้ขายไปยังผู้ซื้อ แต่ถ้าเป็นการฝากขาย กรรมสิทธิ์ในสินค้ายังเป็นของผู้ฝากขาย ไม่ได้โอนไปเป็นของผู้รับฝากขาย จนกว่าผู้ฝากขายจะขายสินค้าได้จริง

– การคืนสินค้า การขายสินค้าจะมีการรับคืนเมื่อสินค้าชำรุด เสียหาย หรือไม่ตรงตามตัวอย่างที่ซื้อ แต่ในกรณีที่เป็นการรับฝากขายสินค้า ผู้รับฝากขายมีสิทธิ์ที่จะคืนได้ทุกเมื่อ ถ้าไม่ประสงค์จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการขายต่อไป

– กำไรหรือรายได้จากการฝากขาย การฝากขาย ไม่ใช่การขาย ดังนั้น จึงไม่มีรายได้หรือกำไรเกิดขึ้นจากการฝากขาย จึงไม่ต้องบันทึกรายการบัญชี จนกว่าผู้รับฝากขายจะขายสินค้านั้นได้จึงทำการบันทึกรายการบัญชี

– การชำระหนี้ กรณีผู้รับฝากขายเป็นบุคคลล้มละลาย ไม่สามารถชำระหนี้ได้ ผู้ฝากขายสามารถเรียกคืนสินค้าที่ฝากขายกลับมาโดยไม่ต้องคอยรับส่วนแบ่งชำระหนี้เหมือนเจ้าหนี้รายอื่นๆ

– การชำระค่าใช้จ่าย ค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ผู้ฝากขายส่งสินค้าไปให้ผู้รับฝากขาย จนกระทั่งขายสินค้านั้นได้ ผู้ฝากขายจะต้องรับผิดชอบ

– การดูแลสินค้า ผู้รับฝากขายจะดูแลสินค้าที่รับฝากขายให้

ประโยชน์ของการฝากขายสินค้า มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของการฝากขายสินค้ามีอะไรบ้าง

ประโยชน์ที่เกิดกับผู้ฝากขาย

– ผู้ฝากขายเป็นตัวแทนจำหน่ายขายสินค้า ซึ่งจะมีความชำนาญเฉพาะด้านในการขายสินค้าประเภทนั้นๆ ทำให้สินค้ามีโอกาสขายได้มากกว่า

– เป็นการขยายตลาดสินค้าให้กว้างขวางมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนจัดตั้งสถานที่จำหน่ายสินค้า

– ช่วยลดความเสี่ยงหากเรียกเก็บเงินไม่ได้ การขายสินค้ามีความเสี่ยงในการเรียกเก็บเงินลูกหนี้ไม่ได้ แต่การฝากขายกรรมสิทธิ์ในสินค้ายังเป็นของผู้ฝากขาย ผู้รับฝากขายทำหน้าที่เป็นตัวแทนขายเท่านั้นไม่ใช่ลูกหนี้

ประโยชน์ที่เกิดกับผู้รับฝากขาย

– ผู้รับฝากขายเป็นเพียงแค่ตัวแทนจำหน่าย ไม่ได้เป็นเจ้าของในกรรมสิทธิ์สินค้า ดังนั้น จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการขาดทุนที่เกิดขึ้นถ้าขายสินค้าไม่ได้

– ผู้รับฝากขายไม่ต้องลงทุน ช่วยลดความเสี่ยงในเงินลงทุนที่ลงทุนไปสำหรับสินค้าที่ยังไม่ได้

– ลดความเสี่ยงเงินทุนจมหรือสินค้าเสื่อมคุณภาพ เนื่องจากการเก็บสินค้าไว้นานอาจทำให้เงินทุนจมหรืออาจทำให้สินค้าเสื่อมคุณภาพได้

ฝากขายแล้ว Packhai เรามีบริการฝากส่งด้วยนะ

ในปัจจุบันมีบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคนทำธุรกิจออนไลน์หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ อย่างเช่น บริการคลังสินค้าออนไลน์หรือ Fulfillment ยกตัวอย่างเช่น Packhai ที่ไม่ได้ให้บริการฝากขายสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีบริการแบบครบวงจรทั้ง เก็บ แพ็ค และจัดส่งรวมไว้ในจุดเดียวกัน คลังสินค้าออนไลน์ คือ คลังเก็บสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าสามารถนำสินค้ามาฝากไว้ในคลังคลังสินค้าออนไลน์ ส่วนใหญ่จะมีระบบการขายหลังบ้านให้แบบครบวงจร มีบริการแพ็คสินค้าและส่งของให้ โดยที่คุณไม่ต้องไปต่อคิวยาวและไม่ต้องมายุ่งยากวุ่นวายปวดหัวเรื่องการจัดหาคนช่วยแพ็คของ

ราคาค่าบริการ fulfillment

Packhai มีระบบหลังบ้านอย่างดี ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้นสามารถเช็คสต๊อก ลงออเดอร์ ดูยอดขาย ติดตามสถานะสินค้า ดูรายงานการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ได้ รับจัดเก็บสินค้าไว้ในโกดังที่ใกล้กับคุณมากที่สุด มีการ QC สินค้าอย่างละเอียดก่อนจัดเก็บและติดบาร์โค้ดสินค้าทุกชิ้น จัดวางสินค้าเป็นระบบ เป็นหมวดหมู่ มีกล้องวงจรปิดทุกซอกทุกมุมในโกดัง มีการรับประกันในกรณีที่สินค้าสูญหายด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีพนักงานช่วยแพ็คสินค้าให้ หมดปัญหาแพ็คช้า ส่งผิด ส่งขาดหรือส่งเกิน อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้ โดยที่คุณไม่ต้องไปต่อคิวที่บริษัทขนส่งเลย

Packhai เราเป็นได้มากกว่าผู้ให้บริการรับฝากขายสินค้าออนไลน์ ให้บริการที่ครอบคลุมทั้งเก็บ แพ็ค และจัดส่ง รวมไว้ในจุดเดียวกัน ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้น มีเวลาไปโฟกัสกับการขายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องระบบหลังบ้าน แถมยังมีการให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาที่ดี สำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์อีกด้วย เอาสินค้ามาฝากไว้กับเรา รับรองสินค้าปลอดภัย เราจัดเก็บสินค้าให้คุณอย่างดี มีพนักงานดูแลสินค้าของคุณตลอด 24 ชั่วโมง แพ็คสินค้าให้รวดเร็วทันใจและจัดส่งสินค้าให้ครบครัน เราส่งสินค้าให้คุณทุกวัน ไม่มีวันหยุด ช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความต่อเนื่องและพร้อมสนับสนุนให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *