ขายของ Shopee ดีไหม มีข้อดีอย่างไรบ้างเมื่อขายของในช้อปปี้

ขายของs hopee ดีไหม

ขายของ Shopee ดีไหม

สำหรับคำถามที่ว่า ขายของ Shopee ดีไหม วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่กำลังวางแผนจะเพิ่มช่องทางในการขายสินค้าด้วยการสมัครขายสินค้ากับทาง Shopee  ซึ่งเป็นตลาดอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเลยก็ว่าได้ ถ้าทุกคนอยากรู้ว่าขายของกับ Shopee  ดียังไง ก็ตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

ข้อดีของการขายของใน Shopee

1.การขายของผ่าน Shopee ไม่ต้องยุ่งยากในการหาลูกค้า

ขายของกับ Shopee เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหาลูกค้าเอง ซึ่งการขายของกับ Shopee นั้น ลูกค้าจะสามารถค้นหาร้านค้าของคุณเจอได้ ในขณะเดียวกันคุณก็อาจต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่มีจำนวนมาก ทำให้คุณต้องวางแผนกลยุทธ์ในการขายให้ดี เช่น รูปภาพของสินค้าที่ชัดเจน คำอธิบายรายละเอียดที่เข้าใจได้ง่าย หรือแม้แต่การขยันโพสต์ขายสินค้าบ่อยๆ หาสินค้าที่แปลกใหม่มาขาย  

2.เปิดร้านบน Shopee ง่ายๆ ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว

ถ้าคุณอยากเปิดร้านขายของบน Shopee ต้องบอกเลยว่าง่ายมากๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือแค่เครื่องเดียว ก็สามารถเปิดร้านขายสินค้ากับ Shopee ได้แล้ว กลยุทธ์ที่สำคัญในการขายของกับ Shopee คือ คุณต้องแต่งรูปสินค้าให้ดูโดดเด่นน่าสนใจ ยิ่งมีรูปภาพสินค้าหลายๆ มุม ยิ่งดี ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

3.ขายของผ่าน Shopee ไม่ต้องออกไปส่งของด้วยตัวเอง

และนี่เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่หลายคนลืมนึกถึงกันไปเลย จริงๆ แล้วเราสามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่ใช้บริการ ให้มารับของหรือมารับสินค้าที่หน้าบ้านเราได้ โดยไม่จำเป็นต้องออกไปส่งสินค้าที่ไปรษณีย์ด้วยตัวเองให้ยุ่งยาก เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4.สร้างระบบจัดการได้ง่าย

ระบบหลังบ้านของ Shopee ทำให้คุณเห็นภาพโดยรวมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแชทของลูกค้า การแจ้งเตือน การจัดสั่งออเดอร์ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้คุณสามารถบริหารจัดการระบบได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะขายสินค้าด้วยตัวเอง หรือมีทีมงานช่วยขายก็สามารถบริหารจัดการได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

5.ผู้ซื้อและผู้ขายติดต่อกันได้สะดวก

ขายสินค้ากับ Shopee  ผู้ซื้อสามารถทักแชทเข้ามาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าต่างๆ กับผู้ขายได้ในหน้าร้านค้า จะมีปุ่มแชท เพื่อให้ผู้ซื้อได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โดยไม่ต้องเสียเวลาออกจากเว็บหรือ Application เพื่อไปสอบถามกันในช่องทางอื่นๆ

6.ไม่ต้องตกแต่งหน้าร้านให้ยุ่งยาก

อีกหนึ่งข้อดีของการขายสินค้าบน Shopee  คือ ไม่ต้องตกแต่งหน้าร้านให้ยุ่งยาก และสามารถลงขายของได้เลยทันทีทันใด แตกต่างจากการขายสินค้าผ่าน Social Media เช่น Facebook Page ที่จะต้องมีการตกแต่งหน้าร้านให้ดูสวยงาม เพื่อเรียกจุดสนใจ กระตุ้นให้ผู้คนมากดไลค์เพจของเรา รวมถึงต้องสร้าง Content ออกมาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการขายสินค้า บน Shopee  ไม่ต้องทำอะไรแบบนั้นให้ยุ่งยากเลย แต่ก็สามารถขายสินค้าได้เลยทันทีทันใด

7.ไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาด

การขายของกับ Shopee พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือคิดค้นกลยุทธ์ด้วยตนเองให้ปวดหัว วุ่นวายจะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับอย่างอื่นแทน เพราะ Shopee จะมีการแจกโปรโมชั่น ส่วนลด ค่าส่งฟรีอยู่เสมอ เพื่อดึงดูดให้ผู้ซื้อเข้ามาซื้อสินค้าของคุณ โดยที่คุณไม่ต้องวางแผนการตลาดด้วยตนเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือ ข้อดีของการขายสินค้ากับ Shopee เป็นอย่างไรกันบ้าง.. สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังอยากเพิ่มช่องทางการขายสินค้า Shopee ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจและมีข้อดีหลากหลายอย่าง ชนิดที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

เมื่อพูดถึงการขายสินค้าออนไลน์ การสต๊อกสินค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ยิ่งธุรกิจของคุณกำลังไปได้ดี หรือมียอดสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้น ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องสต๊อกสินค้าเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และหากคุณประสบปัญหาในเรื่องของการสต๊อกสินค้า เช่น ไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า ไม่มีพนักงานมืออาชีพ ช่วยแพ็คของให้ หรือไม่มีรถจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว วันนี้เราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับบริการคลังสินค้าออนไลน์ หรือ Fulfillment ที่ให้บริการพื้นที่สำหรับจัดเก็บสินค้า มีพนักงานแพ็คสินค้าให้แบบมืออาชีพ และมีรถขนส่งสินค้าให้แบบรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องกังวลใจในเรื่องของการจัดส่งสินค้าที่ล่าช้า รวมไปถึงปัญหาไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า และไม่มีพนักงานแพ็คสินค้าให้

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ;

บริการ Fulfillment Packhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *